Chủ nhật 14/05/2017 - 09:36

Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình

Dân trí Chiều qua (13/5), vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Hồi ức tình yêu qua những lá thư riêng”.

Vợ chồng nhà văn vừa kỷ niệm 63 năm bên hạnh phúc. Và cuốn sách là tuyển tập những lá thư tình mà hai nhà văn đã viết cho nhau trong suốt quãng thời gian xa cách trong thời chiến, bắt đầu từ giai đoạn tìm hiểu đến kết hôn và làm bố mẹ của hai người con.

500 lá thư và một tình yêu lý tưởng

Vợ chồng nhà văn cho biết, phải đắn đo mãi ông bà mới đi đến quyết định công bố những lá thư riêng này. Đây là những lá thư ông bà viết cho nhau từ năm 1950 trở đi, khi còn là bạn bè, rồi người yêu, rồi thành vợ chồng. Những lá thư đầu tiên được chuyển đến tay nhau nhờ các đồng chí giao liên vì thời đó chưa có tem bưu điện. Những tờ giấy đã ố vàng, nhiều trang bị nhoè mực đã được ông bà (thời đó) cất giữ trong đáy ba lô bộ đội, rồi chuyển sang một vali cũ nát, đi sơ tán khắp nơi cũng mang theo. Tổng cộng, ông bà đã lưu giữ được trên 500 lá thư.


Nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương thời trẻ. Ảnh do gia đình cung cấp.

Nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương thời trẻ. Ảnh do gia đình cung cấp.

“Vào năm 1998, một hôm chị Lady Borton (Nữ nhà văn Mỹ, Giám đốc tổ chức Quaker ở Hà Nội - PV) đến chơi, vợ chồng tôi mở cho chị xem một vali đầy thư. Chị rất ngạc nhiên và vui mừng, thúc giục chúng tôi nên chọn lựa và cho công bố những lá thư này… Sau đó, Lady Borton tự tay chụp các lá thư và hăng hái viết lời giới thiệu.

Trong thâm tâm, sau khi đọc lại các lá thư, chúng tôi như sống lại những năm kháng chiến, những tấm gương dũng cảm của đồng bào, bộ đội, những kỷ niệm về đồng nghiệp là các nhà văn, nhà báo, đất trời Hà Nội và các vùng quê thân thiết. Cuốn sách này cũng là một cách chúng tôi cảm ơn cuộc sống, bạn bè và những bà con quần chúng đã giúp chúng tôi nhiều mặt để chúng tôi có thể tồn tại đến hôm nay”, nhà văn Vũ Tú Nam chia sẻ.

Phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên

Nhà văn Vũ Tú Nam cho biết, cuối năm 1948, khi ông làm việc thì được nghe một cán bộ phụ nữ rất trẻ thay mặt cho Liên khu IV đứng trên đàn diễn thuyết động viên bộ đội đi giết giặc, thi đua với hậu phương. Ông còn nhớ, đó là một cô gái mặt tròn, da trắng, mắt sáng, tóc xoã ngang vai đầu hơi nghiêng nghiêng khi nói. Cô gái ấy đã làm tâm hồn ông xao xuyến ngay từ giây phút đầu gặp gỡ.

Vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương bên đứa con đầu lòng, sau này là hoạ sỹ Vũ Huy. Ảnh gia đình cung cấp.
Vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương bên đứa con đầu lòng, sau này là hoạ sỹ Vũ Huy. Ảnh gia đình cung cấp.

Đến khi rời tiểu đoàn của ông rời Thanh Hoá ra khu III, sát vùng địch, đoàn của ông nhận được lá thư của một cô gái ký tên Phương Thuỳ gửi ra động viên, nhắc nhở chuyện thi đua. Anh em trong tiểu đoàn giao cho ông thay mặt viết thư trả lời. Thế là từ đó giữa ông bắt bắt đầu viết thư qua lại với nhua. Ngày tiểu đoàn xong nhiệm vụ, trở lại Thanh Hoá ông mới biết Phương Thuỳ đó chính là Thanh Hương - cô gái ngày nào từng làm ông xao xuyến ngay cái nhìn đầu tiên. Từ đó, ông bà quen thân nhau.

Một điều đặc biệt là sau đó, cả ông và bà đều được điều ra Việt Bắc công tác. Trong những lần đi chiến dịch Biên giới (đợt cuối), Trung du, Hoàng Hoa Thám, Hoà Bình, Thượng Lào… ông bà đã có mấy lần gặp nhau, lúc đó bà làm chính trị viên một trạm quân y tiền phương.

“Những lá thư tôi viết từ cuối năm 1950 đến 1952 là những lá thư từ tình bạn chuyển dần sang tình yêu. Nói như thế vì từ 1/6/1952, chúng tôi đã đính ước với nhau. Một thời kỳ mới đã bắt đầu.

Đó là một thời kỳ được đánh dấu bởi những cuộc chia tay liên tiếp. Tôi đi các chiến dịch liên miên, Thanh Hương cũng đi chiến dịch phục vụ bộ đội, khi thì làm công tác hậu cần, khi nhận trách nhiệ chính trị viên quân y. Kết thúc bằng trận ốm đầu tiên của tôi cuối năm 1953. Trong những năm này, Thanh Hương đã viết “Nữ dân công” (in chung) và tôi có các sách “Bên đường 12” (1950), “Sau trận núi Đanh” (1951), “Nhân dân tiến lên” (1951), “Truyện các anh hùng và chiến sỹ thi đua” (1952). Qua những ngày chữa bệnh năm 1953, về sau tôi đã viết “Mùa đông”…”, nhà văn Vũ Tú Nam kể.

Vào ngày 3/2/1954, ông bà tổ chức đám cưới tại cơ quan Cục tuyên huấn Quân đội. Mặc dù đã nên vợ nên chồng nhưng cả hai vẫn phải sống những tháng ngày xa cách vì nhiệm vụ của mỗi người ở những nơi khác nhau. Cầu nối tình yêu thời đó chính là những bức thư viết tay được các đồng chí giao liên trong tổ giao liên của Cục tuyên huấn Việt Bắc “trèo đèo, lội suối” đưa tận tay cho mỗi người.

Nối dài tình yêu từ những cánh thư nhung nhớ

Nhà văn Thanh Hương tâm sự: “Thời chúng tôi, tình yêu không còn đơn thuần là tình cảm nam nữ mà còn gắn liền với lý tưởng, với nhiệm vụ. Tôi vốn là một cán bộ phụ nữ cho nên cũng thường xuyên phải đi xa, phải vào tuyến lửa, đôi lúc cận kề hiểm nguy nhưng dường như trong khoảng cách ấy, chúng tôi lại thấy gần nhau hơn. Thời ấy, những bức thư có lẽ là niềm động viên duy nhất để chúng tôi tin tưởng vào nhau, chờ đợi nhau, yêu thương nhau để có một ngày được sum vầy sau những tháng năm xa cách”.

Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình - 3

Khi các con đã lớn, hai nhà văn mới đổi cách xưng hô "Anh - Em". Ảnh do gia đình cung cấp.

Thời đó, dù đã nên vợ nên chồng nhưng cả hai vẫn xưng hô với nhau bằng tên một cách đầy thân mật. Mãi sau này, khi hai người con Vũ Huy và Vũ Hương Giang đã lớn, ông bà mới xưng “anh em” như bây giờ. Nhà văn Thanh Hương bảo, quan trọng không phải là cách xưng hô, bởi vì là bà luôn kính trọng và yêu thương ông, ngược lại, ông cũng chăm chút, bao bọc bà, đó là cách để các con nhìn vào và cảm nhận.

Nam ơi, mỗi lúc nghĩ đến Nam, trong lòng H. lộn xộn nhiều thứ. Muốn nói với N. rất nhiều. Chính những lúc N. ốm này, H. mới thật thấy ít giúp gì được N., quan hệ giữa hai đứa chưa thực là quan hệ vợ chồng. Chỉ chung những ngày vui, những lúc đi chơi, mà chưa chung chịu những ngày đau yếu, những lúc N. cần đến H. nhất. Nam có nghĩ gì, có trách gì H. không? H. thấy bứt rứt vì ý nghĩ đó. Nam đừng suy nghĩ gì, đừng buồn, H. mong rằng tình yêu của chúng ta, của H. đối với N., hình ảnh của các con có thể là một sức mạnh đối với N. Trong những ngày đau yếu. Hôm qua, đọc nhật ký N., H. lạ là sao hay nghĩ đến những kỷ niệm buồn”, trích một đoạn trong lá thư nhà báo Thanh Hương viết gửi chồng ngày 27/5/1957.

Hương thân yêu. Cái khác hẳn và cao hơn hẳn của loài người với cây cỏ là họ có tình yêu. Ai mà có thể cắt nghĩa đầy đủ được hai chữ ấy! Chính vì tình yêu (theo nghĩa rộng nhất của nó) mà loài người trải qua bao nhiêu khổ đau, đã sống đến bây giờ. Mỗi năm đi qua, bên cạnh những kiểm điểm về công việc mình đã làm, những điều có ích mình đã thực hiện, mình thường có thói quen tự hỏi: “Mình đã đem lại cho H. được những gì? Mình đã làm H. vui nhiều, hay buồn nhiều?” Trước mắt mình, mình thấy rõ hình ảnh một người con gái tròn trĩnh, xinh xắn, thông minh mười hai tuổi, mười ba tuổi, rồi mười tám tuổi như một con chim nhỏ lạc vào vườn hoa với tất cả mơ ước, nhiệt tình của một tâm hồn trẻ tuổi.

Rồi cái buổi nào đó, rất nhiều ánh sáng, và không khí dịu mát, mình đã đến với H. H. đã đến với mình. Chỉ cần gặp H. một lần, thì lịch sử đã chép chung hai cuộc đời làm một rồi. Mình nói thế, không phải là “chủ quan”. Tất nhiên, còn phải “chép” bao nhiêu thứ lặt vặt khác trong cái “lịch sử” ấy, như hai năm nào đó... Nhưng thử hỏi xem: “Cuối cùng chúng ta vẫn đến với nhau như thế nào? Và sẽ còn đi với nhau đến tận bao giờ?”. Là một tâm hồn bạn của H., mình cũng mơ ước những mơ ước của H., xót xa những xót xa của H., có điều là mình bước theo H. những bước thường là im lặng, như một ngọn gió mát - mà không phải là bão táp theo H. trong cái hương thơm của một vừng đông nào...”, một lá thư nhà văn Vũ Tú Nam viết cho vợ.

Chân dung nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương thời gian gần đây. Ảnh do gia đình cung cấp.
Chân dung nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương thời gian gần đây. Ảnh do gia đình cung cấp.

Nhà báo Trần Bảo Hưng cho rằng, một điều thú vị là qua những lá thư của hai nhà văn nổi tiếng này, người sau sẽ biết được một phần công việc, cuộc sống và hình ảnh sinh động của nhều nhà văn, nhà thơ trong thời kháng chiến như: Vũ Cao (anh trai nhà văn Vũ Tú Nam), Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Tuân, Hoàng Trung Thông, Nguyễn Văn Bổng, Xuân Quỳnh, Dương Thị Xuân Quý…

Nhà văn mỹ Lady Borton nhìn nhận về cuốn sách: “Tôi đang ngắm nhìn lịch sử đích thực, thứ lịch sử mà tôi yêu quý - những câu chuyện thật của con người, đầy ắp những sự việc thường ngày được thuật lại một cách trung thực, không hề có trong văn chương báo chí và văn chương học trò”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
NXB Hội Nhà văn hết lùm xùm vì có giám đốc mới?
NXB Hội Nhà văn hết lùm xùm vì có giám đốc mới?

(Dân trí) - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam vừa được bổ nhiệm là giám đốc mới của NXB Hội Nhà Văn.

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:18

Khánh thành lăng chúa Nguyễn Hoàng bằng nguồn vốn xã hội hóa
Khánh thành lăng chúa Nguyễn Hoàng bằng nguồn vốn xã hội hóa

(Dân trí) - Sáng ngày 15/5/2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Phân viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng (Viện Khoa học CNXD - Bộ Xây dựng) tổ chức lễ khánh thành công trình trùng tu tôn tạo di tích lăng Trường Cơ tại xã Hương Thọ- Thị xã Hương Thủy.

