Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” chào mừng ĐH Đảng lần thứ XII

Dân trí Vào 20h tối nay (19/1), tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin”. Đây là chương trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chương trình do NSND Trần Bình - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và NSƯT Đức Trịnh – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội làm tổng đạo diễn.

Sáng mãi niềm tin là một chương trình nghệ thuật quy mô với hơn 300 nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

 

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” chào mừng ĐH Đảng lần thứ XII - 1

Sân khấu chương trình được thiết kế hài hòa để trình diễn kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc, hình ảnh minh họa và lời bình, 13 tác phẩm ngợi ca Đảng, Bác Hồ và đất nước như: Lá cờ Đảng, Màu cờ tôi yêu, Bài ca từ những dấu chân Người, Người chiến sĩ ấy... sẽ do các nghệ sĩ NSƯT Quốc Hưng, Lan Hương, Tiến Hưng, NSND Quang Thọ cùng các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam và trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn.

***


Ca khúc Ca ngợi Hồ Chủ tịch do nghệ sỹ Ánh Tuyết biểu diễn cùng dàn hợp xướng.

Ca khúc Ca ngợi Hồ Chủ tịch do nghệ sỹ Ánh Tuyết biểu diễn cùng dàn hợp xướng.

 

20h10 chương trình bắt đầu. MC giới thiệu các thành phần đại biểu tham dự chương trình. Đến dự chương  trình có ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Quang Vĩnh - Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng cùng lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội.

Chương trình do Bộ VH,TT&DL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND TP. Hà Nội tổ chức… nhằm khẳng định vị thế của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong sự nghiệp giải phóng và bảo vệ tổ quốc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin mãnh liệt vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

Mở màn chương trình là liên khúc “Lá cờ Đảng” của nhạc sỹ Văn An và “Màu cờ tôi yêu” do NSƯT Quốc Hưng cùng dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tốp ca Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn.

 

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” chào mừng ĐH Đảng lần thứ XII - 3

20h25 Ca khúc “Đi theo tiếng gọi Bác Hồ” do nhóm Thời gian và nhóm múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn. Đây là bài hát ngợi ca tiếng nói của Bác Hồ và lòng tin của người dân vùng thủ đô gió ngàn đối với Bác Hồ. “Xuống suối dài xanh ngát nương ngô, bóng Bác ngồi bên suối giản dị. Mắt sáng ngời vầng trán mênh mông, Người toả sáng trong ta... Tiếng Bác Hồ vang khắp quê hương, kháng chiến gian nan kháng chiến trường kỳ. Ánh mắt Người soi bước con đi, lời của Bác hay lời của nước non”.

20h30 Ca sỹ Trọng Tấn thể hiện hai ca khúc “Đảng là cuộc sống của tôi” và “Mùa xuân trên quê hương”.

 

Ca sỹ Trọng Tấn
Ca sỹ Trọng Tấn

20h35 Ca khúc “Kể chuyện người cộng sản” – Trần Hoàn, NSND Quang Thọ cùng nhóm Thời gian và đoàn múa.

20h40 Tiết mục “Người về thăm quê”, sáng tác Thuận Yến được thể hiện bởi ca sĩ Trần Thuỵ Miên.

20h45: Tiếp đó với ca khúc “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”, sáng tác Huy Thục, nhóm Phương Nam biểu diễn.

 

Nhóm Phương Nam
 
Nhóm Phương Nam
 

20h50: "Ca ngợi tổ quốc", sáng tác Hồ Bắc, ca khúc đẹp này được NSƯT Quốc Hưng cùng dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện.

20h50: Mùa xuân biểu tượng cho sức mạnh, sự trẻ trung, sự tươi mới… Cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ mùa xuân, đó là mùa xuân năm 1930 Đảng ta ra đời như vừng dương loé sáng, dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua muôn vàn “mưa nắng” để đi tới bến bờ hạnh phúc. Ca khúc “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi” nhằm ngợi ca mùa xuân, ngợi ca Đảng với niềm vui hân hoan, rộn ràng. Ca khúc này do hợp ca nam nữ và dàn múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn. 21h: “Tiếng hát từ Thành phố mang tên Bác”, sáng tác Cao Việt Bách, biểu diễn NSND Quang Thọ.

