Chị em nội trợ mách nhau cách làm kẹo gừng dứa nhâm nhi ngày Tết
(Dân trí) - Tự tay làm món kẹo gừng dứa với hương vị ngọt thanh hòa quyện cùng vị cay nồng cho bạn một Tết Nguyên đán ấm áp, yên vui.
Kẹo gừng món ăn lạ mà quen, nhưng ai cũng thích. Cách làm kẹo gừng dẻo sẽ cho bạn món kẹo thơm lừng, cay nồng vị gừng giúp bạn thấy ấm áp hơn trong ngày Tết. Cùng học cách làm kẹo gừng dứa nhé!
Nguyên liệu làm kẹo gừng dứa
Dứa 1/2 trái
Gừng 200 gram
Đường trắng 150 gram
Mật ong 30 ml
Chanh 1 trái
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, giấy bóng kính gói kẹo, giấy nến,...
Cách chế biến kẹo gừng dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn lấy dứa gọt vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ. Còn gừng đem rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Chanh cắt đôi, một nửa quả chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu kẹo
Bạn cho một lát chanh, muối, gừng vào nồi nước đun sôi khoảng 4 phút. Tiếp đến, bạn đổ gừng ra rổ, để ráo nước.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho gừng, dứa, mật ong, đường và nước cốt chanh vào chảo trộn đều đun với lửa vừa khoảng 10 phút, vừa đun vừa đảo đều. Sau 10 phút, chỉnh nhỏ lửa, đun tiếp đến khi hỗn hợp sánh và quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Gói kẹo
Bạn múc hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến, chờ kẹo nguội bớt thì nặn thành từng viên dài khoảng 3cm rồi để kẹo cứng lại.
Món kẹo gừng dứa có thể dùng để tiếp đãi khách đến nhà vào dịp Tết và cũng có thể làm quà biếu Tết cho người thân. Vị ngọt cay nồng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp trong tiết trời Xuân se lạnh.