Cậu bé 13 tuổi cứu người gặp nạn cách 1.300 km

(Dân trí) - Phát hiện Trent Jarrett liên tục kêu cứu trong lúc livestream, Caden Cotnoir đã nhanh chóng gọi đến số điện thoại mà mình nghe được. Cuộc gọi kịp thời ấy đã giúp Trent thoát nạn và được cứu sống.

Caden Cotnoir (13 tuổi) đang xem đoạn video phát trực tiếp về buổi lái xe địa hình 4 bánh của Trent Jarrett (12 tuổi, ở New Hampshire), cách nơi Caden sống khoảng  1.300km. Tuy nhiên chỉ lát sau, màn hình bất ngờ tối đen lại và xuất hiện những tiếng kêu rất nhỏ.

"Tôi không thở được, ai gọi 911 được không?", Trent hổn hển. Cậu bé cũng liên tục đọc lặp lại số điện thoại 10 chữ số. Caden ngay lập tức gọi vào số điện thoại mà mình vừa nghe thấy và nhanh chóng kết nối được với gia đình Trent ở Tây Virginia.

Khoảng 20 phút sau, Trent được cứu. May mắn cậu bé chỉ bị một vài vết xước và bầm tím nhẹ. 

Cậu bé xúc động vì được giúp đỡ thoát nạn từ xa (Nguồn: People.com).

Hóa ra, trong lúc đang livestream, chiếc xe của Trent đột ngột mất lái rơi xuống vực. Điện thoại dùng để phát trực tuyến cũng bị văng ra xa. Còn cậu bé bị chính chiếc xe của mình đè lên.

"Caden hành động rất nhanh. Cậu bé đã làm những gì phải làm, đúng người, đúng thời điểm và mang lại cái kết có hậu. Hành động cứu người ấy thực sự là một phép màu nhiệm trong mùa lễ Phục sinh", Matt Curier, cảnh sát trưởng địa phương, cũng là cha dượng Caden nói.

Cậu bé 13 tuổi cứu người gặp nạn cách 1.300 km - 1
Trent (trái) gọi điện cảm ơn Caden (phải) qua ứng dụng Zoom sau khi thoát nạn nhờ sự giúp đỡ từ xa.

Được biết, Caden thường theo dõi Trent trên TikTok vì cả hai đều có chung niềm đam mê với các hoạt động ngoài trời như săn bắn, câu cá và đi xe bốn bánh địa hình. 

Hai cậu bé đã có cơ hội nói chuyện trực tiếp với nhau qua ứng dụng Zoom. Dù cách xa cả nghìn cây số nhưng Trent cảm thấy như Caden ở ngay gần bên cạnh để cứu mình. 

"Trong thời điểm đáng sợ đó, cháu chỉ nhớ duy nhất số của ông bà nên liên tục đọc lớn. Cháu chỉ muốn cảm ơn anh Caden vì tất cả những gì anh ấy đã làm", Trent nói.

Bài liên quan
Đang được quan tâm