Thứ sáu, 02/07/2021 - 09:38

Cảnh tượng như trong phim khoa học viễn tưởng ở nơi nắng nóng 50 độ C

Dân trí

Trong tuần qua, thế giới sửng sốt trước những tác động mà biến đổi khí hậu gây ra đối với thời tiết ở khu vực Bắc Mỹ. Trong đó, được nhắc đến nhiều có thị trấn Lytton (Canada) nắng nóng "kinh dị".

Cảnh tượng như trong phim... khoa học viễn tưởng ở nơi nắng nóng 50 độ C

Tại Canada, các chuyên gia trong lĩnh vực dự báo thời tiết - khí hậu đã sửng sốt trước hiện tượng nắng nóng cực đoan, nhiệt độ được ghi nhận tại thị trấn Lytton, tỉnh British Columbia, đã phá vỡ những kỷ lục ghi nhận về nhiệt độ trong những ngày nắng nóng nhất tại quốc gia này.

Hiện tượng nắng nóng cực đoan đã kéo dài liên tiếp qua nhiều ngày, khiến nhiều người dân địa phương ở Lytton buộc phải rời khỏi nhà của họ để tạm thời lưu trú tại những khu vực lân cận khác có nhiệt độ thấp hơn, nhằm bảo vệ sức khỏe.

Mới đây nhất, người dân địa phương còn phải di tản khẩn cấp bởi xảy ra loạt vụ cháy rừng tại thị trấn Lytton. Trên đường di chuyển, một người dân bản địa đã ghi hình lại quang cảnh dọc hai bên đường. Clip này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, gây sửng sốt bởi những hình ảnh quá đỗi dữ dội đến mức... tưởng như đang xem phim khoa học viễn tưởng.

Cháy rừng đã lan cả vào nhà dân, thiêu rụi không chỉ cây cối, mà còn nhà cửa, xe hơi. Sự việc xảy ra quá đột ngột, lửa lan nhanh tới khu vực có dân cư sinh sống tới mức nhà chức trách địa phương chưa kịp đưa ra lệnh di tản đối với người dân bản địa. Chỉ trong vòng vài giờ xảy ra cháy rừng, nhiều tòa nhà, công trình tại thị trấn đã bị nhấn chìm trong lửa.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

Đáng quan tâm
Mới nhất