 

NSND Quang Thọ
NSND Quang Thọ

 

21h03: Với ca khúc “Tình ca mùa xuân”, sáng tác Trần Hoàn, đây là phần biểu diễn của Tiến Hưng - Lan Hương.

21h10: Ca sỹ Ánh Tuyết trở lại chương trình với ca khúc nổi tiếng “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sỹ Văn Cao.

21h15: Bài hát “Em là mầm non của Đảng”, sáng tác Mộng Lân được trình bày bởi CLB Hoạ My.

21h20: “Mùa xuân dâng Đảng”, một sáng tác của nhạc sỹ Huy Thục, do dàn hợp xướng nam nữ cùng nhóm múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn.

 

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” chào mừng ĐH Đảng lần thứ XII - 7

21h25: chương trình kết thúc trọn vẹn bằng màn đồng ca ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

 

Hà Tùng Long

 

MỚI NHẤT
Nhiều hoạt động văn hoá - nghệ thuật đặc sắc trong “Hội Xuân Bính Thân 2016”
Nhiều hoạt động văn hoá - nghệ thuật đặc sắc trong “Hội Xuân Bính Thân 2016”

(Dân trí) - Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, “Hội Xuân Bính Thân 2016” sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 5/2/2016 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội) với nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Thứ tư, 20/01/2016 - 09:31

Trình diễn nghệ thuật “quá nóng”, nữ nghệ sĩ bị bắt giữ
Trình diễn nghệ thuật “quá nóng”, nữ nghệ sĩ bị bắt giữ

(Dân trí) - Một nữ nghệ sĩ chuyên “trình diễn nghệ thuật” đã vừa bị bắt giữ sau khi khỏa thân tạo dáng trong một viện bảo tàng để… “đọ dáng” với người mẫu khỏa thân xuất hiện trong bức tranh nổi tiếng.

Thứ tư, 20/01/2016 - 06:00

Chuyện tình buồn của diễn viên 16 tuổi yêu người đã có vợ
Chuyện tình buồn của diễn viên 16 tuổi yêu người đã có vợ

16 tuổi, Thanh Tú đẹp như trăng rằm, người đàn ông từng trải qua một đời vợ đã si mê chị để rồi họ gắn bó với nhau. Hai cô con gái xinh đẹp lần lượt ra đời nhưng hạnh phúc lại không ở lại.

Thứ tư, 20/01/2016 - 04:11

Ảnh chân dung gợi cảm hiếm thấy của “biểu tượng sex”
Ảnh chân dung gợi cảm hiếm thấy của “biểu tượng sex”

(Dân trí) - Bản thân nữ minh tinh Marilyn Monroe đã là một “công trình nghệ thuật”. Cô không cần chuẩn bị cho thật đỏm dáng mới có thể xuất hiện gợi cảm trong các bức hình đẹp kinh điển.

Thứ tư, 20/01/2016 - 02:35

Leonardo DiCaprio sẽ nhập vai lãnh tụ Lenin?
Leonardo DiCaprio sẽ nhập vai lãnh tụ Lenin?

(Dân trí) - Trong tuần này, tờ tin tức chính thống của Nga - Russia Today - đã đưa tin về một dự án phim điện ảnh làm về lãnh tụ Lenin, trong phim, nam diễn viên nổi tiếng thế giới Leonardo DiCaprio được nhắm vào vai diễn chính.

Thứ tư, 20/01/2016 - 09:40

Những hé lộ mới nhất về kịch bản Táo Quân 2016
Những hé lộ mới nhất về kịch bản Táo Quân 2016

(Dân trí) - Tính đến thời điểm này êkíp thực hiện Táo Quân 2016 đã bắt tay vào tập được 10 ngày. Theo bật mí ít ỏi của vị “tổng chỉ huy” chương trình này thì năm nay Táo Quân chọn một vấn đề khá nổi cộm, tác động đến rất nhiều tầng lớp khán giả và lĩnh vực quản lý để gửi một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ.

Thứ tư, 20/01/2016 - 08:25

Làng Văn hoá Dân tộc Việt Nam mở hội xuân, đón Tết sớm
Làng Văn hoá Dân tộc Việt Nam mở hội xuân, đón Tết sớm

(Dân trí) - Trong hai ngày 30, 31/01/2016 tại các không gian thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” với chủ đề “Xuân xum họp - Tết sẻ chia”.

