Chuyện diễn viên tiền bối gạ gẫm học trò đóng cảnh "nóng" và cái kết

(Dân trí) - Chuyện những diễn viên nổi tiếng khi tham gia giảng dạy diễn xuất đã lợi dụng cơ hội để quấy rối học trò từng xảy ra tại nhiều nền công nghiệp giải trí.

Tại Hollywood: Dụ dỗ học trò quay cảnh "nóng"... "trả bài", tài tử mất 2,2 triệu USD

Chuyện diễn viên tiền bối gạ gẫm học trò đóng cảnh nóng và cái kết - 1

Nam diễn viên người Mỹ James Franco (43 tuổi).

Hồi tháng 7 năm nay, nam diễn viên người Mỹ James Franco (43 tuổi) đã phải bồi thường 2,2 triệu USD cho những học trò từng bị anh này "dụ dỗ" quay clip "nóng" dưới danh nghĩa... "trả bài".

James Franco đã quấy rối một số học trò nữ từng tham gia học về diễn xuất tại trường đào tạo do anh này mở ra - trường điện ảnh Studio 4. Theo những phụ nữ đã đệ đơn tố cáo, James Franco có nhiều hành động mang tính chất trục lợi tình dục trong quá trình đào tạo về diễn xuất.

Hai người phụ nữ có tên Sarah Tither-Kaplan và Toni Gaal đã quyết định đệ đơn lên tòa. Trước đó, đã có 5 phụ nữ từng tham gia học tại trường điện ảnh do Franco mở ra, tới liên hệ với tờ tin tức Los Angeles Times (Mỹ) để thông tin về những hành vi trục lợi tình dục của nam diễn viên này.

Do các bên liên quan tới sự việc đồng ý tham gia thỏa thuận đền bù, nên vụ việc không bị đưa ra tòa mà để hai bên tự thương lượng và đi đến một quyết định thống nhất.

Trước đó, hai học trò nữ đã viết trong đơn tố cáo nam diễn viên James Franco rằng, thông qua hoạt động đào tạo diễn xuất, anh này đã càng lúc càng đẩy cao mức độ nhạy cảm trong các cảnh "nóng" và yêu cầu các học trò nữ của mình phải thực hiện trước máy quay.

Trước những lời tố cáo, Franco đã luôn phủ nhận, nhưng khi sự việc bị đưa ra tòa, James Franco quyết định sẽ thỏa thuận bồi thường cho các nguyên đơn để họ rút đơn kiện.

Hàn Quốc: Tài tử tự sát vì bê bối quấy rối tình dục học trò

Chuyện diễn viên tiền bối gạ gẫm học trò đóng cảnh nóng và cái kết - 2

Tài tử người Hàn Quốc Jo Min-ki (1965 - 2018).

Tài tử người Hàn Quốc Jo Min-ki (1965 - 2018) vốn được biết tới với những vai diễn trong các bộ phim truyền hình như "Tình yêu và tham vọng" (2006), "Phía đông vườn địa đàng" (2008), "Nữ Hoàng Seon Deok" (2009), "Ngọn lửa tham vọng" (2010).

Khi còn sống, Jo Min-ki từng là một nhiếp ảnh gia có tiếng tại Hàn Quốc, từng cho ra mắt hai cuốn sách ảnh và có nhiều triển lãm ảnh cá nhân. Kể từ năm 2010, Jo Min-ki được giao nhiệm vụ làm giáo viên trợ giảng tại một trường Đại học.

Đến năm 2018, sau nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, Jo Min-ki bị cáo buộc quấy rối tình dục nhiều nữ sinh viên. Thoạt tiên, khi những lời cáo buộc mới bắt đầu được đưa ra, Jo Min-ki một mực phủ nhận, nhưng rồi nam diễn viên này đã phải xin nghỉ dạy ở trường và rút lui khỏi những dự án đã nhận lời tham gia.

Sau đó, Jo Min-ki chính thức đưa ra lời xin lỗi và thú nhận tội lỗi trước những lời cáo buộc và cả những bằng chứng mà các nạn nhân liên tiếp đưa ra. Sau khi thông tin dấy lên và làm chấn động truyền thông - công chúng Hàn Quốc, nam tài tử bị cảnh sát điều tra. Giữa lúc bê bối diễn ra, Jo Min-ki tự sát và để lại một lá thư tuyệt mệnh gửi lời xin lỗi tới gia đình, các nạn nhân và công chúng.