Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn

(Dân trí) - Trong sự nghiệp ca hát dù ngắn ngủi nhưng rất thành công của mình, Amy Winehouse luôn phải vật lộn với chứng nghiện rượu. Đằng sau bộ phục trang biểu diễn cuối cùng của cô là một câu chuyện buồn.

Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 1

Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn (ảnh phải) (Ảnh: New York Post).

Trong tiết mục biểu diễn cuối cùng trên sân khấu hồi năm 2011, nữ ca sĩ người Anh Amy Winehouse (1983 - 2011) đã bước lên sân khấu ở Belgrade, Serbia, trong bộ phục trang được thiết kế bởi một người bạn lâu năm của cô - nhà thiết kế thời trang Naomi Parry.

Hai người đã cùng hợp tác để thiết kế nên 11 bộ váy phục vụ cho hoạt động lưu diễn của Amy Winehouse tại Châu Âu. Nhưng vào đêm nhạc diễn ra hồi tháng 6/2011, bi kịch bắt đầu giáng xuống.

Amy Winehouse bất ngờ trở nên thiếu tỉnh táo trên sân khấu, cô phải rời khỏi sân khấu và tour lưu diễn bị hủy bỏ ngay sau đó, những bộ váy đã được thiết kế nên với bao kỳ vọng không còn được dịp mặc lên sân khấu để cùng nữ ca sĩ tỏa sáng nữa.

Giờ đây, hàng loạt trang phục của nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse chuẩn bị được đem ra bán đấu giá. Nhìn lại những chiếc váy do chính mình thiết kế năm xưa, nhà thiết kế thời trang Naomi Parry vẫn cảm thấy đau lòng:

"Tôi thấy rất buồn khi nhìn lại những chiếc váy này, đặc biệt là chiếc váy mà Amy Winehouse mặc trong lần cuối cùng khi bước lên sân khấu biểu diễn. Khi ấy, cô ấy đang vật lộn với chứng nghiện rượu, ngay trước đó, cô ấy đã trải qua một giai đoạn lưu lại trong trung tâm hỗ trợ cai nghiện rượu.

Những chiếc váy mà chúng tôi cùng hợp tác lên ý tưởng thực hiện được kỳ vọng sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới, để Amy Winehouse tiến về phía trước. Cô ấy đã nỗ lực nhiều để thoát ra khỏi những vấn đề cá nhân".

Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 2

Phong cách trứ danh của Amy Winehouse là một phong cách pha trộn giữa chất cổ điển và đương đại (Ảnh: New York Post).

Nhưng rồi bi kịch vẫn xảy tới, Amy Winehouse qua đời vì ngộ độc rượu sau đó một tháng, khi ra đi, nữ ca sĩ vốn được đánh giá là tài năng của làng nhạc quốc tế mới ở tuổi 27.

"Đối với tôi, chiếc váy này vốn được thiết kế để biểu trưng cho những điều mới mẻ và thú vị, đã chứng kiến một cú suy sụp không ngờ", nhà thiết kế Naomi Parry chia sẻ.

Hàng trăm bộ váy và kỷ vật của Amy Winehouse được đem đấu giá trong tháng 11 này, tất cả số tiền thu về sẽ đưa vào Quỹ Amy Winehouse để thực hiện những kế hoạch thiện nguyện, hỗ trợ những người trẻ đang chiến đấu với việc bị nghiện rượu, nghiện chất kích thích.

Trong suốt sự nghiệp ca hát dù ngắn ngủi nhưng rất thành công của mình, Amy Winehouse luôn phải vật lộn với chứng nghiện rượu. Đã có lúc cô không kiểm soát nổi bản thân, trở nên bệ rạc, tuột dốc tới mức các nhãn hàng vốn luôn săn đón để tặng cô những món đồ hiệu liền chuyển sang tránh xa vì sợ sự suy sụp của Amy Winehouse sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu.

Sau khi nữ ca sĩ qua đời, tất cả phục trang và đồ dùng cá nhân của cô được gia đình cất giữ cẩn thận trong suốt gần một thập kỷ, cho tới khi gia đình cô quyết định sẽ đem trưng bày triển lãm và đấu giá các món đồ này, để có thêm nguồn kinh phí thực hiện những kế hoạch thiện nguyện.

Nhà thiết kế Naomi Parry là chuyên gia phong cách đã đồng hành bên Amy Winehouse trong nhiều năm tháng và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng nên phong cách trứ danh cho nữ ca sĩ, một phong cách pha trộn giữa chất cổ điển và đương đại.

Amy Winehouse chỉ hoạt động âm nhạc trong chưa đầy một thập kỷ, nhưng dấu ấn mà cô để lại trong nhạc pop quốc tế được đánh giá rất cao. Lúc sinh thời, cô từng nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá, từng giành tới 5 giải Grammy hồi năm 2008 và xác lập nên những kỷ lục với loạt chiến thắng ấn tượng này.

Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 3
Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 4
Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 5
Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 6
Chuyện buồn đằng sau bộ phục trang cuối cùng Amy Winehouse mặc biểu diễn - 7

Giờ đây, hàng loạt trang phục của nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse chuẩn bị được đem ra bán đấu giá (Ảnh: New York Post).

Bộ phim tài liệu "Amy" (2015) kể về cuộc đời nữ ca sĩ Amy Winehouse

Hàng loạt phục trang và kỷ vật của ca sĩ Amy Winehouse đem ra bán đấu giá

Đang được quan tâm