Thứ năm, 02/07/2015 - 10:20

Câu chuyện về bức thư trong chai có thể làm thay đổi cuộc sống...

Dân trí

Một người đàn ông vừa tìm thấy lá thư bỏ trong chai nằm trên bờ biển. Lá thư đã thay đổi cuộc sống của người đàn ông này như thế nào?

Một người đàn ông Úc đã vừa tìm thấy một lá thư viết tay với thông điệp rất truyền cảm hứng được đựng trong một chai thủy tinh trôi giạt ngoài biển và sau đó “cập bờ” ở bãi biển Melbourne, Úc.

Anh Adrian Trotman (30 tuổi) đang cùng vợ dắt chó đi dạo trên bờ biển Melbourne vào ngày chủ nhật vừa qua thì nhìn thấy chiếc chai thủy tinh có một tờ giấy ở trong.

Anh Trotman đã thử đọc tờ giấy cuộn tròn trong chai, được viết từ tháng 1/2013. Điều thú vị là bức thư chứa đựng một thông điệp thách thức người tìm thấy nó, yêu cầu người đọc thực hiện một thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt trong cuộc đời mình.

Lá thư trong chai có thể thay đổi cuộc sống như thế nào?

Anh Adrian Trotman (30 tuổi) đang đi dạo trên bờ biển Melbourne vào cuối tuần qua thì tìm thấy một chiếc chai thủy tinh có chứa lá thư bên trong.

“Chào người bạn đã tìm thấy lá thư này… Đây là định mệnh của bạn, đây là sứ mệnh của bạn, hãy thay đổi cuộc sống mà bạn vốn có. Hãy làm điều gì đó gây kinh ngạc, điều gì đó mà bạn vẫn luôn sợ không dám làm. Tại sao không? Cuộc sống này rất ngắn ngủi. Một khi bạn đã đưa ra được quyết định của mình, hãy bỏ lá thư này vào trong chai thả trở lại biển, để tiếp tục dành nó cho một ai đó khác. Yêu mến, Petreeza” - đó là nội dung lá thư rất truyền cảm hứng.

Trước nay, những lá thư bỏ trong chai theo kiểu truyền thống thường đề thời gian, địa điểm thả chiếc chai xuống biển cùng một số thông tin về người đã thả chiếc chai. Tuy vậy, với lá thư truyền cảm hứng này, chủ nhân của nó không để lại danh tính mà chỉ truyền đi một thông điệp sống tích cực.

Anh Trotman, sống ở ngoại ô Melbourne, cho biết anh đã nhìn thấy chiếc chai nằm trên cát, trông như thể nó vừa được sóng biển đánh giạt vào bờ.

Lá thư trong chai có thể thay đổi cuộc sống như thế nào?

Chiếc chai thủy tinh có chứa một lá thư nhỏ được viết hồi tháng 1/2013, nội dung bức thư thách thức người đọc tạo nên một thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống của họ.

Anh Trotman cho biết anh không phải là người thích đọc những cuốn sách truyền cảm hứng theo kiểu “hạt giống tâm hồn”, nhưng đối với lá thư anh vừa tìm thấy ngoài biển, anh Trotman khẳng định sẽ suy nghĩ và hành động một cách nghiêm túc.

“Đó là một thông điệp đẹp đẽ và tích cực. Tôi đã đọc lá thư cho vợ tôi nghe và chúng tôi đều nghĩ rằng thông điệp đó thật thú vị, chúng tôi đã bắt đầu suy nghĩ về việc mà tôi có thể làm để thỏa mãn kỳ vọng thể hiện trong thư” - anh Trotman cho biết.

Người đàn ông 30 tuổi này cho biết có thể anh sẽ tham gia một cuộc thi chạy marathon: “Tôi luôn đề cao việc luyện tập thể dục thể thao nhưng đó vẫn luôn là việc tôi muốn làm, mà chưa thực hiện hết sức. Tôi sẽ không làm những việc kiểu như chuyển tới sống ở miền nam nước Pháp rồi mở một quán cà phê, nhưng tôi sẽ làm việc gì đó thử thách bản thân mình”.

Lá thư trong chai có thể thay đổi cuộc sống như thế nào?

Bãi biển Melbourne - nơi anh Trotman tìm thấy lá thư viết tay đầy bí ẩn đặt trong chiếc chai thủy tinh.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail