Thứ bảy, 08/09/2012 - 05:00

Con người - phần tinh túy trong bức tranh thiên nhiên

Dân trí

Những người mẫu nude này được “hóa trang” để hòa vào khung cảnh xung quanh. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, có thể bạn sẽ không nhận ra sự tồn tại của họ.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Jean-Paul Bourdier đã thực hiện một bộ ảnh trong đó cơ thể của người mẫu được tô vẽ cho ăn khớp với không gian thiên nhiên xung quanh.

Bourdier cho rằng: “Những tác phẩm này đưa con người tới gần hơn với tự nhiên, nhắc cho chúng ta nhớ rằng loài người được sinh ra từ tự nhiên và là một phần trong tổng thể đó. Khi hòa vào với tự nhiên, chúng ta được quan sát ngoại cảnh nhưng cũng là lúc tự soi chiếu vào nội tâm của mình.”

Tuy vậy, ông không cố gắng để những người mẫu của mình hoàn toàn ăn nhập vào không gian xung quanh. Họ na ná nhưng không giống hệt bởi con người tuy phụ thuộc vào tự nhiên nhưng con người cũng có khả năng thay đổi, điều khiển và chế ngự tự nhiên. Trên cái nền thiên nhiên bao la, vĩ đại, con người vẫn hiện ra nổi bật và không bị lẫn lộn với bất cứ điều gì khác.

Nhiếp ảnh gia Jean-Paul BourdierNhiếp ảnh gia Jean-Paul BourdierNhiếp ảnh gia Jean-Paul BourdierNhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier

 
\
Nhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier

 
Nhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier

Nhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier

Nhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier


Nhiếp ảnh gia Jean-Paul Bourdier


Ông tự “tô vẽ” cho những người mẫu của mình


Ông tự “tô vẽ” cho những người mẫu của mình


“Con người và trái đất này là một tổng thể hòa hợp. Chúng ta là một phần sức mạnh của hành tinh bí ẩn và phức tạp này. Những tác phẩm mà tôi đang thực hiện mong thể hiện được sự hòa điệu của con người với vũ trụ bao la về mặt thể chất và tinh thần. Chúng ta là những tuyệt phẩm của thiên nhiên.”

 
 
Hồ Bích Ngọc
Theo DM