Chiếc ví bị đánh rơi trở về với chủ nhân sau 53 năm

(Dân trí) - Ông Paul Grisham thậm chí đã quên rằng mình từng bị mất một chiếc ví ở... Nam Cực, mới đây, người ta tìm thấy lại chiếc ví sau hơn nửa thế kỷ và trao đến tận tay ông.

Chiếc ví bị đánh rơi trở về với chủ nhân sau 53 năm - 1

Chiếc ví bị đánh rơi trở về với chủ nhân sau 53 năm

Mới đây, ông Paul Grisham 91 tuổi, sống ở thành phố San Diego, bang California, đã nhận lại được chiếc ví, trong đó lưu giữ những giấy tờ tùy thân của ông - khi còn là một chuyên gia khí tượng học tới làm việc ở Nam Cực hồi thập niên 1960.

Chia sẻ về việc được nhận lại chiếc ví hồi cuối tuần qua, ông Paul cho hay: "Tôi rất sốc, đã có nhiều người tham gia vào quá trình tìm kiếm chủ nhân chiếc ví - chính là tôi, họ đã lần tìm những thông tin về tôi để có thể liên hệ với tôi".

Chiếc ví bị đánh rơi trở về với chủ nhân sau 53 năm - 2

Ông Paul Grisham thậm chí đã quên rằng mình từng bị mất một chiếc ví ở... Nam Cực, mới đây, người ta tìm thấy lại chiếc ví sau hơn nửa thế kỷ và trao đến tận tay ông.

Năm 1967, ông Paul vốn là một người lính hải quân, chuyên phụ trách mảng dự báo thời tiết, được cử tới Nam Cực để phối hợp với các nhà khoa học khác trong quá trình nghiên cứu. Khi ấy, ông Paul mới ngoài 30 tuổi, đã kết hôn và có 2 con nhỏ.

Chiếc ví đã được tìm thấy lại hồi năm 2014, nó nằm ở phía sau một chiếc tủ cũ đặt bên trong một tòa nhà thuộc trạm nghiên cứu McMurdo ở đảo Ross. Để tìm lại được ông Paul Grisham và trả ông chiếc ví, một nhóm người đã cùng tham gia vào kế hoạch khá tốn thời gian này.