Cô bé 7 tuổi bật khóc vì lỡ đặt... 42 đơn giao đồ ăn

(Dân trí) - Đây là câu chuyện có thật vừa xảy ra tại Philippines: Cùng lúc có 42 người đi giao đồ ăn cùng xuất hiện trước cửa nhà cô bé 7 tuổi để… cùng giao một món. Đằng sau đó là một cái kết có hậu.

Cô bé 7 tuổi bật khóc vì lỡ đặt... 42 đơn giao đồ ăn - 1

Do kết nối internet gặp vấn đề mà một cô bé 7 tuổi ở Philippines đã bật khóc vì hoảng sợ khi thấy cùng lúc có tới... 42 người giao đồ ăn cùng đứng trước cửa nhà mình. (Ảnh từ tài khoản Facebook của người hàng xóm - anh Dann Kayne Suarez)

Do kết nối internet gặp vấn đề mà một cô bé 7 tuổi ở Philippines đã bật khóc vì hoảng sợ khi thấy cùng lúc có tới... 42 người giao đồ ăn cùng đứng trước cửa nhà mình.

Con ngõ hẹp bỗng xuất hiện đầy những người đi giao hàng mặc đồng phục màu hồng. Cảnh tượng này đã được những người hàng xóm ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Mỗi người đi giao hàng đều cầm theo 2 hộp gà rán, đó chính là món ăn mà cô bé đã gọi cho mình và bà, nhưng vì tại thời điểm đặt đơn, kết nối mạng bị trục trặc nên cô bé đã thành ra đặt hàng tới... 42 lần.

Theo chia sẻ của người nhà bé gái, cô bé này vốn thường sử dụng điện thoại để đặt đồ ăn cho mình và bà mỗi khi bố mẹ đi vắng. Chính cha mẹ của cô bé đã hướng dẫn cho con gái cách sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn trên điện thoại, cô bé cũng đã có nhiều lần đặt hàng thành công, nên người nhà không còn lo lắng gì về khả năng tự gọi đồ ăn của cô bé qua ứng dụng điện thoại.

Nhưng trong lần đặt hàng mới đây, vì trục trặc kết nối nên đơn đặt hàng của cô bé liên tục bị báo lại là không thành công, cô bé kiên trì thực hiện đi, thực hiện lại tới... hơn 40 lần, cho tới khi đặt hàng thành công. Đến lúc này, tất cả những đơn không thành công trước đó cũng liền được xử lý thành... thành công, dẫn đến một sự việc hy hữu "dở khóc dở cười".

Cô bé 7 tuổi bật khóc vì lỡ đặt... 42 đơn giao đồ ăn - 2

Những người hàng xóm tốt bụng đã giúp mua lại những túi đồ ăn (Ảnh từ tài khoản Facebook của người hàng xóm - anh Dann Kayne Suarez)

Cô bé quá sợ hãi trước sự việc xảy ra nên đã bật khóc khi thấy có quá nhiều người đưa đồ ăn xuất hiện trước cửa nhà. Số tiền cô bé có chỉ đủ để chi trả cho một đơn đặt hàng trị giá 189 peso (gần 220.000 đồng). Với tổng số 42 người đưa hàng xuất hiện, cô bé sẽ phải trả 7,938 peso (hơn 3,8 triệu đồng).

Một người hàng xóm sống cạnh nhà - anh Dann Kayne Suarez chia sẻ với phóng viên về tình huống xảy ra lúc đó: "Cô bé quá sợ nên đã bật khóc, tôi thấy tội nghiệp cho bé bởi có thể hiểu cô bé không hề cố tình và đang không biết phải xử lý sự việc như thế nào".

Ngay lập tức, những người hàng xóm ở xung quanh liền chạy tới giúp đỡ giải quyết tình hình bằng cách trả tiền mua những hộp gà rán mà những người giao hàng mang tới. Rất nhiều người đã cùng chung tay để cố gắng mua hết số đồ ăn. Nhưng cũng có một số người đưa hàng vì có đơn tiếp theo nên vội vã đi ngay khi chưa kịp nhận được sự giúp đỡ của những người hàng xóm.

Sau khoảng 20 phút, con ngõ đã trở lại yên tĩnh và những người đưa hàng tiếp tục đi làm công việc của mình. Sự việc này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng bởi những người hàng xóm tốt bụng của cô bé đã hành động rất đẹp.

Sau cùng, người hàng xóm - anh Dann Kayne Suarez kết luận rằng: "Đừng để con cái của bạn sử dụng điện thoại để đặt hàng bởi khi còn quá nhỏ, các bé chưa thể kiểm soát được hết những vấn đề bất ngờ phát sinh".

Đang được quan tâm