Thứ tư, 20/01/2016 - 03:00

Rộ thông tin Vũ Cát Tường sẽ có cơ hội đạt giải Bài hát của năm
Rộ thông tin Vũ Cát Tường sẽ có cơ hội đạt giải Bài hát của năm

(Dân trí) - Mặc dù đến 21/1 đêm Gala trao giải Bài hát Việt 2015 mới diễn ra nhưng ở thời điểm này đã có nhiều thông tin cho rằng, ca khúc “Phai” của Vũ Cát Tường sẽ đạt giải Bài hát của năm.

Thứ tư, 20/01/2016 - 02:00

Ngắm những công trình thách thức trí tưởng tượng của con người
Ngắm những công trình thách thức trí tưởng tượng của con người

(Dân trí) - Kiến trúc sư người Đức Victor Enrich đã có một dự án truyền cảm hứng cho nhiều người khi thay đổi diện mạo của những công trình quen thuộc theo hướng vô cùng sáng tạo, vượt ra ngoài trí tưởng tượng của chúng ta.

Thứ tư, 20/01/2016 - 02:00

Lương Nguyệt Anh thú nhận từng muốn bỏ nghề hát đi tu
Lương Nguyệt Anh thú nhận từng muốn bỏ nghề hát đi tu

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ giới thiệu MV “Tìm về chốn thiêng”, Lương Nguyệt Anh đã chia sẻ có thời điểm cô từng muốn bỏ ca hát để tìm về nương náu cửa chùa. Thế nhưng vì niềm đam mê âm nhạc chưa thể dứt được nên cô vẫn tiếp tục ca hát để mang niềm vui cho đời, cho người.

Thứ tư, 20/01/2016 - 02:00

Thưởng lãm bộ quà Tết tinh xảo, độc đáo
Thưởng lãm bộ quà Tết tinh xảo, độc đáo

Tết quan trọng, chọn quà tết thật không đơn giản. Món quà phải đong đầy tình cảm, gửi trao vào đó lời chúc Bình an - Thịnh vượng - Phát tài và May mắn.

Thứ tư, 20/01/2016 - 12:28

Triển lãm sách, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam- Từ Đại hội đến Đại hội”
Triển lãm sách, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam- Từ Đại hội đến Đại hội”

(Dân trí) - Hơn 800 sách, báo, ảnh tư liệu …đã tái hiện sinh động chiều dài 86 năm lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tạo và rèn luyện Đảng ta; đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng qua các kỳ Đại hội.

Thứ tư, 20/01/2016 - 12:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Phim Việt với Oscar: Điểm danh cho vui!
Phim Việt với Oscar: Điểm danh cho vui!

Cuối cùng thì top 5 đề cử cho tượng vàng Oscar vừa được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ công bố không có tên phim Việt Nam. “My home” của đạo diễn Nguyễn Phương Mai (người Pháp gốc Việt) chỉ dừng lại ở top 10 tranh giải phim hoạt hình ngắn Oscar 2016. Lịch sử trước đây cũng chỉ ghi tên 3 nghệ sĩ Việt kiều đã chạm một tay vào tượng vàng Oscar.

Thứ ba, 19/01/2016 - 04:30

“Sầu nữ” Út Bạch Lan đã qua cơn nguy kịch
“Sầu nữ” Út Bạch Lan đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Ngày 14/1 vừa rồi, “sầu nữ” Út Bạch Lan bỗng nhiên mệt mỏi và khó thở nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu. Tuy nhiên, đến nay tình trạng sức khoẻ của bà đã tạm ổn. Bà đã được bệnh viện cho về nhà nhưng vẫn phải nghỉ dưỡng một thời gian.

Thứ ba, 19/01/2016 - 03:07

Thành viên huyền thoại của “Hotel California” đã qua đời
Thành viên huyền thoại của “Hotel California” đã qua đời

(Dân trí) - Vậy là “Hotel California” đã phải chứng kiến một vị khách gắn bó lâu năm rời khỏi “khách sạn”, đó là tay ghita có tài sáng tác của ban nhạc rock huyền thoại The Eagles - Glenn Frey. Tháng 1/2016 chưa bao giờ buồn đến thế.

