Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật

(Dân trí) - Đã từ lâu, người ta đồn rằng Celine Dion không hề thích ca khúc “My Heart Will Go On” dù cho ca khúc ấy là một trong những điểm nhấn thăng hoa trong sự nghiệp ca hát của cô. Giờ đây, Celine Dion khẳng định những lời đồn đó là thật: “Ca khúc ấy không hấp dẫn tôi”.

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật - 1

Celine Dion thoạt tiên không hề muốn thu âm ca khúc nhạc phim “Titanic” - “My Heart Will Go On”

Mới đây, khi xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Celine Dion đã tiết lộ rằng cô thoạt tiên không hề muốn thu âm ca khúc nhạc phim “Titanic” - “My Heart Will Go On”.

Dù vậy, chính chồng cô, người cũng đồng thời là quản lý của cô khi ấy - ông René Angélil - đã thuyết phục cô nên cố gắng thu âm thử một lượt. Sau cùng, Celine cảm thấy may mắn vì chồng và các cộng sự đã không ngay lập tức chiều theo ý cô khi ấy.

Celine giải thích tình huống lúc bấy giờ như sau: “Ca khúc không hấp dẫn đối với tôi. Có lẽ tôi cảm thấy mệt mỏi trong ngày hôm đó nên khi nhận được lời mời thể hiện ca khúc nhạc phim và ngó qua ca khúc, tôi không thấy hứng thú gì, chắc bởi tôi đang cảm thấy rất mệt.

“Chồng tôi liền nói: Hãy cố gắng hơn nữa. Chồng tôi là người trò chuyện với nhạc sĩ và rồi anh quay sang thuyết phục tôi: Hãy cố gắng thể hiện ca khúc này, hãy thử thực hiện một bản thu âm đơn giản, nhẹ nhàng thôi”.

Celine Dion còn cho biết một tình tiết thú vị hơn, đó là cô chỉ cần một lần thu âm duy nhất và bản thu âm đó sau này đã được thực hiện thành đĩa đơn, bán ra 18 triệu đĩa hát.

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật - 2

Hiện tại, Celine Dion đang tích cực tham gia các hoạt động quảng bá cho album mới - “Courage”.

“Tôi chỉ thu âm ca khúc đó có một lần thôi nhưng họ xây dựng cả một dàn nhạc để hòa âm phối khí xung quanh phần thể hiện của tôi. Tôi không bao giờ phải hát lại một lần nào trong phòng thu cả. Thành ra bản thu âm thử mà chồng tôi đề nghị chính là bản thu âm chính thức được sử dụng. Nhưng sau lần thu âm đó, tôi đã hát lại ca khúc này đâu như... 3 tỷ lần”, Celine hài hước nói.

“My Heart Will Go On” sau đó đã giành được giải Oscar cho Ca khúc trong phim xuất sắc nhất hồi năm 1998, đồng thời thống trị tại giải Grammy 1999 khi giành về các giải như Thu âm của năm, Ca khúc của năm, Phần trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất được thể hiện bởi nữ ca sĩ, Bài hát xuất sắc nhất được sáng tác cho phim điện ảnh hoặc truyền hình.

“Titanic” với diễn xuất chính của Kate Winslet và Leonardo DiCaprio là một trong những phim điện ảnh thành công nhất mọi thời đại, thu về hơn 2,1 tỷ USD từ phòng vé trên khắp thế giới. “Titanic” từng giữ ngôi vị là tác phẩm điện ảnh có doanh thu lớn nhất mọi thời đại kể từ năm 1998 cho tới tận năm 2009, khi bộ phim “Avatar” cũng do đạo diễn James Cameron dàn dựng xác lập kỷ lục mới.

“Titanic” hiện vẫn đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (không xét tới yếu tố đồng tiền lạm phát).

“My Heart Will Go On” cũng được xem như một ca khúc nhạc phim kinh điển và trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc.

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật - 3

Chồng của Celine Dion - ông René Angélil - đã qua đời cách đây ba năm ở tuổi 73 vì vấn đề sức khỏe.

Chồng của Celine Dion - ông René Angélil - đã qua đời cách đây ba năm ở tuổi 73 vì vấn đề sức khỏe. Nhắc nhớ về chồng, Celine tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng cô không hề hẹn hò ai kể từ khi chồng qua đời: “Tôi không hẹn hò, không có bạn trai. Điều đó không có nghĩa tôi sẽ mãi mãi không tìm thấy ai khác trong cuộc đời này.

“Nếu tôi tìm được, điều đó thật tuyệt, nếu không tìm được, điều đó vẫn thật tuyệt, bởi tôi vẫn luôn sống trong tình yêu. Một khi bạn đã yêu rất nhiều, bạn sẽ hiểu... Tôi đã sống cả cuộc đời với chồng tôi, anh vẫn sống trong tôi. Tôi nhìn thấy anh qua những đứa con của mình mỗi ngày. Tôi rất yêu cuộc đời và cảm thấy may mắn vì có 3 người con đáng yêu, và tôi để ngỏ mọi khả năng khác”.

Celine cũng khẳng định rằng cô không ngạc nhiên khi có nhiều tin đồn rằng cô đang hẹn hò với một người bạn khác giới trẻ tuổi - một người rất thân thiết, gắn bó với Celine trong thời gian gần đây và thường đồng hành cùng với cô, Celine hiểu rằng nhiều tờ tin tức giải trí “lá cải” được tạo ra để chuyên đăng những tin tức như vậy:

“Bây giờ tôi cảm giác như mình không thể nắm tay một người bạn khác giới một cách hoàn toàn vô tư được nữa. Điều này đã buộc tôi phải nói rõ cho các bạn hiểu người bạn của tôi là người đồng tính. Chúng tôi nắm tay, đi xem phim, đi ăn... Tôi chỉ muốn các bạn bình tĩnh lại một chút trước khi phán xét, đồn đoán”.

Hiện tại, Celine Dion đang tích cực tham gia các hoạt động quảng bá cho album “Courage” và tour lưu diễn vòng quanh thế giới của cô.

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật

Celine Dion chia sẻ clip xúc động về người chồng quá cố

Céline Dion - My Heart Will Go On (Live)

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/People