Thứ hai, 15/05/2017 - 09:00

Cầu thủ Phan Thanh Bình hát gượng gạo trên sóng truyền hình
Cầu thủ Phan Thanh Bình hát gượng gạo trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Người hùng của bóng đá Việt Nam một thời Phan Thanh Bình tỏ ra mất tự tin, lúng túng và gượng gạo khi thể hiện ca khúc dòng nhạc Bolero “Đôi mắt người xưa”. Khán giả vẫn còn nhìn thấy thấp thoáng phong cách một cầu thủ bóng đá trên sân khấu…

Thứ hai, 15/05/2017 - 08:00

NSƯT Xuân Bắc vào vai anh nuôi vui tính trong “Bão tố Trường Sơn”
NSƯT Xuân Bắc vào vai anh nuôi vui tính trong “Bão tố Trường Sơn”

(Dân trí) - Nghệ sỹ Xuân Bắc đã vào vai anh nuôi vui tính trong vở “Bão tố Trường Sơn” của tác giả Trương Minh Phương do NSND Anh Tú đạo diễn. Với vai diễn này, nam nghệ sỹ đã mang đến cho khán giả nhiều tràng cười sảng khoái nhưng cũng rơm rớm nước mắt.

Thứ hai, 15/05/2017 - 08:00

Góc nhìn đẹp - xấu trong showbiz Việt
Góc nhìn đẹp - xấu trong showbiz Việt

(Dân trí) - Trong một chương trình truyền hình thực tế, hàng nghìn khán giả đã bật khóc vì tình phụ tử của một người cha, đã cả một đời hy sinh vì con tật nguyền. Nhưng trong một chương trình giải trí khác, người ta buồn lòng vì thấy một nghệ sĩ gạo cội bị xúc phạm bởi một “ngôi sao trẻ”.

Thứ hai, 15/05/2017 - 07:20

Mai Phương Thúy, Thủy Top tái xuất thưởng lãm BST Kim cương tím
Mai Phương Thúy, Thủy Top tái xuất thưởng lãm BST Kim cương tím

(Dân trí) - Ở ghế khách mời, Hoa hậu Mai Phương Thúy, siêu mẫu Thu Hằng, Thủy Top đồng loạt tái xuất ủng hộ nhà thiết kế (NTK) Hoàng Hải sau thời gian “mất tích”. Trên sân khấu, loạt chân dài đám bước đi như những nàng công chúa mộng mị được đánh thức bởi tình yêu, bừng tỉnh giấc, toả sáng trong BST Kim cương tím.

Thứ hai, 15/05/2017 - 02:00

Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân
Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân

(Dân trí) - Nữ ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol đã nhanh chóng gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thực hư xung quanh việc mình đang bị lên án khi có ý xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân khiến cư dân mạng dậy sóng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:03

Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân
Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân

(Dân trí) - Sau khi sự việc nghệ sĩ Trung Dân bị ca sĩ Hương Giang Idol đưa ra câu trả lời khiếm nhã khiến anh bức xúc bỏ về trong một game show ghi hình đã được chia sẻ sáng nay. Sự việc được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng và không ít các nghệ sĩ lên tiếng chia sẻ bức xúc về sự việc này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 03:07

Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng
Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người đàn ông có sở thích săn tìm đồ cổ đã may mắn dò tìm thấy một “kho báu” được xem là có giá trị cao nhất từng thấy trên lãnh thổ Anh, bao gồm nhiều món cổ vật có từ thời Trung cổ, với tổng trị giá lên tới gần 2 triệu bảng (tương đương 58 tỷ đồng).

