Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm

(Dân trí) - Một người đàn ông đã đồng hành bên một nàng thiên nga trắng trong suốt 37 năm không rời.

Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 1

Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm

Ông Recep Mirzan vốn là một người đưa thư sống ở tỉnh Edirne, Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại, ông đã về hưu. Ông Recep được nhiều tờ tin tức quan tâm bởi có một tình bạn lạ kỳ kéo dài suốt 37 năm qua với một một cô thiên nga có tên Garip.

Thiên nga Garip luôn theo chân ông Recep mỗi khi nhìn thấy ông, Garip đi theo ông không rời, ngay cả khi ông bận làm những công việc đồng áng suốt nhiều giờ liền.

Cái tên Garip là do ông Recep đặt cho cô thiên nga. Mọi chuyện bắt đầu từ một lần ông Recep đang ngồi trong xe với một nhóm bạn đi ngang qua một cánh đồng, thì nhìn thấy một con thiên nga gãy cánh đang nằm bên cánh đồng vắng vẻ.

Ông Recep liền bước xuống và đưa con thiên nga bị thương vào trong xe, ông không muốn nó bị chết trong hoàn cảnh ấy. Sau đó, ông đưa cô thiên nga này về nhà và chăm sóc cho nó lành lặn trở lại. Kể từ đó, thiên nga Garip sống trên nông trại nhà ông Recep.

Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 2

Bất cứ khi nào ông Recep có mặt trên nông trại, thiên nga Garip luôn đi theo ông

Bất cứ khi nào ông Recep có mặt trên nông trại, thiên nga Garip luôn đi theo ông, cho dù là ông đang làm công việc đồng áng, việc nông trại hay đi bách bộ.

"Tôi vốn là người yêu động vật, nên ngay khi nhìn thấy thiên nga Garip nằm trên cánh đồng vì bị gãy cánh, tôi đã nghĩ ngay là phải đưa nó về nông trại, nếu cứ để nó nằm đấy, nó sẽ trở thành mồi cho lũ cáo. Kể từ đó, chúng tôi trở nên quen thuộc với nhau và không bao giờ xa cách", ông Recep nhớ lại.

Thiên nga Garip cũng cư xử thân thiện với những vật nuôi khác trên nông trại. Cô thiên nga này dần dần quen với cuộc sống trên nông trại và không bao giờ có ý định bỏ đi. Ông Recep hiện tại đã góa vợ, ông không có con cái.

Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 3

Là một người đàn ông ngoại lục tuần, ông rất cảm động trước tình bạn trung thành mà thiên nga Garip dành cho mình

Là một người đàn ông ngoại lục tuần, ông rất cảm động trước tình bạn trung thành mà thiên nga Garip dành cho mình. Thực tế, việc sống trên nông trại bình an đã đưa lại cho thiên nga Garip những may mắn, bởi nếu sống trong môi trường tự nhiên, thiên nga thường chỉ sống được trong khoảng 12 năm.

Nhưng nếu được sống trong môi trường có sự bảo vệ, không phải lo lắng về việc kiếm ăn hay bị tấn công, thiên nga có thể sống tới 30 năm, hiện giờ, thiên nga Garip đã sống trên nông trại nhà ông Recep được 37 năm.

Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 4
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 5
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 6
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 7
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 8
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 9
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 10
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 11
Chuyện người đàn ông đồng hành bên nàng thiên nga suốt 37 năm - 12

Một người đàn ông đã đồng hành bên một nàng thiên nga trắng trong suốt 37 năm không rời...