Chia sẻ clip quảng cáo của Lisa có thể bị ngồi tù tại Thái Lan

(Dân trí) - Tại Thái Lan, fan của nữ ca sĩ Lisa (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink) đã nhắn nhau không chia sẻ clip quảng cáo mới của nữ ca sĩ thần tượng K-pop, vì sao?

Chia sẻ clip quảng cáo của Lisa có thể bị ngồi tù tại Thái Lan - 1

Lisa hiện hoạt động trong giới showbiz Hàn Quốc, cô có mẹ là người Thái Lan và từng có những năm tháng tuổi thơ sinh sống tại Thái Lan (Ảnh: Asia One).

Lisa vừa tham gia vào chiến dịch quảng cáo của một thương hiệu đồ uống có cồn. Cộng đồng fan của nữ ca sĩ Lisa tại Thái Lan rất đông đảo, họ theo dõi từng động thái trong sự nghiệp của cô.

Nhưng nếu chia sẻ clip và hình ảnh quảng cáo mới nhất của Lisa, fan của nữ ca sĩ tại Thái Lan có thể sẽ gặp phải rắc rối lớn khi phải nộp phạt số tiền tương đương 15.000 USD, hoặc thậm chí phải ngồi tù trong vòng một năm.

Lisa hiện hoạt động trong giới showbiz Hàn Quốc, cô có mẹ là người Thái Lan và từng có những năm tháng tuổi thơ sinh sống tại Thái Lan. Điều này khiến nữ ca sĩ ngôi sao K-pop có một lượng fan đông đảo ở Thái Lan.

Nhưng tại Thái Lan, các quảng cáo đồ uống có cồn đều bị cấm. Theo luật tại Thái Lan, các đồ uống có cồn không được xuất hiện trong các quảng cáo có tính chất cổ vũ cho việc tiêu thụ các loại đồ uống này. Vì vậy, nội dung quảng cáo mới của nữ ca sĩ Lisa nằm trong nhóm nội dung bị xem là bất hợp pháp tại Thái Lan.

Việc đăng tải hoặc chia sẻ lại những nội dung cổ vũ việc sử dụng đồ uống có cồn có thể khiến người vi phạm bị phạt tới 500.000 baht và một năm tù giam.

Theo một số tờ tin tức địa phương tại Thái Lan, nhà chức trách ở nước này đã tiến hành quét thông tin để phát hiện những cá nhân vi phạm quy định, đó là những người đã đăng tải hoặc chia sẻ lại những hình ảnh quảng cáo mới nhất của Lisa.

Về phía Lisa, cô không gặp vấn đề nào với luật pháp Thái Lan bởi hiện tại cô đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Nội dung quảng cáo mà cô vừa tham gia thực hiện cũng không sử dụng tại thị trường Thái Lan.

Theo Asia One