Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu

Dân trí Là người từng tiếp đón “Vua đầu bếp Mỹ” Gordon Ramsay, đầu bếp Nguyễn Thường Quân đã nhiều lần mang ẩm thực Việt ra thế giới trong các sự kiện giao lưu văn hoá. Đi khắp nơi, anh vẫn thích nhất về nhà ăn cơm vợ con nấu.
>>Sắp diễn ra Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thường Quân đã có cuộc trò chuyện với PV Dân trí trước khi lên đường tham dự Lễ hội Ẩm thực Việt Nam tại Pháp diễn ra vào 2 ngày 17-18/10 tới đây.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 1

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thường Quân cùng nhà báo - MC Lại Văn Sâm và NSND Tự Long.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 2

Để nâng tầm ẩm thực Việt ra thế giới, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO - Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận. 

Từ bữa ăn ngon của ông nội đến hành trình đưa ẩm thực Việt ra thế giới

Cơ duyên nào đưa anh đến với nghề đầu bếp?

Tôi là người thích nấu ăn và chia sẻ những món ăn ngon với những người yêu thích ẩm thực trên thế giới.

Ông nội tôi vốn nấu ăn rất ngon, ông từng được chọn nấu ăn cho Chính phủ. Những món ăn ông nấu đọng lại trong tiềm thức tuổi thơ tôi.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 3

Đầu bếp Thường Quân (giữa) cùng "Vua đầu bếp) Gordon Ramsay khi ông tới Việt Nam.

Thật may mắn là những món ăn tôi nấu sau này cũng được mọi người yêu thích. Chính điều đó thôi thúc tôi trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Khi lớn lên, làm trong ngành du lịch, được đi đó đây, tôi nhận ra, đằng sau mỗi món ăn ngon là một câu chuyện văn hoá. Ẩm thực mang lại sự hoài niệm cho mỗi người.

Những giọt sữa của mẹ chính là món ăn đầu tiên của chúng ta, sau đó mẹ chúng ta khuấy bột, nấu cháo, rồi mẹ nấu những món ăn ngon. Bát canh cá mẹ nấu ngày xưa, nồi bánh chưng ngày Tết của cả gia đình... khiến chúng ta bâng khuâng mỗi khi nhớ về.

Theo thời gian, cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại, có quá nhiều việc phải nghĩ, lấn át mất phần hoài niệm. Tôi hi vọng, những món ăn cổ truyền giúp chúng ta sống chậm lại.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 4

“Về nhà, các con thích ăn đồ tôi nấu, nhưng tôi lại đặc biệt yêu thích những món ăn của vợ và con nấu, đó là sự giao lưu về mặt tình cảm”, đầu bếp Thường Quân chia sẻ.

Ngoại giao ẩm thực, ngoại giao du lịch là câu chuyện thời sự

Anh đánh giá như thế nào về vai trò của ẩm thực trong một sự kiện văn hoá tầm cỡ như thế này?

Ẩm thực giờ đây đã trở thành một sản phẩm cốt lõi của du lịch, góp phần quảng bá điểm đến. Ẩm thực kể câu chuyện, chiều sâu văn hoá của một đất nước. Thông qua món ăn, họ sẽ thấy sự hấp dẫn của điểm đến, du khách sẽ tìm đến với chúng ta nhiều hơn.

Chúng tôi rất hào hứng khi được đảm đương sứ mệnh đó. Ngoại giao ẩm thực, ngoại giao du lịch là câu chuyện thời sự với chúng ta.

Để mang đến sắc màu hoài niệm cho kiều bào và tạo dấu ấn cho bạn bè quốc tế, anh cùng các đầu bếp Việt dự định sẽ mang đến những món ăn gì trong chuyến đi sắp tới?

