Thứ tư, 11/11/2020 - 21:15

Chàng chăn bò người Việt khiến sao Mỹ “phát cuồng” có lập được kỳ tích?

Dân trí

Chàng trai quay clip “nghêu ngao” đếm số bằng tiếng Anh khiến Justin Bieber, Snoop Dogg, Chris Brown… thích thú, dân mạng thì “phát cuồng” liệu có bị rơi vào quên lãng như nhiều hiện tượng mạng khác?

Dân mạng Mỹ phát cuồng với chàng chăn bò người Việt

Sự kiện "nóng" nhất trên mạng xã hội suốt những ngày qua chính là cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump và ông Joe Biden. Trong bối cảnh cuộc bầu cử ở Mỹ đang diễn ra hết sức căng thẳng, clip “đếm số” bằng tiếng Anh của chàng trai chăn bò gốc Bình Định, Sô Y Tiết bất ngờ “gây sốt” trở lại.

Nhiều ngôi sao quốc tế như Rihanna, Cardi B… đã chia sẻ lại clip nghêu ngao “đếm số” của chàng chăn bò người Việt trên trang cá nhân kèm theo những bình luận liên quan đến thời gian chờ đợi và việc kiểm phiếu!

Chàng chăn bò người Việt khiến sao Mỹ “phát cuồng” có lập được kỳ tích? - 1

Sô Y Tiết với clip "đếm số" bất ngờ được Cardi B, Rihanna nhắc tới trên mạng xã hội Instagram.

Chàng chăn bò người Việt khiến sao Mỹ “phát cuồng” có lập được kỳ tích? - 2

Trước đó, Chris Brown và Snoop Dogg chia sẻ đoạn clip của Sô Y Tiết trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, cơn sốt về Sô Y Tiết đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ và hàng triệu fan trên thế giới hưởng ứng. Bài đăng của Rihanna trên Instagram đã thu hút hơn 100 triệu lượt theo dõi. Nhiều sao Mỹ như rapper Snoop Dogg, Wiz Khalifa... cũng chia sẻ lại clip đếm số của chàng trai gốc Việt. Rapper Wiz Khalifa từng dùng hẳn giọng của chàng trai chăn bò này để sample trong sản phẩm mới ra mắt là “Number song”.

Trước đó, từ giữa tháng 7,  Sô Y Tiết đã gây “bão” trên mạng xã hội Mỹ khi được Justin Bieber, Snoop Dogg, Chris Brown chia sẻ lại clip hát “đếm số” bằng tiếng Anh trên Instagram và TikTok.

Không chỉ được các sao thế giới chia sẻ clip và cover lại mà CLB bóng đá nổi tiếng thế giới Manchester City cũng đăng tải lại đoạn clip anh chàng đang đếm đến số 60, 61, 62, 63, 64... bằng tiếng Anh trên tài khoản mạng xã hội…

Theo thống kê, chỉ riêng kênh YouTube của Sô Y Tiết cũng thu hút hơn 400 ngàn lượt đăng ký, và gần 600 ngàn lượt theo dõi trên Instagram. Trong khi đó, tài khoản TikTok của anh đã có hơn 1,3 triệu người theo dõi.

"Hiện tượng mạng" Sô Y Tiết được ví với bà Tân Vlog với cùng một điểm chung là clip mộc mạc, hồn nhiên, pha trộn biểu cảm hài hước. Lợi thế của chàng trai chăn bò còn là luôn xuất hiện tự tin và vui vẻ, mang đến sự lạc quan, năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, các bài đăng của Sô Y Tiết đều dùng 100% tiếng Anh đơn giản để dành riêng cho người nước ngoài…

Clip Sô Y Tiết đếm số bằng tiếng Anh

Sô Y Tiết có bứt phá ra khỏi “hiện tượng mạng”?

Được các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới chú ý, còn dân mạng Mỹ thì "phát cuồng" liệu có cơ hội nào dành cho Sô Y Tiết để đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp hay cũng nhanh chóng bị rơi vào quên lãng như nhiều hiện tượng mạng khác?

Trao đổi với phóng viên Dân trí xoay quanh hiện tượng chàng trai chăn bò gốc Bình Định này, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long thẳng thắn chia sẻ:

“Khi tôi xem clip chàng trai chăn bò Sô Y Tiết hát đếm số bằng tiếng Anh, cảm giác buồn cười, rất thú vị, rất giải trí. Tôi thấy thực sự hấp dẫn. Sô Y Tiết có khiếu nói, rất hồn nhiên, hài hước với thổ ngữ địa phương. Anh hồn nhiên như chính cảnh cỏ cây hoa lá vùng quê.

Còn nói về việc Sô Y Tiết có thể trở thành một nghệ sĩ, theo đuổi ca hát, đứng trên sân khấu chuyên nghiệp hay không thì thực ra thì xét về các khía cạnh thì Sô Y Tiết chưa có khía cạnh nào để đảm bảo theo con đường nghệ sĩ sáng láng hết cả, ngoài yếu tố duyên phù hợp với… sân khấu hài.

Nếu muốn đi vào con đường showbiz thì còn rất nhiều yếu tố khác anh phải bổ sung. Với cá nhân tôi, tôi nghĩ là khó”.

Chàng chăn bò người Việt khiến sao Mỹ “phát cuồng” có lập được kỳ tích? - 3

Chàng trai chăn bò gốc Bình Định gây chú ý trên mạng xã hội thế giới có tuổi thơ cực khổ.

Được biết, Sô Y Tiết, sinh năm 1988, quê quán ở Vân Canh, Bình Định. Năm 1994, anh lâm vào cảnh mồ côi mẹ, cha anh đã dẫn anh và em gái rời làng, tha phương cầu thực. Theo Sô Y Tiết, cha anh là một người nghiện rượu, không có việc làm tử tế nên thường xuyên ép hai anh em phải đi ăn xin để có tiền. Ông đã mất vào năm 2009 do ung thư phổi.

Hiện tại, anh và em gái ở nhà người bác gái. Ngày ngày, Sô Y Tiết đi chăn bò để phụ giúp gia đình. Ước mơ của Sô Y Tiết  là có thể kiếm tiền từ YouTube để trang trải cho cuộc sống bớt khó khăn.

Nguyễn Hằng