Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao?

(Dân trí) - Động thái của các cầu thủ tuyển Anh đã ngay lập tức bị truyền thông đưa ra phân tích, bị dư luận chỉ trích vì cho rằng thiếu tinh thần thể thao, quá "hơn thua" và thiếu sự tôn trọng.

Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 1

Tranh cãi chuyện cầu thủ tuyển Anh tháo bỏ huy chương ngay khi được trao.

Sau trận chung kết Euro 2020, đội tuyển Anh đã phải chấp nhận về nhì sau loạt sút luân lưu, chứng kiến tuyển Ý lên ngôi vô địch ngay trên sân Wembley (nằm ở London, Anh).

Dù trận chung kết đã khép lại trong đêm chủ nhật vừa qua (theo giờ địa phương), nhưng sang tuần này, fan túc cầu trên khắp thế giới vẫn tiếp tục tranh cãi về hình ảnh nhiều cầu thủ tuyển Anh cởi bỏ huy chương bạc ngay khi vừa được trao.

Đối với tuyển Ý, đây là lần thứ 2 họ vô địch Euro và là danh hiệu quốc tế thứ 6 (tuyển Ý còn từng 4 lần vô địch World Cup), trong khi đó, tuyển Anh vẫn đang tiếp tục chặng hành trình đi tìm danh hiệu lớn đầu tiên, kể từ sau lần vô địch World Cup 1966, hơn thế, tuyển Anh chưa từng vô địch Euro.

Thành tích tốt nhất của tuyển Anh tại Euro - Giải vô địch Bóng đá Châu Âu - chính là vào tới trận chung kết của mùa giải năm nay - Euro 2020.

Đã có rất nhiều kỳ vọng và sau đó là rất nhiều nỗi thất vọng, tuyển Anh và người hâm mộ của họ đã cùng nuôi giấc mơ vô địch, giấc mơ lần đầu tiên làm nên lịch sử, mang cúp vô địch Euro về xứ sở sương mù, nhưng sau khi để thua trong loạt sút luân lưu, cả tuyển Anh và cổ động viên của họ đã trải qua nỗi buồn và sự hụt hẫng rất lớn.

Bằng chứng là nhiều cầu thủ tuyển Anh sau khi được trao huy chương bạc trên sân vận động Wembley đã ngay lập tức tháo bỏ huy chương.

Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 2
Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 3
Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 4

Nhiều cầu thủ tuyển Anh sau khi được trao huy chương bạc trên sân vận động Wembley đã ngay lập tức tháo bỏ huy chương.

Dù vậy, cũng có một số thành viên của tuyển Anh vẫn đeo tấm huy chương bạc một cách bình thản, trong đó có huấn luyện viên của tuyển Anh Gareth Southgate. Trong khi đó, đội trưởng Harry Kane, các cầu thủ Luke Shaw, John Stones, Marcus Rashford, Mason Mount... đều cởi bỏ huy chương ngay khi được trao.

Động thái của các cầu thủ tuyển Anh đã ngay lập tức bị truyền thông đưa ra phân tích, bị dư luận chỉ trích vì cho rằng thiếu tinh thần thể thao, quá "hơn thua" và thiếu sự tôn trọng. Nhưng cũng có những ý kiến lên tiếng bênh vực và chỉ ra rằng việc các đội tuyển cởi bỏ huy chương bạc đã trở thành một "xu hướng" trong giới thể thao những năm trở lại đây.

Chẳng hạn các cầu thủ của câu lạc bộ Manchester City đã cởi bỏ huy chương bạc sau khi để thua câu lạc bộ Chelsea trong trận chung kết tại Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ Châu Âu - Champions League 2020 - 2021.

Kỳ thực, đối với nhiều vận động viên thể thao và đặc biệt là trong các bộ môn thể thao thi đấu đồng đội, việc giành huy chương bạc khá "nhạy cảm", nhiều vận động viên cho rằng khi trải qua một trận đấu trực tiếp tranh "vàng - bạc" mà kết quả sau cùng chỉ giành được bạc, thì có gì đáng để mừng vui.

Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 5

Cũng có một số thành viên của tuyển Anh vẫn đeo tấm huy chương bạc một cách bình thản, trong đó có huấn luyện viên của tuyển Anh Gareth Southgate.

Choáng với hành xử trên sân cỏ: Cầu thủ giật phăng huy chương bạc, vì sao? - 6

Khi để tuột mất "vàng", nhiều vận động viên và đặc biệt là các đội tuyển thường bị ngợp trong những xúc cảm tiếc nuối, buồn bã.

Khi để tuột mất "vàng", nhiều vận động viên và đặc biệt là các đội tuyển thường bị ngợp trong những xúc cảm tiếc nuối, buồn bã.

Hiện tại, hành động cởi bỏ huy chương của tuyển Anh vẫn tiếp tục là hình ảnh gây tranh luận, nhưng giới thể thao có cách thức bày tỏ cảm xúc và phong cách hành xử nhiều khi gây "hoang mang" như vậy...