Cảnh “nóng” sẽ phải thay đổi cách thức thực hiện

(Dân trí) - Hollywood sẽ phải thay đổi cách thức thực hiện cảnh “nóng”, phải sử dụng kỹ xảo hình ảnh để hạn chế những tiếp xúc trực tiếp, như một cách đương đầu với đại dịch Covid-19.

Cảnh “nóng” sẽ phải thay đổi cách thức thực hiện - 1

Cảnh trong phim "The Legend Of Tarzan" (Huyền thoại Tarzan - 2016)

Hoạt động quay phim ở Hollywood sẽ tiếp tục vào ngày 12/6 tới đây, những cảnh “nóng” hiện tại được yêu cầu cắt giảm nhiều để tránh những tiếp xúc gần gũi, trực tiếp giữa các diễn viên. Đối với những cảnh “nóng” không thể loại bỏ ra khỏi chuyện phim, sẽ phải cân nhắc cách thực thực hiện kiểu mới, chẳng hạn như sử dụng yếu tố kỹ xảo hình ảnh.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, trong khi Hollywood được mệnh danh là “kinh đô điện ảnh”, quy tụ nhiều diễn viên đến từ nhiều quốc gia.

Vì vậy, khi Hollywood được phép hoạt động trở lại, các đoàn phim sẽ phải nghĩ cách làm sao để vừa có thể tiếp tục làm phim, vừa có thể hạn chế cao nhất những tiếp xúc trực tiếp ở cự ly gần nhằm tránh lây lan virus.

Hoạt động làm phim ở Hollywood đã phải tạm ngưng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Nhưng kể từ 12/6, hoạt động làm phim đã được tiếp tục, các nhà làm phim được các chuyên gia y tế hướng dẫn vẫn cần phải tiếp tục tuân thủ các giải pháp cách ly xã hội để giúp ngăn chặn việc lây lan virus trong đoàn phim nếu chẳng may có người mắc bệnh.

Điều này khiến nhiều đoàn phim phải tiến hành biện pháp xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên, đồng thời, họ cũng phải liên tục yêu cầu các thành viên trong đoàn tiến hành rửa tay và sẽ có các điều chỉnh phù hợp đối với những cảnh “nóng” đòi hỏi sự gần gũi giữa các diễn viên.

Cảnh “nóng” sẽ phải thay đổi cách thức thực hiện - 2

Cảnh trong phim "Fifty Shades Of Grey" (50 sắc thái - Xám - 2015)

Theo những văn bản hướng dẫn về cách thức hoạt động trong “hoàn cảnh mới”, các đoàn phim được yêu cầu xem xét lại những cảnh “nóng”, đòi hỏi các cảnh này hoặc phải được điều chỉnh, cắt bỏ hoặc sử dụng biện pháp kỹ xảo hình ảnh.

Đối với những chương trình truyền hình đòi hỏi phải có khán giả ngồi theo dõi cổ vũ hoặc tham gia, ban tổ chức sẽ phải chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay để góp phần giữ an toàn chung.

Đạo diễn vẫn có thể tiến hành những buổi thử vai, nhưng đòi hỏi phải có những tấm kính ngăn cách để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa những người tham gia buổi thử vai.

Ngoài ra, các đoàn phim cần có chuyên gia y tế hỗ trợ đồng hành trong hoạt động làm phim, những người này sẽ cùng đi với đoàn trong các buổi ghi hình để có những hướng dẫn kịp thời, giúp đoàn phim đảm bảo an toàn sức khỏe chung.

Kể từ tháng 3 năm nay, nền công nghiệp làm phim ước tính đã bị thiệt hại tới... 10 tỷ USD vì hàng loạt các chuỗi rạp trên khắp thế giới phải đóng cửa vì dịch Covid-19, hàng loạt hoạt động sản xuất và công chiếu phim bị hoãn hủy.

Hàng ngàn người hoạt động tại Hollywood đã rơi vào cảnh không có việc làm, nhiều nhân vật cao cấp tại các hãng phim đã chấp nhận việc cắt giảm lương để hỗ trợ hãng phim vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hiện tại, những quy định cụ thể đã được gửi tới các hãng phim, các hiệp hội nghề nghiệp hoạt động tại Hollywood, trong đó đề cập cả việc cấm phục vụ buffet trong đoàn phim.

Bích Ngọc

Theo Los Angeles Times