Chuyện tình ngang trái vì... Covid-19: Rùa 70 năm tuổi sắp được gặp bạn gái

(Dân trí) - Vì dịch Covid-19 mà rùa Hugo 70 năm tuổi đã phải chịu cảnh cô đơn kéo dài thêm, giờ đây, Hugo sắp được gặp bạn gái - rùa Estrella 21 năm tuổi. Tin tức "ngộ nghĩnh" này khiến cộng đồng mạng thích thú.

Chuyện tình ngang trái vì... Covid-19: Rùa 70 năm tuổi sắp được gặp bạn gái - 1

Rùa Hugo 70 năm tuổi.

Mới đây, Công viên Động vật Bò sát Úc (Australian Reptile Park) nằm ở vùng Central Coast, bang New South Wales, Úc, đã thông báo một tin tức khá hài hước, đó là rùa Hugo 70 năm tuổi của công viên này đã sắp được gặp bạn gái - rùa Estrella 21 năm tuổi, sau khi chuyến hành trình của rùa Estrella từ Đức tới Úc đã được thực hiện thành công.

Trước đó, việc đưa rùa Estrella tới Úc đã bị trì hoãn 2 năm vì dịch Covid-19. Các nhân viên trong vườn thú cho biết họ rất vui mừng trước thông tin mới này, bởi như vậy là rùa Hugo sẽ không phải chịu cảnh cô đơn nữa và có thể, vườn thú này sẽ được đón thêm rùa con ra đời.

Hiện tại, rùa Estrella sẽ trải qua 3 tháng sống cách ly, sau quãng thời gian này, nếu các điều kiện sức khỏe của rùa Estrella ổn định, "nàng" sẽ được đưa tới sống ở công viên Động vật Bò sát Úc.

Chuyện tình ngang trái vì... Covid-19: Rùa 70 năm tuổi sắp được gặp bạn gái - 2

Rùa Estrella 21 năm tuổi.

Trước đó, kế hoạch cho hai chú rùa này "về một nhà" đã từng được dự kiến tiến hành trong năm 2019 nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát nên tới tháng 6 này, rùa Estrella mới có mặt trên đất Úc. Rùa Hugo và rùa Estrella đều thuộc giống rùa Galapagos.

Nhân viên vườn thú - anh Daniel Rumsey, người đã tham gia tích cực vào quá trình giúp đưa rùa Estrella tới Úc chia sẻ: "Hai năm liên hệ và nỗ lực, cuối cùng, rùa Estrella cũng đã tới Úc.

Đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời của một nhân viên vườn thú như tôi, đó là được thấy niềm vui khi những động vật do mình chăm sóc có đôi có cặp và còn có thể có con. Loài rùa này có thể sống tới hơn 180 năm tuổi, nên chúng tôi rất hy vọng rằng rùa Hugo và rùa Estrella sẽ yêu thương, gắn bó với nhau dài lâu".

Rùa Hugo đã sống trong vườn thú này từ năm 1963 và hiện đã đạt trọng lượng hơn 180 kg. Hiện tại, số lượng rùa Galapagos đang bị sụt giảm, vì vậy, việc để loài động vật này sinh sản, gia tăng số lượng là điều rất quan trọng.

Chuyện tình ngang trái vì... Covid-19: Rùa 70 năm tuổi sắp được gặp bạn gái

Rùa cái Estrella 21 năm tuổi đã tới nước Úc