Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman

(Dân trí) - Cô bé người Scotland - Lilly Aspell (13 tuổi) đã tự mình thực hiện những pha hành động khi nhập vai Wonder Woman thuở nhỏ. Vai diễn đầu tiên này đến với Lilly rất tình cờ, khi cô bé đang đi mua sắm.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 1

Lilly Aspell vào vai Wonder Woman thuở nhỏ

Lilly Aspell vốn đã theo học cưỡi ngựa từ nhỏ, khi được mời vào vai Wonder Woman thuở nhỏ, cô bé phải học thêm môn đấu kiếm, chèo thuyền. Cô bé đã xuất hiện trong cả hai phần phim "Wonder Woman" (2017) và "Wonder Woman 1984" (2020).

Nữ chính của cả hai phần phim - Gal Gadot nhận xét về cô bé Lilly - phiên bản nhí của mình trong vai Wonder Woman rằng: "Người biên đạo các cảnh hành động mạo hiểm tới và nói với chúng tôi rằng cô bé Lilly có thể tự mình thực hiện mọi pha hành động, chúng tôi cũng không thể tìm được nữ diễn viên đóng thế nào đóng thay mà đóng đạt hơn chính cô bé. Quả thực, tất cả những gì các bạn thấy trên màn ảnh đều là do cô bé Lilly tự mình thực hiện, cô bé rất tuyệt vời".

Cha mẹ của Lilly đều có đam mê cưỡi ngựa, bản thân cô bé cũng sớm có niềm đam mê này. Lilly tiết lộ rằng cảnh phim yêu thích nhất của cô bé chính là những cảnh quay với chú ngựa xám Vendeval.

Lilly đã được phát hiện ra khi đang đi mua sắm ở khu trung tâm London cùng với gia đình, khi đó, cô bé mới lên 8 tuổi và người đi "săn lùng" diễn viên nhí cho vai Wonder Woman thuở nhỏ đã lại gần tiếp cận, đề nghị gia đình nên cho cô bé đi thử vai.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 2

Lilly Aspell trên phim trường (ảnh trái). Wonder Woman trưởng thành do nữ diễn viên Gal Gadot đảm nhận (ảnh phải)

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 3

Lilly Aspell và Gal Gadot rất thân thiết trên phim trường

Mẹ của cô bé - chị Donna Caldwell chia sẻ rằng: "Sự việc này thật đặc biệt. Điều hài hước là Lilly chưa từng biết đến diễn xuất, ngoại trừ việc tham gia một số vai nhỏ trong các vở kịch ở trường. Tôi rất nghi ngờ khả năng đóng phim của con gái. Ban đầu, tôi không biết liệu điều này có phù hợp với con mình không".

Trong phim, nữ chính Gal Gadot cũng nỗ lực tự mình thực hiện các pha hành động nguy hiểm, vì vậy, Gal Gadot và nữ diễn viên nhí Lilly Aspell thực sự là "cặp bài trùng ăn ý" khi xét đến yếu tố nỗ lực hết mình cho vai diễn.

Gal Gadot luôn dành những lời đẹp đẽ nhất để nói về Lilly: "Cô bé thực sự là lựa chọn tuyệt vời. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Lilly rất nỗ lực, chăm chỉ, và nghiêm túc, ở cô bé có cả yếu tố tài năng".

Ngay sau khi tham gia hai bộ phim điện ảnh làm về Wonder Woman, Lilly đã nhận được những lời mời tham gia diễn xuất khác.

Khi nhập vai Wonder Woman thuở nhỏ, thế mạnh cưỡi ngựa giỏi của cô bé Lilly đã được tận dụng tối da. Dù vậy, có những cảnh khó, phải thực hiện lại nhiều lần, cô bé Lilly dù vốn có sức khỏe dẻo dai cũng phải cảm thấy khá mệt mỏi.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 4

Tạo hình của Lilly Aspell trong phim

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 5

Cô bé Lilly Aspell tự mình thực hiện các pha hành động nguy hiểm

Nhưng nhìn lại cả quá trình tham gia diễn xuất, Lilly luôn cảm thấy rất vui thích: "Cháu là người rất yêu thể thao, cháu chạy nhiều, cưỡi ngựa nhiều, nên không cần phải rèn luyện thể lực quá sức để chuẩn bị cho vai diễn, nhưng cháu còn phải học đấu kiếm, chèo thuyền và học cách phát âm theo ngôn ngữ của nhân vật trong phim. Toàn bộ quá trình này rất thú vị, mang lại cho cháu nhiều niềm vui, mọi người ở trên phim trường đều đối xử rất tốt với cháu".

Hiện giờ, thú vui mới của cô bé Lilly là học cách điều khiển mô-tô cỡ nhỏ. Cuộc sống của cô bé 13 tuổi này hiện xoay quanh hoạt động diễn xuất, luyện tập thể thao và đi học. Khi ở trường, Lilly là một nữ sinh trung học giống như bao cô bé khác.

Mẹ của cô bé - chị Donna Caldwell sau khi đưa con đi thử vai Wonder Woman theo lời đề nghị đã gần như quên mất sự việc này, phải tới một năm sau, đoàn phim mới liên hệ lại và chị biết rằng con gái mình đã được giao vai. Với phần phim đầu, Lilly có 2 tháng ghi hình tại London và sau đó tới Ý để ghi hình trong 4 tháng cùng đoàn phim.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 6

Hiện tại, Lilly còn thích thú với những chiếc xe mô-tô cỡ nhỏ

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 7
Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 8

Lilly Aspell vốn có sở thích cưỡi ngựa và cô bé cưỡi ngựa khá giỏi

Trong phần phim thứ hai, cô bé di chuyển tới 5 địa điểm khác nhau để quay phim. Trong các chặng hành trình, Lilly luôn có mẹ đồng hành ở bên. Để đảm bảo việc học không bị bê trễ, trong quãng thời gian không thể theo học ở trường đều đặn, Lilly có gia sư riêng đồng hành để giúp em tự học và theo kịp các bạn khi đi học trở lại.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 9

Lilly Aspell và nữ diễn viên Connie Nielsen trên phim trường "Wonder Woman". Cô bé được các thành viên trong đoàn phim yêu mến và quan tâm giúp đỡ.

Cô bé đang đi mua sắm thì được mời đóng... Wonder Woman - 10

Trải nghiệm đóng phim đã giúp Lilly được đi đến nhiều nơi và có những kỷ niệm đặc biệt, hiện giờ cô bé đã nhận được những lời mời diễn xuất tiếp theo.

Wonder Woman 1984 - Trailer
Đang được quan tâm