Đại diện cho những đầu bếp Việt, chúng tôi muốn khẳng định, ẩm thực Việt vô cùng phong phú. Nếu như điểm đến là mảnh đất Perpignan, thành phố xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải, miền Nam nước Pháp nổi tiếng với các loại hải sản thì chúng ta lại có phong vị đa dạng.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 5

Với địa hình vừa có sông suối, cánh đồng, bờ biển, chúng ta phong phú về mặt nguyên liệu, từ con tôm, con tép làm mắm cho đến những loại rau xanh, gia súc, gia cầm...

Để thể hiện sự đa dạng của ẩm thực Việt, chúng tôi sẽ mang đến một chút hương vị của Huế với các món ăn tinh tế như: bánh ram, bánh ít, một chút hương vị miền Trung (bánh xèo, ram tôm), nem cuốn của miền Nam, chả cá Hà Nội,...

Người Pháp thường ăn bằng cảm giác, họ ngắm nhìn món ăn rất kĩ trước khi thưởng thức. Những món ăn đem lại ấn tượng về mặt truyền thống được chúng tôi lựa chọn trong chuyến đi này. Vì quy mô phục vụ đông nên những gì rườm rà về quy cách thưởng thức sẽ được hạn chế.

Chúng tôi chọn giới thiệu đa phần là những món ăn khô, ngon mắt, ngon miệng, cuốn hút về trình bày.

Bò nướng lá lốt, bánh ram ít tôm chấy... là những món ăn dễ gây cho các thực khách nước ngoài sự ngạc nhiên về trang trí và cấu trúc.

Trong số các khách mời có rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch chi tiết, hi vọng chương trình sẽ thành công.

Mục đích của chuyến đi là khẳng định sự riêng biệt, đặc trưng của ẩm thực Việt cùng phẩm chất của đầu bếp Việt: chịu thương, chịu khó, lặng lẽ khiêm nhường nhưng rất quyết liệt, chịu khó học hỏi các món ăn mới trên thế giới.

Anh đã lường trước được những khó khăn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cho sự kiện hàng trăm thực khách diễn ra ở nước ngoài?

Các bạn Pháp sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu tươi. Linh hồn cho các món ăn Việt là các loại gia vị sẽ được chúng tôi mua ở các khu chợ người Việt tại Paris rồi mang về Perpignan. Ngoài ra với các gia vị đặc biệt thuộc về bí quyết riêng, chúng tôi sẽ xin phép Chính phủ hai nước để được phép mang đi.

Tôi sẽ vào bếp, giám sát khâu gia đồ, cách xử lý tình huống, sử dụng dụng cụ của các đầu bếp. Bên cạnh đó, đảm đương nhiệm vụ giới thiệu cho thực khách câu chuyện văn hoá thông qua ẩm thực.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 6

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thường Quân và Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới  Thomas Andeas Gugler.

Chuyến đi này, chúng tôi có tất cả 5 đầu bếp đại diện cho các vùng di sản khác nhau, bên cạnh đó là các nghệ nhân thực hiện các tác phẩm trang trí bằng rau củ dựa trên các kĩ thuật: cắt, tỉa, đục, đẽo,...

Một trường dạy nấu ăn của Pháp cũng được huy động đến giao lưu, hỗ trợ chúng tôi.

Nhiều đầu bếp trăn trở câu chuyện bảo hộ bản quyền cho các món ăn Việt. Với tư cách là Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam, anh nói gì về điều này?

Hiện nay nền ẩm thực Việt Nam chủ yếu dựa trên các món ăn cổ truyền, các nguyên tắc nấu nướng truyền thống, nguyên liệu truyền thống và bắt đầu có sự kết hợp 10-20% gia vị, phong cách nấu nướng ngoại nhập như các món ăn bỏ lò, xào với bơ... tạo ra trào lưu với ẩm thực mới, những món ăn mới.

Và đã đến lúc chúng tôi nghĩ đến những món ăn độc quyền được bảo hộ. Hội Đầu bếp đang nghiên cứu và rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng và truyền thông để các đầu bếp có thể chứng minh, định danh được nguồn gốc, xuất xứ cho món ăn của mình.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 7

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Thường Quân và các đầu bếp tham dự "Ngày Việt Nam tại Nga".

Được biết, vào tháng 6 năm nay, anh cùng các đầu bếp đến từ Hà Nội, Huế, Quảng Ninh,... cũng tham gia “Ngày Việt Nam tại Nga”. Kỉ niệm nào khiến anh ấn tượng nhất?

Có hai vị khách khiến tôi ấn tượng sâu sắc. Đầu tiên là ông Evgheni Pavlovich Glazunov - nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga đã từng công tác ở Việt Nam. Cách đây 1-2 tháng, nghe tin ông mất, tôi lại nhớ đến hình ảnh ông đi chầm chậm qua từng gian hàng, tìm lại những hương vị Việt Nam từng được thưởng thức trong những năm tháng tuổi trẻ.

Người thứ 2 là một vị Đại sứ Việt Nam tại Nga, anh vốn là người gốc miền Trung. Khi đi qua quầy ẩm thực Huế, anh dừng lại ăn liền lúc 3 bát bún bò Huế khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Sau đó anh giải thích, đã rất lâu, anh mới gặp được bát bún ngon như vậy và cảm ơn chúng tôi đã mang đến phong vị quê hương với tất cả sự chân thành. Đó là những kỉ niệm khiến tôi nhớ mãi.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 8

Những khi rảnh rỗi, đầu bếp Thường Quân lại cầm đàn guitar, ngân nga câu hát trước khi tiếp tục tất bật với bản hoà tấu của các loại nguyên liệu, gia vị...

Anh nghĩ sao về quan điểm, đầu bếp giỏi không chỉ tạo nên món ăn mà còn kiến tạo cảm xúc?

Như tôi đã chia sẻ, món ăn là cầu nối chuyên chở những hoài niệm, văn hoá và tính nhân văn.

Những đầu bếp giỏi sẽ tạo được phong cách ăn uống và thấu cảm được cảm xúc, suy nghĩ, sở thích của thực khách. Sự giao tiếp cùng bản năng nghề nghiệp sẽ giúp đầu bếp định hướng được.

Món ăn được cân bằng là vừa có cá tính của một đầu bếp nhưng lại có khẩu vị của thực khách ở trong đó. Có những bữa ăn mà nhiều năm sau vẫn đọng lại trong tâm trí. Những đầu bếp đặc biệt sẽ làm được điều đó.

Lớp học dạy nấu ăn miễn phí dành cho người khiếm thị của đầu bếp Nguyễn Thường Quân

Trong suốt một năm qua, tôi và các cộng sự đã mở lớp dạy nấu ăn miễn phí cho người khiếm thị.

Đồng hành cùng các bạn ấy, tôi nhận ra rằng, tuy không thể nhìn được nhưng các bạn ấy dồn hết cái tâm vào từng món ăn, nấu ăn bằng cảm nhận.

Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt: Đi khắp thế giới vẫn thích về nhà ăn cơm vợ nấu - 9

Với những người sáng mắt thi Master Chef hay Iron Chef mà vào top 10 đã là một vinh dự nhưng chắc mọi người còn nhớ, một hiện tượng của Việt Nam là chị Christine Hà - Quán quân Master Chef Mỹ mùa 3. Chị chiến thắng bằng cơm thịt ba chỉ, trứng ốp la... đặc trưng hương vị Việt Nam.

Bữa ăn được Christine Hà mô tả như “bản giao hưởng của hương vị” tuy khá giản đơn những cuối cùng lại gây bất ngờ cho BGK. Chứng tỏ BGK khi chấm món ăn ngoài điểm kĩ năng, trình bày cũng chấm cái hồn của món ăn.

Điều đó khiến tôi suy nghĩ, đôi mắt thực sự là đôi mắt chị nhìn để nấu hay đôi mắt thực sự nằm trong trái tim?

Những đầu bếp khiếm thị có thể truyền thông điệp thông qua những món ăn của mình, giống như người nghệ sĩ mù chơi đàn. Tôi hi vọng tạo cảm hứng cho các bạn khiếm thị trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và dạy lại cho bạn bè của mình.

Phương Nhung

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Nam diễn viên đóng thế suốt 20 năm thay cho tài tử kiếm tiền giỏi nhất thế giới
Nam diễn viên đóng thế suốt 20 năm thay cho tài tử kiếm tiền giỏi nhất thế giới

(Dân trí) - Có những diễn viên đóng thế suốt cả sự nghiệp luôn thực hiện những pha hành động nguy hiểm thay cho ngôi sao điện ảnh, nhưng họ không được biết đến.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:12

Vừa lái xe, vừa nghe nhạc, chỉ nên nghe giai điệu chậm?
Vừa lái xe, vừa nghe nhạc, chỉ nên nghe giai điệu chậm?

(Dân trí) - Khi đang tham gia giao thông, nếu nghe những ca khúc có nhịp điệu nhanh, người nghe sẽ dễ bị tác động tâm lý và “lái ẩu”.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 01:31

Điều gì khiến Công Lý, Bằng Kiều giữ được quan hệ “tình thân mến thân” với vợ cũ sau khi ly hôn?
Điều gì khiến Công Lý, Bằng Kiều giữ được quan hệ “tình thân mến thân” với vợ cũ sau khi ly hôn?

(Dân trí) - Nhiều cặp vợ chồng nghệ sĩ sau khi ly hôn sẽ đoạn tuyệt quan hệ hoặc mang lòng oán hận đối phương. Nhưng nhìn vào mối quan hệ “tình thân mến thân” của Công Lý - Thảo Vân, Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh thì người ta sẽ phải đặt câu hỏi.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 01:11

9 quốc gia tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019
9 quốc gia tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019

(Dân trí) - Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, các nước tham gia Liên đoàn Xiếc quốc tế 2019 gồm: Úc, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singapore, Việt Nam.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 01:08

“Hà Nội nhìn từ trên cao” đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế
“Hà Nội nhìn từ trên cao” đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế

(Dân trí) - Vượt qua 2.659 tác phẩm của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, tác phẩm "Hà Nội - Nhìn từ trên cao" của tác giả Lê Ngọc Huy đã giành giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:08

Phim siêu anh hùng bị chê “không phải điện ảnh”, Người Sắt nói gì?
Phim siêu anh hùng bị chê “không phải điện ảnh”, Người Sắt nói gì?

(Dân trí) - Nam tài tử “Người Sắt” Robert Downey Jr. (54 tuổi) chia sẻ rằng ông “trân trọng” ý kiến của đạo diễn Martin Scorsese khi vị đạo diễn này cho rằng phim siêu anh hùng “không phải là điện ảnh”.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:06

Nghệ sĩ trải lòng về Sân khấu kịch Thành phố (Phần 1)
Nghệ sĩ trải lòng về Sân khấu kịch Thành phố (Phần 1)

(Dân trí) - Sau thông tin sân khấu kịch của NSND Hồng Vân đã phải đóng cửa sau 14 năm, ngoài việc sân khấu bị lấy lại mặt bằng phải đóng cửa, nhìn lại tình hình sân khấu kịch thời gian qua, không khó để nhận ra rằng, sân khấu hoạt động đã không còn khả quan.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 08:53

Kim Kardashian muốn tạo công ăn việc làm cho người có quá khứ “bất hảo”
Kim Kardashian muốn tạo công ăn việc làm cho người có quá khứ “bất hảo”

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian chia sẻ về việc nuôi dạy 4 người con nhỏ, việc cô đang theo đuổi ngành luật, đặc việt là lĩnh vực luật hình sự, khiến cô có mong muốn tạo cơ hội làm lại cuộc đời cho những người từng có quá khứ lầm lỡ.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 06:00

