Con trai NSND Hoàng Dũng: "Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nếu trên phim, NSND Hoàng Dũng có duyên với vai "ông trùm", quyền lực khét tiếng nhưng con cái hư hỏng thì ngoài đời cố nghệ sĩ lại có mái ấm yên ổn với vợ hiền, hai cậu con trai ngoan.

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bệnh tật là mất mát lớn đối với nền điện ảnh nước nhà. Bởi những năm tháng về hưu, cuối đời, cố nghệ sĩ là một trong những diễn viên truyền hình đắt giá, để lại nhiều vai diễn ấn tượng, tạo hiệu ứng lớn đối với khán giả.

Với người thân, gia đình, sự ra đi của ông để lại khoảng trống lớn khó bù đắp. Ngay sau khi NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng, anh Hoàng Duy, con trai cả của NSND Hoàng Dũng đã chia sẻ bức ảnh kỷ niệm của hai cha con kèm dòng trạng thái: "Người ra đi đầu không ngoảnh lại.  Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy".

Con trai NSND Hoàng Dũng: Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố - 1
Con trai NSND Hoàng Dũng: Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố - 2

Hai con trai ruột cùng chia sẻ ảnh kỉ niệm và nói lời tiễn biệt người cha đáng kính. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày nhỏ, Hoàng Duy từng là một diễn viên nhí, được đạo diễn Khải Hưng ưu ái và góp mặt trong loạt phim như:  "Chú dế nhỏ tội nghiệp", "Bà và cháu", "Vị khách đêm giao thừa"... NSND Hoàng Dũng và con trai cả còn cùng làm chung phim "Quà năm mới", "Hồi sinh".

Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, Hoàng Duy không theo đuổi nghệ thuật, lại rẽ ngoặt sang công việc kinh doanh với vai trò điều hành công ty nhập khẩu xe hơi. Hiện tại, anh đã lập gia đình, có cậu con trai kháu khỉnh, được ông bà nội hết mực yêu thương.

Em ruột của Hoàng Duy với tên thường gọi là Dương Dương thì đang theo học tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Giống anh trai, Dương Dương cũng không kìm nén được tâm trạng khi bố qua đời. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ bức ảnh bên người cha kính yêu kèm dòng tiễn biệt nghẹn ngào: "Không được là đồng nghiệp của bố thì bố hãy là khán giả của con nhé. Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố. Bố ơi con không biết nói gì ngoài con yêu bố"…

Con trai NSND Hoàng Dũng: Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố - 3

Gia đình hạnh phúc của cố NSND Hoàng Dũng.

Có một điều đặc biệt là nếu như trên phim ảnh, NSND Hoàng Dũng có duyên với những vai "ông trùm", người cha quyền lực, "hét ra lửa", có con cái hư hỏng thì cuộc sống đời thực, cố nghệ sĩ sống trong cơ ngơi rộng rãi, vợ hiền, các con vâng lời.

Vợ của NSND Hoàng Dũng không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Bà từng là một giáo viên mầm non sau đó nghỉ việc lui về hậu phương, chăm lo gia đình. NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ, bà xã là một "fan hâm mộ" những vai diễn của ông.

Theo NSND Hoàng Dũng, cuộc sống vợ chồng ông tương đối êm đềm. Vợ ông cũng có ghen, nhưng kiểu ghen không giống người khác. "Có khi bạn ấy lì ra, hỏi không nói, nấu cơm đậy vào đấy xong rồi đi, không ăn, chứ không như người khác tung hê đi. Chỉ vậy thôi", ông từng kể.

Con trai NSND Hoàng Dũng: Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố - 4

Trong phim "Người phán xử", NSND Hoàng Dũng vừa là một trùm giang hồ vừa là một người cha quyền lực.

Con trai NSND Hoàng Dũng: Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố - 5

Ngoài đời, NSND Hoàng Dũng hết mực gần gũi, yêu chiều cháu...

Khi được hỏi, trong gia đình, ông có phải "người phán xử" không, cố nghệ sĩ từng trả lời: "Gần như tôi nói cái gì, vợ con đều cứ thế mà làm. Tôi không nói to cái gì cả, chỉ nói: "Thôi, cái này là phải thế". Ở đây không phải là mệnh lệnh, uy quyền mà là sự thuyết phục về quyết định của mình. Mình cũng phải thấy hợp tình hợp lý, thì vợ con mới nghe theo".

Từ ngày lên chức ông nội, NSND Hoàng Dũng vui lắm, ông thường sang nhà con trai chơi với cháu và thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng cháu nội trên trang cá nhân. Trong cuộc sống đời thường, dễ nhận thấy cố nghệ sĩ là người cha nghiêm khắc nhưng giản dị, gần gũi với con cháu.