Chế Linh- Trường Vũ cùng hàng ngàn người dự khai hội đền Diên Cờ (Nghệ An)

Từ 19 - 22 tháng Giêng (Âm lịch), tức 6 – 9/3/2018, hàng ngàn người dân khắp mọi miền tổ quốc đã nô nức hành hương về xã Nghi Trường, Nghi Lộc (Nghệ An) để chiêm bái công trình tâm linh nổi tiếng - Đền Diên Cờ và tham dự Lễ hội truyền thống đặc sắc tại Đền.

Trong đoàn người về dự hội Đền Diên Cờ năm nay, còn có những nghệ sĩ nổi tiếng từ hải ngoại và trong nước như Chế Linh, Trường Vũ, Giao Linh, Thanh Thanh Hiền, Duy Trường… Họ không chỉ chiêm bái cảnh đền mà còn mang tiếng hát phục vụ bà con, góp vui cho ngày hội đền.

Lễ rước Hội Đền Diên Cờ
Lễ rước Hội Đền Diên Cờ

Đền Diên Cờ mang dấu ấn tâm linh của người dân Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An, mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”, cái nôi của phong trào yêu nước của huyện Nghi Lộc trong suốt quá trình chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ Quốc.

Tương truyền đền Diên Cờ xưa được xây dựng từ trước thế kỷ thứ XVIII với có 3 toà thượng điện, trung điện và hạ điện, thuộc địa bàn thôn Diên Cờ, làng Đông Chử, tổng Thượng Xá, huyện Chân Lộc (nay thuộc xóm 14, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc). Đền là nơi thờ tự và ghi nhận công lao của các vị thần, nhân vật lịch sử có công lao to lớn với dân với nước, được nhân dân tôn kính, ngưỡng vọng như: Thần Cao Sơn, Cao Các, Tam tòa thánh Mẫu, Đức thánh Trần, Thái sư Cương quốc công Nguyễn Xí. Những công lao hiển hách của các vị anh hùng được phụng thờ, cùng sự linh ứng vây quanh đã khiến cho ngôi đền từng được nhận bảy sắc phong qua các triều vua, đồng thời được nhân dân trong vùng kính cẩn phụng thờ qua các thế hệ.

Chế Linh và Trường Vũ song ca trên sân khấu đêm khai hội
Chế Linh và Trường Vũ song ca trên sân khấu đêm khai hội

Đặc biệt, Đền Diên Cờ chính là nơi diễn ra Hội cờ khao quân của Cương Quốc Công Nguyễn Xí, công thần khai quốc nhà Hậu Lê và là đại thần trải qua 4 đời vua thời Hậu Lê trong lịch sử Việt Nam. Nhiều nguồn sử liệu cho hay, tại mảnh đất xây dựng đền Diên Cờ chính là nơi Cương Quốc công luyện quân chinh phạt quân Chiêm Thành lấn chiếm biên giới phía nam vào năm 1445. Nền điện tế và ao Voi Nẹp (hồ Bạch Tượng) tại xóm 14 xã Nghi Trường hiện nay là những dấu tích còn lại liên quan đến hoạt động của Nguyễn Xí và quân sĩ của ông thuở xưa.

Thế nhưng, trải qua những biến thiên của lịch sử, bom đạn chiến tranh, ngôi đền bị phá dỡ, chỉ còn lại dấu tích của nền đền và một số đạo sắc (sắc đời Vua Cảnh Hưng thứ 44 (1783), sắc phong đời Vua Khải Định năm thứ 9 (1924). Cơ duyên đến, năm 2012, Đại tá - Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp, người con của đất Nghi Trường, Nghi Lộc đã đứng ra kêu gọi trùng tu, xây dựng lại đền Diên Cờ trên nền cũ theo nguồn vốn xã hội hoá với quy mô đền rộng hơn 7.000m2.

Đại tá cũng cho biết, ông lo xây đền trước khi xây nhà thờ của dòng họ bởi ông muốn được góp phần xây dựng quê hương Nghi Trường, mong mỏi đem đến sức sống mới cho quê hương. Đại tá Nguyễn Đăng Giáp bày tỏ, ngoài việc trùng tu xây dựng ngôi đền để góp phần nâng cao đời sống tâm linh của người dân Nghi Trường, thì còn mang ý nghĩa giáo dục cho các thế hệ người dân noi gương những bậc nhân thần, tiên hiền phấn đấu học tập góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giao Linh hát trên sân khấu
Giao Linh hát trên sân khấu

Đến thăm Đền Diên Cờ trong lễ hội Xuân này, du khách không khỏi ngạc nhiên trước ngôi đền uy nghiêm với 9 hạng mục: Thượng điện, trung điện, hạ điện, nhà hóa vàng, nhà phục vụ, núi đất, cổng tam quan, sân đền và bia đá, tạo thành một quần thể trùng điệp, nguy nga, tráng lệ. Đây không chỉ là một trong những di tích có quy mô lớn nhất của tỉnh Nghệ An, mà còn mang kiến trúc đền thờ điển hình của người Việt. Ngoài sân lộ thiên có những pho tượng La Hán bằng đá nguyên khối, đặc biệt là đôi rồng chầu bằng đá nguyên khối được biết là lớn nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Đền luôn được chăm sóc cẩn thận, chu đáo nên sạch đẹp cùng phong cảnh khuôn viên cây cối rợp mát, yên bình khiến người tham quan cảm thấy vô cùng bình yên, tĩnh tại khi tới đây. Đại tá- Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp kỳ vọng, với vị trí đắc địa nằm sát đường Quốc lộ, gần bãi biển Cửa Lò và trong trục tâm linh nổi tiếng, đền Diên Cờ là điểm đến của du khách thập phương, mang lại sức sống mới cho mảnh đất Nghi Trường, Nghi Lộc hôm nay.

2. Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội đền Diên Cờ, Đại tá- Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty 36, nói rằng, ông mong muốn được “chiêu đãi” những người dân Nghi Trường, Nghi Lộc một “bữa tiệc” âm nhạc trong ngày hội Đền với những ngôi sao mà người dân yêu mến, thần tượng, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Nhờ đó mà lần đầu tiên người dân xứ Nghệ được gặp một Chế Linh, một Trường Vũ, Giao Linh “bằng xương bằng thịt” trên sân khấu, nên mặc dù đến 7h30 mới bắt đầu khai mạc, nhưng từ lúc trời còn sáng, người dân đủ mọi lứa tuổi khắp nơi đã đổ về đêm nhạc khai hội để dành cho mình chỗ ngồi tốt.

Danh ca Chế Linh chia sẻ, đây là lần đầu tiên ông về Nghi Trường biểu diễn nhờ mối duyên với Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp. Và để có thể đứng trên sân khấu này, ông đã phải huỷ show ở hải ngoại, ông muốn được biểu diễn tại đêm khai hội bởi mong muốn được diễn trên mảnh đất anh linh này trong những ngày đầu Xuân.

Đêm nhạc khai hội đền Diên Cờ Xuân Mậu Tuất khiến hàng ngàn người dân xúc động trong không khí trang nghiêm, uy linh với bài hịch, ca khúc về Đền Diên Cờ, kể lại câu chuyện binh đao cứu nước của những vị “thần hộ Quốc”, hành trình xây dựng ngôi đền uy nghi như hôm nay. Ngay sau đó đêm nhạc tiếp tục với những sáng tác sâu lắng, tình cảm về tình cha, mẹ, về quê hương Nghi Trường, Nghi Lộc. Đặc biệt, nam danh ca Chế Linh gây bất ngờ khi thể hiện một sáng tác mới mang dấu ấn sâu đậm về quê hương Nghi Trường. Ca khúc này, theo lời chia sẻ của Chế Linh, là ông đã sáng tác trên chuyến bay từ Việt Nam về Canada sau khi đã đọc tập thơ của Đại tá- Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp. Tập thơ đã gây cho ông những xúc động mạnh cùng sự cảm kích khi thấy tình cảm sâu nặng của Đại tá Nguyễn Đăng Giáp dành cho thân sinh, gia đình, cho quê hương mình, và điều đó đã tạo cảm hứng cho ông có một sáng tác mới.

Ca khúc “Đền Diên Cờ” nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân
Ca khúc “Đền Diên Cờ” nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân

Tiếp nối chương trình, các nghệ sĩ đã “đãi” người dân Nghi Lộc hàng loạt ca khúc bolero nổi tiếng gắn với tên tuổi của Chế Linh, Trường Vũ, Giao Linh…giúp người dân có một đêm thưởng thức nghệ thuật “đã” mắt, “đã” tai với những nghệ sĩ mình yêu mến. Lần đầu tiên trên sân khấu Việt Nam, khán giả được chứng kiến màn song ca thú vị của Trường Vũ và người mà anh gọi là “thầy”, Chế Linh với ca khúc “Tuý ca” nổi tiếng. Ngoài phần trình diễn, các nghệ sĩ liên tục giao lưu, kể chuyện khiến người dân theo dõi đêm nhạc thích thú, say mê.

Sau đêm nhạc, người dân vào đền thắp hương cầu mong một năm mới an lành, thịnh vượng, mùa màng tươi tốt vào khoảnh khắc gần nửa đêm. Nhiều người dân cho biết, họ có cảm giác như được đón giao thừa lần thứ 2 với ngày hội Đền Diên Cờ.

Sáng hôm sau, tại Đền Diên Cờ diễn ra Lễ tế chính thức. Mặc dù mới được phục hồi cùng với việc xây dựng đền Diên Cờ, nhưng các nghi thức tế lễ truyền thống đã khá trọn vẹn, được tiến hành rất trang nghiêm, thành kính. Tiếp theo Lễ tế là Lễ rước Kiệu rước bài vị các vị thần, đoàn rước đi vòng quanh làng rồi trở về đền. Phần hội đang dần dần được hoàn chỉnh với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, mỗi năm thêm một phong phú thu hút đông đảo người dân và khách thập phương. Hội Đền Diên Cờ xuân Mậu Tuất tưng bừng hơn khi gia đình Đại tá Nguyễn Đăng Giáp đã thết đãi dân làng, quan khách gần xa tới hội Đền bữa tiệc với hàng trăm mâm cỗ.

Đại tá Anh Hùng Lao Động Nguyễn Đăng Giáp phát biểu trong đêm khai hội
Đại tá Anh Hùng Lao Động Nguyễn Đăng Giáp phát biểu trong đêm khai hội

Sau khi được phục dựng Đền Diên Cờ đã trở thành một địa chỉ tâm linh quý báu cho du khách thập phương và người dân địa phương. Nằm trên trục tâm linh với Đền thờ ông Hoàng Mười Nghệ An, Hà Tĩnh, đền Cờn thờ tứ vị thánh nương, người dân có thể dễ dàng di chuyển giữa các đền với nhau trên hành trình du xuân, hành hương. Cho nên Đền Diên Cờ ngày càng hấp dẫn đông đảo du khách xa gần.

3.Phục dựng ngôi đền cổ và làm sống lại các lễ hội xưa. Đó là công đức to lớn của những người “hữu hằng tâm”, “hữu hằng sản” – theo cách nói của GS.AHLĐ Vũ Khiêu. Đó là những người đã hết mình với sự phục dựng, bảo tồn bản sắc văn hóa của đất và người Nghi Lộc, trong đó có gia đình Đại tá, AHLĐ Nguyễn Đăng Giáp.

"Anh hùng" luận về "anh hùng" trong việc phục hưng văn hóa, GS Vũ Khiêu cảm kích: Địa linh sinh nhân kiệt, nhưng nhân kiệt cũng sinh địa linh là như thế. Quả thực, mảnh đất "địa linh" Nghi Trường không có những "nhân kiệt" dám nghĩ dám làm như Nguyễn Đăng Giáp, thì Đền Diên Cờ vẫn chỉ là phế tích trong hoài niệm của người dân, mà chưa thể hồi sinh thành một công trình lộng lẫy, uy nghiêm, xứng đáng được công nhận là di tích lịch sử văn hoá quốc gia như GS Vũ Khiêu nhận định.

MỚI NHẤT
“Những bộ phim hay của chúng ta không kém gì kiệt tác điện ảnh thế giới”
“Những bộ phim hay của chúng ta không kém gì kiệt tác điện ảnh thế giới”

(Dân trí) - Đó là nhận định của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh khi nhìn lại chặng đường 65 năm Điện ảnh Việt Nam đã đi qua.

