Thứ năm, 08/10/2020 - 06:00

Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài 1m35 mong muốn trở thành người mẫu

Dân trí

Maci Currin đến từ thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, sở hữu đôi chân dài nhất thế giới, lên tới 1m35.

Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài 1m35 mong muốn trở thành người mẫu - 1

Maci Currin bên mẹ

Chiều cao của cô gái này hiện là 2m08. Maci cho biết cô mong muốn trở thành người mẫu và hy vọng rằng câu chuyện của mình sẽ giúp những người có nét đặc biệt nào đó về hình thể sẽ cảm thấy tự tin hơn. Theo Maci, ai cũng cần phải học cách yêu thương cơ thể của mình, bao gồm cả những điểm khác biệt so với số đông.

Hiện tại, cô gái này được xem là ứng viên hàng đầu ở hạng mục “người phụ nữ có đôi chân dài nhất thế giới” do tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận, bởi những ứng viên khác “ngấp nghé” đăng ký ở hạng mục này đều có số đo chiều dài đôi chân thấp hơn Maci.

Maci chỉ được biết về khả năng lập kỷ lục Guinness của mình khi một công ty chuyên sản xuất tất chân dành cho nữ giới chủ động liên hệ với cô, để được tặng cô những đôi tất chân sản xuất riêng, đặc biệt dành cho Maci.

Khi đơn vị này đến đo chân cho Maci, họ biết rằng cô gần như chắc chắn là ứng viên tiềm năng cho Kỷ lục Guinness Thế giới. Chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, Maci cho biết: “Có những khó khăn nhất định khi sở hữu một đôi chân dài, tôi hay bị va đầu vào tường khi bước qua một khung cửa thấp, tôi khó bước vào trong xe hơi, tôi cũng khó tìm được quần áo vừa vặn với mình”.

Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài 1m35 mong muốn trở thành người mẫu - 2
Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài 1m35 mong muốn trở thành người mẫu - 3
Cô gái 17 tuổi sở hữu đôi chân dài 1m35 mong muốn trở thành người mẫu - 4

Maci Currin mong muốn trở thành người mẫu

Thực tế, các thành viên trong gia đình Currin cũng khá cao, mẹ của Maci - bà Trish cao 1m70, bố của cô - ông Cameron cao 1m96, trong khi anh trai Jacob của cô cao 1m91. Khi mới ra đời, Maci chưa có điều gì khác biệt về mặt thể chất, nhưng ngay từ lứa tuổi tiểu học, cô đã bắt đầu cao vượt trội so với các bạn trong lớp.

Dù có đôi chân dài nhất thế giới, nhưng Maci chưa phải người phụ nữ cao nhất thế giới còn đang sống hiện nay. Kỷ lục này hiện đang được nắm giữ bởi Sun Fang (33 tuổi), một người phụ nữ Trung Quốc có chiều cao... 2m21.

Người phụ nữ cao nhất mà thế giới từng ghi nhận cũng là một người phụ nữ Trung Quốc, đó là bà Zeng Jinlian, người phụ nữ này đã qua đời từ năm 1982, lúc sinh thời bà từng được ghi nhận với chiều cao... 2m46.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail