Câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi, một mình nuôi con tâm thần

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tập 13 mang đến nhiều khoảnh khắc đặc biệt cho khán giả. Đặc biệt là câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi vẫn hàng ngày đi bán vé số để nuôi con trai bị tâm thần.

Mở đầu chương trình là câu chuyện của một cô gái trẻ muốn mang giọng hát của mình giúp đỡ cho một người mẹ già. Ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng chưa có một giây phút nghỉ ngơi khi luôn phải lo lắng cho con trai của mình.

Cô gái ấy chính là chị Đỗ Thị Ngọc Lan, hiện công tác tại phòng chăm sóc khách hàng tại một công ty xe máy ở Tây Ninh. Vô tình được nghe kể về câu chuyện của bà Trần Thị Ri (bà Năm) qua lời của một người quen nên chị thường xuyên lui tới thăm hỏi và giúp đỡ bà. Bà Năm đang bán vé số và nuôi người con trai thứ 3 đang bị bệnh tâm thần.

Bà Trần Thị Ri tên thường gọi là bà Năm.
Bà Trần Thị Ri tên thường gọi là bà Năm.

Bà đi bán vé số để sống qua ngày, còn bệnh tật thì không có tiền để chữa trị. Bà tâm sự rằng, vì không có tiền nên mỗi lần đi khám bệnh, bà phải mượn người này người khác, đến nay bà đã nợ đến 12 triệu đồng. Đối với bà, đó là một số tiền lớn khó lòng trả nổi.

Những chia sẻ của bà Năm trong chương trình vừa mang chút buồn, vừa duyên dáng khiến giám khảo Trấn Thành cười thích thú. Nam danh hài thấy được trong bà là những nỗi bận tâm lớn khi phải lo cho người con bệnh tật nhưng vẫn giữ trong mình sự duyên dáng, đáng yêu. Chị Lan sẽ hát để có một khoản tiền nhỏ giúp bà Năm trả nợ và có tiền thuốc thang cho bà và người con bệnh tật.

Đỗ Thị Ngọc Lan thường qua giúp đỡ mẹ con bà Năm.
Đỗ Thị Ngọc Lan thường qua giúp đỡ mẹ con bà Năm.
Ngọc Lan tham gia cuộc thi hát để giúp đỡ cho hoàn cảnh mẹ con bà Năm.
Ngọc Lan tham gia cuộc thi hát để giúp đỡ cho hoàn cảnh mẹ con bà Năm.

Tiếp theo, anh Lưu Minh Hải đang làm việc tại khoa Dược trực thuộc Bệnh viện Từ Dũ, TP. HCM. Khi tiếp xúc với các bé ở làng Hòa Bình, nhìn thấy những nỗi đau không nói nên lời mà các em phải chịu đựng, mang hình hài ngoài ý muốn... nhưng các em mang ý chí rất đáng phục.

Đặc biệt, trong đó có em Đặng Minh Bằng, tuy bản thân tật nguyền, cơ thể không được lành lặn như những người bình thường nhưng sống rất nghị lực. Bằng không ngừng vươn lên để theo học ngôi trường mình yêu thích – trường Đại học Mỹ Thuật TP HCM. Bằng cũng từng xuất sắc đoạt huy chương vàng tại giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2017.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi, một mình nuôi con tâm thần - 4
Dược sĩ Lưu Minh Hải hát vì cậu bé Đặng Minh Bằng.
Dược sĩ Lưu Minh Hải hát vì cậu bé Đặng Minh Bằng.

Bằng luôn nỗ lực để làm được những điều người khác làm được và cả những điều mà người khác không thể làm. Học thật giỏi để sau này có thể giúp được cho những đứa em trong làng Hòa Bình là ước mơ của Bằng. Ngoài ra, cậu còn mong muốn tìm lại được ba mẹ của mình. Dược sĩ Hải muốn xoa dịu đi nỗi đau của Bằng cũng như mong muốn tiếp sức cho cậu có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Thí sinh tiếp theo Trần Thị Trâm Anh sẽ kể câu chuyện của chính gia đình mình. Ba cô bé bị bệnh tiểu đường, còn mẹ mắt bị xuất huyết nên hiện tại mắt phải không thấy gì, mắt trái chỉ thấy được 2/10. Ba mẹ đều bị bệnh tim nên phải uống thuốc thường xuyên, sức khỏe hạn chế, chỉ có thể chăn nuôi heo để kiếm sống qua ngày. Hiện tại cô bé đang học lớp 11 ở trường THPT Nguyễn Hữu Huân.

Trần Thị Trâm Anh bước lên sân khấu với bộ áo dài nữ sinh.
Trần Thị Trâm Anh bước lên sân khấu với bộ áo dài nữ sinh.

Hồi học cấp 1, em được học sinh giỏi 5 năm liền. Lên cấp 2, em là học sinh giỏi, 4 năm liền nhất khối. Năm lớp 9, em thi Olympic Toán và đạt giải cấp thành phố. Năm lớp 10 vừa rồi, em được học sinh giỏi nhất lớp và đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.

Em có dự định sẽ thi vào trường Đại học Y Dược TP.HCM vì từ khi mẹ bị bệnh mắt, cô bé đã có ý định trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ. Đăng kí tham gia chương trình, Trâm Anh muốn dùng giọng hát của mình để giúp đỡ cho ba mẹ. Cô bé có thành công chiến thắng giải thưởng cao nhất mang về cho gia đình?

Đào Văn Tính.
Đào Văn Tính.

Cuối cùng là thí sinh đến từ vùng cao Tây Nguyên – Đào Văn Tính. Nhà anh ở huyện Krông Bông, một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Đắk Lắk. Gia đình anh chủ yếu làm nông, thu nhập không bao nhiêu, sống nhờ vào ruộng khoai sắn nhưng mỗi năm chỉ thu hoạch được một vụ, có khi thất thu mất trắng không được đồng nào.

Anh Tính hiện đang học trung cấp Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk. Căn nhà mà ba mẹ đang ở nay đã xuống cấp nhưng tài chính kinh tế giới hạn vẫn chưa thể xây lại nhà. Anh Tính sẽ hát để kiếm một khoảng tiền sửa lại căn nhà cho bố mẹ.

Đó là thông tin về tập 13 “Hát mãi ước mơ” được phát sóng lúc 20g25 phút, vào ngày 25/5.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm