Cô bé giả trai đi thi ca hát khiến cư dân mạng phát sốt

(Dân trí) - Cô bé Fu Jiayuan (13 tuổi) giả trai để tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát do một công ty giải trí tổ chức. Khi việc bị lộ, Fu Jiayuan phải xin lỗi, nhưng đây chính là lúc cô bé... gây sốt.

Cô bé giả trai đi thi ca hát khiến cư dân mạng phát sốt - 1

Cô bé Fu Jiayuan (13 tuổi) giả trai để tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát do một công ty giải trí tổ chức. Khi việc bị lộ, Fu Jiayuan phải xin lỗi, nhưng đây chính là lúc cô bé... gây sốt (Ảnh: Daily Mail).

Cô bé người Trung Quốc Fu Jiayuan (13 tuổi) đã giả trai để có cơ hội được gia nhập vào một nhóm nhạc thiếu niên do một công ty giải trí tiến hành đào tạo. Hoạt động thi tuyển của Fu Jiayuan diễn ra tốt đẹp, cô bé vượt qua các vòng tuyển chọn, chỉ tới khi những clip về Fu Jiayuan được ban tổ chức đăng tải lên mạng, cộng đồng mạng mới đoán rằng Fu Jiayuan là nữ.

Thông tin lan truyền trên mạng được phía công ty giải trí xác minh là... đúng sự thật, ban tổ chức yêu cầu Fu Jiayuan phải lên tiếng xin lỗi chính thức. Dù vậy, điều bất ngờ là cư dân mạng lại cảm thấy yêu thích cô bé Fu Jiayuan và gọi cô bé này là "Hoa Mộc Lan thời hiện đại".

Khi đưa ra lời xin lỗi, Fu Jiayuan thừa nhận rằng mình vẫn còn ít tuổi và chưa chín chắn nên đã có quyết định gây sốc. Phía công ty giải trí ngay từ đầu đã tuyên bố chỉ tìm kiếm các cậu bé ở độ tuổi từ 11 tới 13 để tiến hành đào tạo về nghệ thuật biểu diễn, nhằm giúp các bé trai này thành lập nên một nhóm hát thiếu niên.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, nên hoạt động thi tuyển không thể diễn ra trực tiếp mà phải tiến hành qua mạng, chính điều này đã khiến cô bé Fu Jiayuan có thể "đánh lừa" ban tổ chức.

Cô bé giả trai đi thi ca hát khiến cư dân mạng phát sốt - 2
Cô bé giả trai đi thi ca hát khiến cư dân mạng phát sốt - 3

Cô bé Fu Jiayuan (Ảnh: Daily Mail).

Trong thông báo chính thức về sự việc, ban tổ chức giải thích: "Quá trình tuyển chọn của chúng tôi đã gặp phải một số sơ suất, trong tương lai, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa để tránh những sự việc tương tự xảy ra".

Trong lời xin lỗi của Fu Jiayuan, cô bé cho hay: "Sự việc này đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống và việc học tập của tôi. Tôi không ngờ sự việc lại đi xa thế này. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai đã gặp rắc rối vì tôi. Tôi xin hứa sẽ không thực hiện hành động tương tự như thế này một lần nữa.

Tôi sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào trong giới giải trí nữa và cũng sẽ không xuất hiện trên các nền tảng video".

Cộng đồng mạng Trung Quốc rất ấn tượng trước sự táo bạo của cô bé Fu Jiayuan và cảm thấy tiếc nuối vì Fu Jiayuan đã tuyên bố rằng sẽ ngưng mọi hoạt động trong lĩnh vực giải trí, thậm chí cô bé còn không có ý định sử dụng các nền tảng video.

Một trong những boyband đình đám nhất trong nền công nghiệp giải trí của Trung Quốc là nhóm TFBoys, nhóm này đã được thành lập từ khi các thành viên trong nhóm mới 12-13 tuổi.