Vận may mỉm cười với người phụ nữ vô gia cư sở hữu giọng hát mê hoặc
Vận may mỉm cười với người phụ nữ vô gia cư sở hữu giọng hát mê hoặc

(Dân trí) - Một người phụ nữ vô gia cư đã bắt đầu nhận được những lời mời biểu diễn và những cơ hội hé mở dành cho công việc sau khi một đoạn video clip ghi lại cô trong giây phút say sưa hát ở một ga tàu được lan truyền trên mạng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 05:59

Thăm “Không gian Nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam” tại Đại Lải
Thăm “Không gian Nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam” tại Đại Lải

(Dân trí) - Từ những chất liệu đa dạng của điêu khắc và hội hoạ, các nghệ sĩ Việt Nam và thế giới đang miệt mài chuẩn bị cho triển lãm nghệ thuật đương đại tầm cỡ mùa 5 mang tên Art In The Forest. Mỗi tác phẩm là một “lời thì thầm” dưới tán thông vi vút bên hồ Đại Lải.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 05:48

“Tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển Jean - Yves Thibaudet đến Việt Nam
“Tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển Jean - Yves Thibaudet đến Việt Nam

(Dân trí) - Nghệ sĩ piano người Pháp Jean - Yves Thibaudet, người được coi là “tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển, sẽ đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời vào tối 23/10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Thứ bảy, 12/10/2019 - 12:06

Chân dung những bóng hồng quyền lực nơi kinh đô điện ảnh
Chân dung những bóng hồng quyền lực nơi kinh đô điện ảnh

(Dân trí) - Ấn bản đặc biệt “Women in Hollywood” (Những phụ nữ ở Hollywood) do tạp chí thời trang Elle thực hiện đã quy tụ những ngôi sao nữ đình đám nhất tại kinh đô điện ảnh.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 10:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện tình của hai ca sĩ nên duyên nhờ làm giám khảo “The Voice”
Chuyện tình của hai ca sĩ nên duyên nhờ làm giám khảo “The Voice”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Gwen Stefani (50 tuổi) tâm sự về cuộc tình với bạn trai hiện tại - nam ca sĩ Blake Shelton (43 tuổi), rằng chính anh đã giúp cô hàn gắn sau hôn nhân đổ vỡ.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:26

Chân dung hai nhà văn vừa nhận giải Nobel Văn học 2018-2019
Chân dung hai nhà văn vừa nhận giải Nobel Văn học 2018-2019

(Dân trí) - Cuộc họp báo công bố hai tác giả thắng giải Nobel Văn học do Viện hàn lâm Thụy Điển tiến hành đã kết thúc với lời khẳng định từ ban tổ chức rằng cả hai nhà văn sẽ nhận được giải thưởng với trị giá 9 triệu krona Thụy Điển mỗi người (tương đương hơn 21 tỷ đồng).

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:24

Nobel Văn học 2018-2019 gọi tên hai tác giả nào?
Nobel Văn học 2018-2019 gọi tên hai tác giả nào?

(Dân trí) - Vào 1h chiều ngày 10/10 (theo giờ Thụy Điển, tức 6 giờ tối cùng ngày tại Việt Nam), giải thưởng danh giá Nobel Văn học đã xướng tên hai tác giả: Nobel Văn học 2018 được trao cho nhà văn người Ba Lan Olga Tokarczuk (57 tuổi), Nobel Văn học 2019 trao cho nhà văn người Áo Peter Handke (76 tuổi).

