Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand

(Dân trí) - Cô gái chuyển giới 26 tuổi - Arielle Keil - đã từng bị gia đình “từ mặt” vì không chấp nhận được việc cô tiến hành phẫu thuật chuyển giới.

Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 1

Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand

Vượt lên tất cả những đau đớn từng trải qua trong cuộc đời, Arielle Keil đã vừa làm nên kỳ tích khi trở thành Hoa hậu Liên lục địa New Zealand (Miss Intercontinental New Zealand 2020).

Vốn sinh ra trong hình hài của một bé trai và được đặt tên là Andrew, Arielle Keil đã trở thành người chuyển giới đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi nhan sắc này.

Arielle Keil sinh ra tại thành phố Davao, Philippines, về sau, gia đình cô di cư, cô lớn lên ở Auckland, New Zealand. Arielle Keil đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới hồi đầu năm nay.

Trong lịch sử cuộc thi Miss Intercontinental New Zealand, Arielle Keil là người đẹp chuyển giới đầu tiên tham gia tranh tài. Chia sẻ về chiến thắng của mình tại cuộc thi, Arielle Keil cho hay: “Đây là một trải nghiệm kỳ diệu đối với tôi, đây là điều tôi đã muốn thực hiện được từ rất lâu rồi, nên lúc này đây, tôi đang thực sự được sống trong giấc mơ của mình”.

Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 2
Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 3

Hiện tại, Arielle Keil đang theo học cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang

Hiện tại, Arielle Keil đang theo học cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang, cô chia sẻ rất thẳng thắn những trải nghiệm của mình khi là một phụ nữ chuyển giới.

Nói về những xung đột với cha mẹ khi cô quyết định thực hiện phẫu thuật chuyển giới, Arielle Keil tâm sự: “Tôi đã sống những năm tháng định hình cuộc đời trong một hình hài và giới tính không phù hợp với mình, tôi không muốn phí hoài cả những năm tháng tuổi trẻ theo cách như vậy.

“Suy nghĩ thế và tôi quyết định sẽ tự mình thực hiện cuộc lột xác, dù cha mẹ tôi không hề ủng hộ, tôi hiểu rằng dù phản ứng của cha mẹ thế nào, chuyển giới vẫn là điều tôi cần phải làm được cho chính mình”.

Arielle Keil bắt đầu những bước đi đầu tiên của quá trình chuyển giới từ năm 2017, ngay lập tức, cô phải ra khỏi nhà, bị gia đình “từ mặt”, kể từ đó, cô phải tự tìm cách để có kinh phí chuyển giới. Vào ngày phải dọn đồ ra khỏi nhà, Arielle Keil không biết có những gì đang chờ đợi mình ở tương lai phía trước.

Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 4
Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 5

Trước những khó khăn xảy đến trong cuộc sống, Arielle Keil từng có giai đoạn bị trầm cảm

“Cuộc sống của tôi hoàn toàn đảo lộn khi tôi chuyển giới, nhưng tôi chấp nhận đi qua những điều khốn khổ với tư cách một phụ nữ, còn hơn chấp nhận một cuộc sống dễ dàng hơn nhưng trong hình hài một người đàn ông. Bất cứ điều gì xảy đến, tôi cũng sẽ chấp nhận”, Arielle Keil từng tự nhủ như vậy.

Trước những khó khăn xảy đến trong cuộc sống, Arielle Keil từng có giai đoạn bị trầm cảm. Dù vậy, cô đã vượt qua được, nỗ lực trong cuộc sống để giờ đây, cô khẳng định rằng mình đang rất hạnh phúc, không còn sợ hãi và có thể sống tự tin với tư cách một phụ nữ.

Trước đây, công chúng đã từng biết tới câu chuyện của Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 - Ángela Maria Ponce Camacho. Cô đã trở thành người chuyển giới đầu tiên tham gia tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Cô gái chuyển giới trở thành Hoa hậu New Zealand - 6

Về Arielle Keil, cô chia sẻ rằng mình rất ngưỡng mộ người đẹp chuyển giới Jenna Talackova

Về Arielle Keil, cô chia sẻ rằng mình rất ngưỡng mộ người đẹp chuyển giới Jenna Talackova, người đã từng thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm cả việc tìm tới pháp lý hồi năm 2012, để có quyền tham gia cuộc thi Hoa hậu Canada.

“Người ta thường nghĩ rằng các thí sinh đi thi Hoa hậu chỉ toàn nói về những điều xa vời, viển vông, như ‘cầu mong hòa bình cho thế giới’ hay cố ‘nặn ra’ những nụ cười giả tạo, nhưng các cô gái tham gia thi Hoa hậu thực sự đẹp cả về nội tâm, họ đều nỗ lực làm các công tác thiện nguyện, họ là những cô gái có học vấn, hành xử có văn hóa.

“Đối với tôi, họ đều là những cô gái đáng nể và tôi đã luôn muốn bản thân trở thành một cô gái như vậy”, Arielle Keil chia sẻ.