Chủ nhật, 14/05/2017 - 01:00

Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm
Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ chia sẻ việc anh đã tức giận bỏ về trong một game show vì bị Hương Giang Idol trả lời có nội dung xúc phạm khiến anh vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 12:07

Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision
Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision

(Dân trí) - Đại diện của Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng tại cuộc thi hát Eurovision. Nam ca sĩ Salvador Sobral, thể hiện ca khúc “Amar Pelos Dois” đã giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo và bình chọn của khán giả.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:03

“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ
“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ

(Dân trí) - Lần đầu tiên, NSND Lan Hương- người đang nhận được nhiều sự quan tâm xoay quanh bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” cùng nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Lê Hiếu, Nhật Thủy, người mẫu Xuân Lan, Đan Lê… góp mặt trong ca khúc “Bàn tay mẹ” nhân dịp Ngày của mẹ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ
Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ

(Dân trí) - Khi giọng ca nhí Nghi Đình thể hiện ca khúc “Thương con cá rô đồng” với chất giọng đầy cảm xúc, cách luyến láy đặc biệt khiến ca sĩ Cẩm Ly nghẹn ngào không nói nên lời. NSND Thu Hiền, ca sĩ Quang Linh cũng bị “mê hoặc” trước cô bé dễ thương này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:24

Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường
Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường

(Dân trí) - Đã rất lâu, “nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân mới tái xuất trong một sự kiện của showbiz Việt. Trong hậu trường, người đẹp được biến hóa với lớp make-up trong veo tự nhiên, mái tóc xoăn nhẹ như một nàng công chúa bên cạnh Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My,…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 08:00

Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm
Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Anh, thí sinh được phép mặc trang phục kín đáo trong phần thi… áo tắm.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:00

Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”
Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 (Miss Bumbum) là cuộc thi sắc vóc nổi tiếng nhất Brazil. Kể từ năm nay, Miss Bumbum sẽ chỉ chấp nhận những thí sinh có vòng 3 “cổ điển và thanh nhã”, cụ thể, những vòng 3 lớn hơn 107cm sẽ bị loại.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 11:06

Thực hư thông tin bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ nặng
Thực hư thông tin bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ nặng

(Dân trí) - Trước thông tin nhà tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ hàng trăm triệu sau khi đưa vào hoạt động, chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc bảo tàng tượng sáp cho biết, bảo tàng vừa đưa vào hoạt động gần 1 tháng nên chưa thể tính được chuyện doanh thu như thế nào và hiện tại chị còn đang tiến hành nhiều kế hoạch để nhà tượng sáp được nhiều người biết đến.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:58

Bật mí người bạn đời của “ông trùm” Phan Quân phim “Người phán xử”
Bật mí người bạn đời của “ông trùm” Phan Quân phim “Người phán xử”

(Dân trí) - Bộ phim “Người phán xử” đang gây sốt trên VTV3 vào các tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần. Nhiều người tỏ ra tò mò không biết người bạn đời của nam nghệ sỹ đóng vai “ông trùm” Phan Quân ngoài đời như thế nào.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:47

Truyền hình giải trí hết thời?
Truyền hình giải trí hết thời?

Khi sóng truyền hình không đủ sức giữ chân khán giả, giải trí online là thị trường mới thu hút nhà sản xuất chương trình, nhà quảng cáo và khán giả

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:40

Brad Pitt trở lại trong phim mới
Brad Pitt trở lại trong phim mới

(Dân trí) - Brad Pitt sắp xuất hiện trở lại trong bộ phim có tên “War Machine” (Cỗ máy chiến tranh). Đây là bộ phim duy nhất có sự tham gia của Brad Pitt ra mắt trong năm nay.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:00

“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn
“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn

(Dân trí) - Ngôi sao võ thuật Thành Long (63 tuổi) và nam diễn viên người hùng cơ bắp một thuở của loạt phim “Rambo” - Sylvester Stallone (70 tuổi) - sắp tới sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim hành động có tên “Ex-Baghdad”.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 06:18

Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm
Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm

(Dân trí) - Mới đây, Hoa hậu Pháp Flora đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho show diễn thời trang. Ngay sau khi đến đây, người đẹp này chọn cho mình trang phục áo dài xinh đẹp dạo Hồ Gươm cùng người đẹp Hà Nội Phạm Anh Thư - Top 5 Hoa khôi Áo dài.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 05:00

Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân
Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân

(Dân trí) - Diễn viên phim “Người đẹp Tây Đô” vô tình đọc được những dòng chia sẻ của MC Thảo Vân cách đây mấy năm và chị cảm thấy “đáu xé lòng” trước câu hỏi hồn nhiên của con trai MC Thảo Vân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:13

Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới

(Dân trí) - Bộ mộc bản kinh phật của Chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa được xác lập là Bộ mộc bản Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 03:00