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:12

Phát sốt với bộ ảnh lịch của những người lính cứu hỏa
Phát sốt với bộ ảnh lịch của những người lính cứu hỏa

(Dân trí) - Những người lính cứu hỏa đến từ nước Úc đã vừa thực hiện một bộ ảnh lịch bên các loài động vật để chào đón năm 2020. Số tiền thu về từ việc bán lịch sẽ được dành để làm từ thiện. Bộ ảnh lịch quá... ấn tượng tới mức ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 02:41

Hoạt cảnh chân thực về cuộc chiến đấu 60 ngày đêm trên đường phố Hà Nội
Hoạt cảnh chân thực về cuộc chiến đấu 60 ngày đêm trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - "Ký ức Hà Nội - 65 năm" thông qua hai hoạt cảnh tái hiện từ giai đoạn cuộc chiến đấu 60 ngày đêm trên đường phố Hà Nội cho đến ngày trở về chiến thắng 10/10/1954 là chương trình văn hóa ý nghĩa nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) vừa diễn ra tại phố Phùng Hưng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 02:17

Vì sao không xử phạt 4 người khoả thân chụp ảnh trên đèo Mã Pí Lèng?
Vì sao không xử phạt 4 người khoả thân chụp ảnh trên đèo Mã Pí Lèng?

(Dân trí) - 4 người đàn ông gần như khoả thân chạy xe và chụp ảnh trước nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đã có lời xin lỗi, nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi tại sao cơ quan chức năng không xử phạt để làm gương và răn đe những người có ý định tương tự?

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:57

Những bức ảnh đẹp vùng cao qua ống kính nhiếp ảnh gia Lào Cai, Hoà Bình
Những bức ảnh đẹp vùng cao qua ống kính nhiếp ảnh gia Lào Cai, Hoà Bình

(Dân trí) - Các nghệ sĩ nhiếp ảnh 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai đã giới thiệu hơn 100 bức ảnh nghệ thuật, du lịch đặc sắc, đủ sắc màu các dân tộc thiểu số...

Thứ năm, 10/10/2019 - 11:45

Nhạc sĩ Phú Quang, NSND Lê Khanh xúc động khi nhớ về những tháng năm khốc liệt
Nhạc sĩ Phú Quang, NSND Lê Khanh xúc động khi nhớ về những tháng năm khốc liệt

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phú Quang, NSND Lê Khanh, Nhà văn Đỗ Phấn… và rất nhiều nhân chứng đã không kìm được sự xúc động khi nhớ về những tháng năm cùng Hà Nội vượt qua khó khăn, khốc liệt.

Thứ năm, 10/10/2019 - 10:39

Nhà hát Lớn Hà Nội chật kín khán giả xem “Ngàn năm mây trắng“
Nhà hát Lớn Hà Nội chật kín khán giả xem “Ngàn năm mây trắng“

Khán phòng Nhà hát Lớn tối 9/10 gần như không còn một chỗ trống khi vở "Ngàn năm mây trắng" được công diễn tại Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:27

Diva Mariah Carey “rục rịch” cho ra mắt hồi ký
Diva Mariah Carey “rục rịch” cho ra mắt hồi ký

(Dân trí) - Nữ diva đã hoạt động trong nền công nghiệp giải trí được gần 30 năm. Tới đây, cô sẽ nhìn lại sự nghiệp thành công của mình trong cuốn hồi ký đề cập tới tất cả những thăng trầm trong sự nghiệp và đời sống.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:17

Cha của Dakota Johnson khẳng định không xem phim 18+ của con
Cha của Dakota Johnson khẳng định không xem phim 18+ của con

(Dân trí) - “Có những điều bạn không muốn thấy”, cha của nữ diễn viên Dakota Johnson - người đẹp trong sê-ri phim “50 sắc thái” - tiết lộ rằng ông sẽ không xem những bộ phim 18+ do con gái đóng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:16

Clip: Sửng sốt với chú chó có biệt tài... thăng bằng vạn vật
Clip: Sửng sốt với chú chó có biệt tài... thăng bằng vạn vật

(Dân trí) - Chú chó Harlso có biệt tài “thăng bằng vạn vật”. Những clip về chú chó dễ thương đang gây sốt trên mạng xã hội.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:14