Thứ tư, 14/03/2018 - 03:12

18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý
18 Nhà thiết kế Ý - Việt sẽ mang đến Hà Nội hơi thở mộng mơ của nước Ý

(Dân trí) - Hoạt động trình diễn thời trang thuộc Tuần lễ Thời trang Ý - Việt 2018 sẽ diễn ra tại vườn hoa Diên Hồng nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Trước đó, hoà nhạc với màn trao tước hiệu hiệp sĩ của Tổng thống Ý cho NTK Minh Hạnh diễn ra vào 16/3.

Thứ tư, 14/03/2018 - 03:00

Nổi tiếng “bất đắc dĩ” vì… phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
Nổi tiếng “bất đắc dĩ” vì… phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

(Dân trí) - Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng, cuộc sống của người phụ nữ này bỗng trở nên bi hài khó tưởng. Cô thậm chí được mời xuất hiện trên một số chương trình tin tức và được đề cập tới trên mặt báo vì… “vòng 3” khác thường.

Thứ tư, 14/03/2018 - 02:26

Chuyện về người đàn ông khiến phụ nữ thích mặc váy đen
Chuyện về người đàn ông khiến phụ nữ thích mặc váy đen

(Dân trí) - Phụ nữ từng có thời chỉ mặc váy đen khi để tang, vậy nhưng, chính nhờ có người đàn ông này và sáng tạo “kiệt tác” của ông với đầm đen, mà phụ nữ bắt đầu thích mặc váy đen. Kể từ đó, váy áo của phụ nữ có thêm một màu sắc vốn từng là màu kiêng kỵ.

Thứ tư, 14/03/2018 - 07:38

Phan Đăng lên tiếng sau nhiều lần bị chê khi dẫn “Ai là triệu phú”
Phan Đăng lên tiếng sau nhiều lần bị chê khi dẫn “Ai là triệu phú”

(Dân trí) - Tối qua (13/3), sau khi kết thúc chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng trên VTV3, Nhà báo Phan Đăng đã có trải lòng về những lời khen chê thời gian qua. Đây là lần đầu tiên Phan Đăng lên tiếng về việc này.

Thứ tư, 14/03/2018 - 07:35

Cổng tam quan chùa Bổ Đà xây đúng quý trình, không phá vỡ cảnh quan?
Cổng tam quan chùa Bổ Đà xây đúng quý trình, không phá vỡ cảnh quan?

(Dân trí) - Đó là ý kiến của ông Trần Minh Hà - Giám đốc Sở VHTT&DL Bắc Giang về những ồn ào liên quan đến việc chùa Bổ Đà - ngôi chùa độc đáo nhất xứ Kinh Bắc xây dựng cổng tam quan.

Thứ tư, 14/03/2018 - 06:00

Vì sao hiện tượng mạng Hoa Vinh lại “gây sốt” đến thế?
Vì sao hiện tượng mạng Hoa Vinh lại “gây sốt” đến thế?

(Dân trí) - Chỉ thời gian ngắn trước đó, gần như không ai biết giọng hát này là ai, vậy nhưng chỉ sau một vài bản cover bất ngờ thu hút tới hàng triệu lượt xem, có bản lên tới trên 7 triệu lượt xem, cái tên Hoa Vinh đã lan tỏa mạnh mẽ trong thế giới mạng…

Thứ tư, 14/03/2018 - 02:08

NSND Trà Giang nghẹn ngào trong lễ kỷ niệm 65 năm Điện ảnh Cách mạng
NSND Trà Giang nghẹn ngào trong lễ kỷ niệm 65 năm Điện ảnh Cách mạng

(Dân trí) - Sáng ngày 13/3, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Cục Điện ảnh đã tổ chức “Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì” do Chủ tịch nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Thứ ba, 13/03/2018 - 07:26

Bí mật về bộ “com-plê” của nam giới
Bí mật về bộ “com-plê” của nam giới

(Dân trí) - Việc lựa chọn một bộ “com-plê” phù hợp còn quan trọng hơn cả việc chi bộn tiền cho một bộ “com-plê” hàng hiệu. Nhưng lựa chọn được bộ đồ hợp với mình không phải là điều nhiều đàn ông biết cách thực hiện.

Thứ ba, 13/03/2018 - 03:00

Nhân viên vườn thú tử vong vì bị hổ tấn công
Nhân viên vườn thú tử vong vì bị hổ tấn công

(Dân trí) - Một nhân viên vườn thú ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã vừa bị thiệt mạng sau khi bị một con hổ trong vườn thú tấn công. Đây chính là con hổ đã được người đàn ông tận tay chăm sóc kể từ khi còn là một con hổ con.

Thứ ba, 13/03/2018 - 01:50

Ca sĩ Ánh Tuyết, BTV Diệp Anh “kêu cứu” vì bị mượn danh lừa tiền
Ca sĩ Ánh Tuyết, BTV Diệp Anh “kêu cứu” vì bị mượn danh lừa tiền

(Dân trí) - Ca sĩ Ánh Tuyết, cựu BTV Diệp Anh đã phải khẩn thiết "kêu cứu" và cảnh báo bạn bè trên trang cá nhân về việc bị mạo danh lừa đảo tiền, ảnh hưởng lớn đến uy tín lẫn danh dự.

Thứ ba, 13/03/2018 - 01:46

Á hậu Hoàng Thùy bật khóc khi được Hoài Linh, Việt Hương mừng sinh nhật
Á hậu Hoàng Thùy bật khóc khi được Hoài Linh, Việt Hương mừng sinh nhật

(Dân trí) - Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam Hoàng Thùy đã không giấu được sự bất ngờ và xúc động khi được hai vị tiền bối đáng kính, danh hài Hoài Linh và Việt Hương tặng bánh kem, chúc mừng sinh nhật.

Thứ ba, 13/03/2018 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất ngờ trước hiện tượng mạng Hoa Vinh hát live trên VTV
Bất ngờ trước hiện tượng mạng Hoa Vinh hát live trên VTV

(Dân trí) - Rất nhiều khán giả bất ngờ khi người gây sốt trên mạng xã hội nhờ các clip vừa hát vừa livestream có thời lượng kéo dài hàng tiếng đồng hồ, thu hút cả triệu lượt xem xuất hiện hát live trực tiếp trên sóng truyền hình tối ngày 12/3.

Thứ ba, 13/03/2018 - 08:56

Khoảnh khắc nhiếp ảnh cho thấy sự đối lập kỳ diệu giữa con người và thiên nhiên
Khoảnh khắc nhiếp ảnh cho thấy sự đối lập kỳ diệu giữa con người và thiên nhiên

(Dân trí) - Những bức ảnh gây sửng sốt dưới đây ghi lại được sự đối sánh thú vị giữa con người và thiên nhiên.

Thứ ba, 13/03/2018 - 06:57

Lần đầu tiên phát hiện đồng tiền xu cổ Nhật Bản
Lần đầu tiên phát hiện đồng tiền xu cổ Nhật Bản

(Dân trí) - Mới đây, trong quá trình khảo sát sưu tầm các tài liệu hiện vật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, các nhà nghiên cứu khảo cổ học đã phát hiện một số đồng tiền xu cổ Nhật Bản, có niên đại vào thế kỷ XVII…

Thứ ba, 13/03/2018 - 06:54

Nữ diễn viên gặp nạn vì cảnh quay áp mặt vào cửa kính
Nữ diễn viên gặp nạn vì cảnh quay áp mặt vào cửa kính

(Dân trí) - Cảnh quay đòi hỏi cô phải áp mặt vào một khung cửa kính và đấm mạnh nắm tay vào mặt kính. Nhưng chi tiết nằm ngoài kịch bản và mọi dự liệu của đoàn phim, đó là bất ngờ cả tấm kính cửa vỡ vụn.

Thứ ba, 13/03/2018 - 06:52

Bật cười với những tính toán rất khác giữa người lớn và… trẻ nhỏ
Bật cười với những tính toán rất khác giữa người lớn và… trẻ nhỏ

(Dân trí) - Chương trình luôn khiến người xem “cười đau ruột” bởi niềm vui vô tư hồn nhiên của trẻ nhỏ và sự “thất vọng tràn trề” khó lòng che giấu của… người lớn.

Thứ ba, 13/03/2018 - 06:25

Vì sao phim hài Việt vẫn có thể cán mốc trăm tỷ?
Vì sao phim hài Việt vẫn có thể cán mốc trăm tỷ?

(Dân trí) - Bộ phim hài "Siêu sao siêu ngố" chiếu vào dịp tết vừa qua đạt được doanh thu 103 tỷ đã khiến giới làm phim lẫn nhiều khán giả ngỡ ngàng. Tuy nhiên, doanh thu cao có đồng nghĩa với việc chất lượng phim thuộc hàng đình? Và điều gì khiến phim hài Việt vẫn đạt được mốc doanh thu ngất ngưởng như thế?

Thứ hai, 12/03/2018 - 06:16

Lê Minh Sơn gợi kí ức một thời của Quốc Trung - Thanh Lam, Bằng Kiều - Mỹ Linh
Lê Minh Sơn gợi kí ức một thời của Quốc Trung - Thanh Lam, Bằng Kiều - Mỹ Linh

(Dân trí) - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn gợi nhớ kí ức về ban nhạc Phương Đông từng làm nên tên tuổi của Quốc Trung, Thanh Lam, hay cơ duyên Mỹ Linh đi chơi cùng ban nhạc Chìa khóa Vàng” của Bằng Kiều rồi bất ngờ hát thế cho ban nhạc “Hoa sữa”.

Thứ hai, 12/03/2018 - 03:36

Cuộc sống của “Chí Phèo” Bùi Cường sau 36 năm
Cuộc sống của “Chí Phèo” Bùi Cường sau 36 năm

NSƯT Bùi Cường dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn là một người đầy hóm hỉnh, vui tính. Anh "Chí Phèo" đình đám thưở xưa vẫn đầy đam mê và nhiệt huyết khi nói về các vai diễn và có lúc lại trùng xuống rơi nước mắt khi nhắc tới mẹ của mình.

Thứ hai, 12/03/2018 - 10:15

Chiêm ngưỡng nhan sắc chuyển giới đang khiến điện ảnh quốc tế choáng ngợp
Chiêm ngưỡng nhan sắc chuyển giới đang khiến điện ảnh quốc tế choáng ngợp

(Dân trí) - Hàng loạt các tờ tin tức viết về cô, trong đó có tờ New York Times (Mỹ) nhận định rằng ở cô “tỏa ra một sức hút mãnh liệt làm đẩy lùi mọi sự thương cảm; cùng một sự tự tin bình thản khiến người ta vừa ngại ngùng vừa thích thú”.

Thứ hai, 12/03/2018 - 07:51

Thăm “chốn đi về” giản dị bất ngờ của các sao Hoa ngữ
Thăm “chốn đi về” giản dị bất ngờ của các sao Hoa ngữ

(Dân trí) - Là những ngôi sao đình đám nhất trong giới showbiz Hoa ngữ, họ luôn khiến công chúng tò mò về đời sống riêng tư. Dưới đây là những bức ảnh hiếm hoi được chính các sao Hoa ngữ chia sẻ, cho thấy nội thất “chốn đi về” của họ.

Thứ hai, 12/03/2018 - 07:49

Rúng động vụ ca sĩ Châu Việt Cường gây án mạng và "góc khuất" giới biểu diễn
Rúng động vụ ca sĩ Châu Việt Cường gây án mạng và "góc khuất" giới biểu diễn

(Dân trí) - Trong tuần qua, chuyện nam ca sĩ Châu Việt Cường sau khi sử dụng ma túy, bị ảo giác, đã gây nên án mạng, khiến dư luận xôn xao. Từ một ca sĩ gần như vô danh, Châu Việt Cường trở thành “đầu mối” dẫn tới những góc khuất của giới biểu diễn.

Thứ hai, 12/03/2018 - 07:48

Vì sao Chi Bảo không thấy hấp dẫn hình thức khi đóng với Thanh Mai?
Vì sao Chi Bảo không thấy hấp dẫn hình thức khi đóng với Thanh Mai?

(Dân trí) - Nam diễn viên cho rằng, khi tái xuất với diễn viên Thanh Mai trong phim “Tình khúc Bạch Dương”, nhân vật của anh không cảm thấy hấp dẫn về hình thức với nhân vật của Thanh Mai bởi cả hai đã biết quá rõ về nhau.

Chủ nhật, 11/03/2018 - 12:36