Châu Đăng Khoa tiết lộ về "bản hit" từng bị 7 ca sĩ từ chối

(Dân trí) - "Tôi gửi bài cho chị Hồng Nhung, chị nói: "Bài này trẻ quá, đưa chị Hà Trần đi". Tôi đưa cho Hà Trần, chị bảo "không hợp". Tôi lại gửi cho Thu Phương, chị ngâm nửa năm không trả lời", anh nói.

Là một nhạc sĩ trẻ nổi bật trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại và thật không quá khi đặt cho Châu Đăng Khoa biệt danh "Phù thủy tạo hit". Bởi hầu như bài nào do Châu Đăng Khoa sáng tác thì bài đó sẽ trở thành những bản hit đình đám. Thế nhưng, để có được thành công như hiện tại, Châu Đăng Khoa cũng nhiều lần chật vật trong hành trình làm nghề của mình. 

Châu Đăng Khoa tiết lộ về bản hit từng bị 7 ca sĩ từ chối - 1

Châu Đăng Khoa đã tiết lộ một bí mật khiến 2 MC Anh Tuấn, Hương Giang và cả trường quay bất ngờ (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ trong tập 22 của show "Bài hát đầu tiên", Châu Đăng Khoa khiến MC Anh Tuấn, Hương Giang và khán giả bất ngờ khi tiết lộ về bài hát "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", một bản hit của ca sĩ Ái Phương.

Theo đó, Châu Đăng Khoa cho biết, bài hát này đã phải "truân chuyên" qua tận tay 7 ca sĩ mới trở thành bản hit. Cụ thể, nam nhạc sĩ chia sẻ bài hát được ca sĩ Ái Phương thu demo và Châu Đăng Khoa gửi đến người đầu tiên là ca sĩ Hồng Nhung nhưng nữ ca sĩ thấy không hợp, rồi qua tay ca sĩ Hà Trần, rồi Thu Phương, sau đó là Thùy Chi, đến diễn viên Tú Vi rồi ca sĩ Maya. Cuối cùng, bài hát lại gắn liền với tên tuổi Ái Phương.

"Có một bài hát, tôi đem đi bán là bị đến… 7 ca sĩ từ chối luôn, nhưng sau này thành hit lớn đó là "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Ban đầu, tôi nhờ Ái Phương thu demo bài này. Phương bắt xe ôm qua, vui vẻ thu cho tôi bởi hai đứa khá thân.

Sau đó, tôi gửi bài này cho chị Hồng Nhung. Chị Hồng Nhung bảo: "Bài này trẻ quá, đưa Hà Trần đi". Thế là tôi đưa cho chị Hà Trần. Chị bảo: "Bài này hay nhưng chị hát không hợp đâu". Em nghĩ thử gửi Thu Phương xem, và em gửi cho Thu Phương. Chị nghe xong, ngâm nửa năm không trả lời tôi.

Lúc đó, tôi quyết định gửi cho Thùy Chi. Thì quản lý của Thùy Chi một năm sau mới phản hồi mail.

Khi đó, chị Tú Vi có nói với tôi, chị sắp đi hát, tôi có bài nào thì gửi qua cho chị. Khi nghe bài này, chị nói hay quá. Không hiểu sao, sau đó hai tuần, chị thông báo không đi hát nữa.

Tôi mới gửi bài này cho Maya. Maya cũng thu âm luôn rồi. Đột nhiên, không hiểu sao bản demo do Ái Phương thu lại lọt ra ngoài, được ghép vào trailer bộ phim cùng tên, trở thành cơn sốt rất lớn.

Lúc ấy quả là "tình ngay lý gian", tôi không làm việc đó. Lúc ấy, tôi bị chị Maya giận trong một thời gian", nam nhạc sĩ kể.

Châu Đăng Khoa tiết lộ về bản hit từng bị 7 ca sĩ từ chối - 2

Châu Anh Khoa tiết lộ, bản thân bị ca sĩ Maya giận một thời gian vì bài hát "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Theo lời chia sẻ của Châu Đăng Khoa, "duyên trời" là có thật bởi dù sau tất cả đã bán được ca khúc nhưng cuối cùng "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" lại nổi tiếng với giọng hát của Phan Lê Ái Phương, người mà ngay từ ban đầu anh chỉ nhờ cậy hát bản demo.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được Châu Đăng Khoa sáng tác vào năm 2014 dựa trên bộ sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ekip đạo diễn Victor Vũ từng gọi điện yêu cầu anh gửi bản demo để làm nhạc phim. Thế nhưng nhiều tháng sau, nam nhạc sĩ lại nhận được email từ chối…

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"- Ái Phương
Đang được quan tâm