Chiêm ngưỡng chiếc bình gốm tăng giá hơn 3.000 lần

(Dân trí) - Một chiếc bình gốm vốn được nhà đấu giá ước tính có giá trị vào khoảng 500 euro, đã bất ngờ tăng giá 3.000 lần, đạt mức 1,5 triệu euro tại một cuộc đấu giá.

Chiêm ngưỡng chiếc bình gốm tăng giá hơn 3.000 lần - 1

Chiếc bình gốm men ngọc cao hơn 50cm vốn được sở hữu bởi một gia đình người Ireland

Chiếc bình gốm men ngọc cao hơn 50cm vốn được sở hữu bởi một gia đình người Ireland trong suốt 82 năm, trước khi họ quyết định mang chiếc bình ra bán đấu giá.

Theo thông tin từ phía người bán ẩn danh, người ông trong gia đình từng mua chiếc bình này với một mức giá rất rẻ tại một phiên đấu giá nhỏ diễn ra hồi năm 1938, xuất xứ của chiếc bình khi ấy không được quan tâm nhiều, ông cụ mua chiếc bình chỉ bởi cảm thấy hứng thú với vẻ đẹp của món đồ.

Tại phiên đấu giá vừa diễn ra, mức giá bắt đầu từ 500 euro (tương đương 14 triệu đồng) nhưng rồi con số tăng lên nhanh chóng mặt, cuối cùng, chiếc bình thuộc về một người mua trả giá qua điện thoại đến từ Đài Loan với mức giá gần 1,5 triệu euro (tương đương hơn 42,5 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng chiếc bình gốm tăng giá hơn 3.000 lần - 2

Chiếc bình có tay cầm hình rồng và được thực hiện hồi đầu thế kỷ 18

Chiếc bình có tay cầm hình rồng và được thực hiện hồi đầu thế kỷ 18 với con dấu xuất hiện ở đáy bình cho thấy món đồ sứ này đã được thực hiện để sử dụng trong hoàng cung của hoàng đế Trung Quốc - Ung Chính.

Chi tiết này khiến những người tham gia đấu giá rất hào hứng. Cuộc đấu giá đã vừa được diễn ra tại hạt Laois, Ireland.