Thứ ba, 19/01/2016 - 02:18

10 phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Hồng Kông
10 phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Hồng Kông

(Dân trí) - Sức nóng của bộ phim võ thuật “Diệp Vấn 3” ngoài rạp chiếu những ngày này khiến dòng phim võ thuật Hồng Kông như được tiếp thêm sinh khí. Đối với thế giới điện ảnh phương Tây, đây chính là một trong những diện mạo đặc sắc nhất của điện ảnh Châu Á.

Thứ ba, 19/01/2016 - 11:43

Australia trao 14 biển bảng đạt chuẩn quốc tế cho Hoàng thành Thăng Long
Australia trao 14 biển bảng đạt chuẩn quốc tế cho Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Chiều 18/1, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam đã trao tặng 14 bảng, biển giới thiệu di tích trong Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long cho lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 19/01/2016 - 10:16

Bật cười với… “nỗi đau đời” của Leonardo DiCaprio
Bật cười với… “nỗi đau đời” của Leonardo DiCaprio

(Dân trí) - Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Leonardo DiCaprio đã đạt được tất cả những vinh quang mà một tài tử điện ảnh mơ ước, ngoại trừ một thứ duy nhất: tượng vàng Oscar. Đã 5 lần được đề cử, nhưng chưa một lần lên bục nhận giải, đó chính là “nỗi đau đời” của Leo.

Thứ ba, 19/01/2016 - 08:05

Vì sao Táo Quân ngày càng đuối, nhạt?
Vì sao Táo Quân ngày càng đuối, nhạt?

(Dân trí) - 13 năm có mặt trên sóng truyền hình quốc gia, Táo Quân đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu trong đêm giao thừa ngày Tết. Ấy thế nhưng nhiều năm gần đây khán giả đã bắt đầu thấy chương trình có dấu hiệu đuối, nhạt... Nguyên nhân nào khiến Táo Quân bị nhận xét như vậy?

Thứ ba, 19/01/2016 - 06:16

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Văn học năm 2015 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam
Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Văn học năm 2015 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

(Dân trí) - Từ ngày 17 đến 18/1/2016, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Văn học năm 2015 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam (Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội).

Thứ ba, 19/01/2016 - 01:00

Cấp thẻ hành nghề người mẫu: Có gì mà ầm ĩ?
Cấp thẻ hành nghề người mẫu: Có gì mà ầm ĩ?

Theo kế hoạch dự kiến, tháng 3-2016, cơ quan quản lý nhà nước bắt đầu thực hiện cấp thẻ hành nghề biểu diễn cho các công dân tham gia làm người mẫu. Thêm một lần nữa, câu chuyện cấp thẻ hành nghề biểu diễn, trong đó có nghề người mẫu tiếp tục gây tranh cãi bởi 2 luồng ý kiến trái ngược về sự cần thiết và không cần thiết của thẻ hành nghề.

Thứ hai, 18/01/2016 - 05:39

Diễn viên Quý Bình tránh né mọi câu hỏi liên quan đến Lê Phương
Diễn viên Quý Bình tránh né mọi câu hỏi liên quan đến Lê Phương

(Dân trí) - Trong khi Lê Phương lên báo thổ lộ chuyện đường ai nấy đi thì Quý Bình vẫn một mực giữ im lặng. Anh tránh né những cái nhìn soi mói hay những câu hỏi về chuyện tình cảm và giữ một thái độ khá bình thản.

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:50

Mở rộng khai quật Hành cung Lỗ Giang và Hoàng thành Thăng Long
Mở rộng khai quật Hành cung Lỗ Giang và Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Bộ VH,TT&DL vừa ra quyết định cho phép mở rộng khai quật tại di tích Hành cung Lỗ Giang thuộc xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình và Hoàng thành Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội.

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:45

Thưởng thức tết Mông ở Hà Nội
Thưởng thức tết Mông ở Hà Nội

(Dân trí) - “Tết Mông xuống phố” tái hiện một phần các phong tục và lễ hội của dân tộc Mông, mang lại cái nhìn phong phú về văn hóa đặc thù của một cộng đồng dân tộc sinh sống nơi vùng núi cao hẻo lánh của Việt Nam.

Thứ hai, 18/01/2016 - 12:04