Chuyện của “Người xây tổ ấm” lên phim truyền hình

(Dân trí) - “Mưa bóng mây” là bộ phim tâm lý gia đình - xã hội. Kịch bản dựa trên những câu chuyện hoàn toàn có thật được nhà báo Kim Ngân chắt lọc từ những chuyện gia đình mà chị đã được nghe trong hơn 10 năm dẫn chuyên mục “Người xây tổ ấm” của Đài THVN.

Bắt đầu từ ngày 21/11 tới đây, bộ phim “Mưa bóng mây” (37 tập) do Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài THVN sản xuất sẽ được phát sóng vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Câu chuyện của “Mưa bóng mây” thuộc mảng đề tài nóng bỏng: Ngoại tình. Ai đó sẽ nghĩ, phải có những lý do kinh khủng lắm, người ta mới ngoại tình, nhưng không phải vậy. Những nhân vật trong phim không phải là những người bị chi phối bởi lối sống sa đọa.

Thậm chí, các nhân vật xuất hiện trong các cuộc ngoại tình của phim còn là những người tốt, nhưng người tốt và người tốt sống với nhau, đôi khi vẫn nảy sinh những bi kịch không ngờ. Tốt xấu đan xen, hiện hữu, len lỏi trong những câu chuyện gia đình, khiến bi kịch nảy sinh lúc nào không biết, nằm ngoài sự kiểm soát của người trong cuộc.

Chuyện của “Người xây tổ ấm” lên phim truyền hình

Một đôi vợ chồng nghề nghiệp ổn định, con cái ngoan ngoãn, đáng yêu, vậy mà một ngày kia, người vợ sững sờ khi biết chồng mình có người đàn bà khác. Chị sẽ chẳng bao giờ được anh nói cho biết lý do của cuộc “ngoại tình tư tưởng” ấy, bởi anh không chê trách gì chị, thậm chí còn ơn chị, vì chị hầu như đã một tay lo toan tất cả chu toàn cho mấy bố con, nhưng, từ lâu, họ đã không còn những tình cảm mặn nồng, thay vào đó, chỉ là những trao đổi vội vàng về tiền lương, tiền học, tiền sinh hoạt phí…

Chuyện của “Người xây tổ ấm” lên phim truyền hình

Một đôi vợ chồng thứ hai viên mãn với tiền bạc, tình yêu, nhưng người vợ vẫn vụng trộm với những người đàn ông khác, thậm chí là những người đàn ông không bằng một phần chồng chị. Lý do thật khó nói, bởi chồng chị yếu sinh lý lại không thể cho chị một mụn con. Tình yêu của anh ân cần nhưng nhạt nhẽo, không có đứa con gắn kết, vợ chồng cứ xa dần, nhưng nếu bỏ nhau, thì anh có lỗi gì để chị phải bỏ?!

Chuyện của “Người xây tổ ấm” lên phim truyền hình

Một đôi vợ chồng vì người vợ quá mẫu mực, mô phạm, đến mức khô khan, khiến người chồng thèm khát những cử chỉ rất đàn bà của cô gái làm nghề mátxa mà anh vô tình quen biết. Người vợ bị tổn thương, cũng lao mình vào những cuộc tình chớp nhoáng với lầm tưởng rằng, như thế mình sẽ hả lòng…

Điều còn lại sau những cuộc ngoại tình, sau những cơn mưa bóng mây, là những đứa trẻ phải chịu cảnh tan đàn xẻ nghé.

Kịch bản phim dựa trên những câu chuyện hoàn toàn có thật được nhà báo Kim Ngân chắt lọc từ những chuyện gia đình mà chị đã được nghe trong hơn 10 năm dẫn chuyên mục “Người xây tổ ấm” của Đài THVN.

Đạo diễn Trọng Trinh sử dụng cách kể chuyện đơn giản, sâu lắng, đưa người xem tới những cảm xúc chân thật về cuộc sống, với những cung bậc đa dạng của tâm lý, tình cảm. Bộ phim sự góp mặt của một dàn diễn viên ấn tượng, gồm NSƯT Trọng Trinh, NSƯT Trung Hiếu, Thúy Hằng, Thúy Hà, Thanh Hòa…


Bích Ngọc