Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Người là niềm tin tất thắng" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021).

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Người là niềm tin tất thắng". 

Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - 1

Các tiết mục được đầu tư cực kỳ công phu. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được Truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ tối 4/6 trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam và Trực tuyến trên Truyền hình Intenet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - 2

Ca sĩ Ngọc Anh thể hiện ca khúc "Bài ca Hồ Chí Minh", do nhạc sĩ Ewan MacColl sáng tác. 

Cách đây tròn 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm biệt quê hương, lên con tàu Đô đốc Latusơ Tơrêvin sang phương Tây, mang theo trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại: "Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi". Người đã bôn ba khắp năm châu, vừa lao động vừa học tập, nghiên cứu lý luận và thực tiễn cách mạng thế giới, để rồi tìm thấy ánh sáng cách mạng của thời đại: Chủ nghĩa Mác - Lênin.

Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - 3

NSƯT Đăng Dương thể hiện đầy cảm xúc những ca khúc viết về Bác. 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. 

Qua đó, gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc 5 châu như sinh thời Bác Hồ đã từng mong muốn. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước. Đây sẽ là những bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - 4
Chương trình nghệ thuật đặc biệt còn có sự góp mặt của các bạn nhỏ. 

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được khán giả yêu mến như: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Hoàng Tùng, các ca sĩ Anh Thơ, Lê Anh Dũng, Ngọc Anh...

Chương trình gồm những ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, và các phóng sự được dàn dựng công phu và xúc động về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.