Thứ ba, 12/03/2019 - 06:35

Clip nam cảnh sát hóa trang thành... “kiều nữ” gây sốt trên mạng

Dân trí

Một nam cảnh sát hóa trang thành một “nữ nhân xinh đẹp” để minh họa cho những chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội mới đây đã gây sốt trên mạng.

Clip nam cảnh sát hóa trang thành... “kiều nữ” gây sốt trên mạng

Một đoạn video clip dài 20 giây hiện đang gây sốt, trong đó, một nam cảnh sát người Trung Quốc đã hóa trang thành một phụ nữ xinh đẹp để cảnh báo người dùng internet hãy cẩn trọng với những mối quan hệ tình cảm trên mạng.

Được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của một sở cảnh sát, clip này là một phần trong chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về việc sử dụng internet.

Cảnh sát quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thực hiện clip này và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) hồi thứ 6 tuần trước. Ngay lập tức, clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem của cư dân mạng.

Đoạn clip bắt đầu bằng hình ảnh cảnh sát nam có tên Xie Junhui đội tóc giả, anh trải qua màn hóa trang “biến hình”, rồi bỗng trở thành... một phụ nữ xinh đẹp. Nam cảnh sát này nhấn mạnh trong clip: “Hãy cẩn thận với hẹn hò trên mạng và những chiêu trò lừa đảo”.

Điều khiến clip này gây sốt với cư dân mạng chính là màn hóa trang ngoạn mục của cảnh sát Xie Junhui.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng họ hy vọng người thực hiện màn trang điểm “biến hình” này có thể thực hiện những clip hướng dẫn trang điểm. Những chiêu trò lừa đảo xảy ra trong những “chuyện tình online” đang dần trở thành một vấn nạn mà cảnh sát Trung Quốc phải xử lý trong những năm trở lại đây.

Thậm chí cư dân mạng Trung Quốc đã đặt tên cho những “nữ nhân xinh đẹp” xuất hiện trên mạng để “lừa tình, lừa tiền” những “nam nhân nhẹ dạ” là những “bạch phú mỹ”; đặc điểm của những cô gái “bạch phú mỹ” là cùng sở hữu làn da trắng sứ, có vẻ ngoài giàu sang và một diện mạo xinh đẹp.

Nhưng những tài khoản online có vẻ rất hấp dẫn này nhiều khi sử dụng ảnh của người khác và là những tài khoản giả mạo; hoặc cũng có thể họ sử dụng những màn hóa trang “biến hình không tưởng” như cảnh sát Xie Junhui đã sử dụng.

Bích Ngọc
Theo SCMP