Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối

(Dân trí) - Cảnh khỏa thân của nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep (72 tuổi) trong phim mới "Don't Look Up" là điều khiến tài tử Leonardo DiCaprio rất ái ngại.

Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối - 1

Cảnh khỏa thân của nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep (72 tuổi) trong phim mới "Don't Look Up" là điều khiến tài tử Leonardo DiCaprio rất ái ngại (Ảnh: New York Post).

Chính nam tài tử Leonardo DiCaprio đã từng gặp riêng đạo diễn của phim "Don't Look Up" - ông Adam McKay để đề nghị ông cân nhắc lại và nếu có thể thì nên xóa bỏ cảnh này.

Sau khi thông tin này được chính đạo diễn Adam McKay tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, cảnh khỏa thân của nhân vật do nữ diễn viên Meryl Streep đảm nhận đã được công chúng... quan tâm hơn hẳn và bỗng trở thành đề tài thu hút bình luận của cộng đồng mạng.

Nhiều người xem không biết rằng có diễn viên đóng thế thực hiện cảnh khỏa thân giúp nữ diễn viên Meryl Streep, họ đã bất ngờ, sửng sốt và cả thích thú, phấn khích (cho tới khi được biết thông tin chính xác về cảnh quay táo bạo này).

Đối với những người đã biết rằng cảnh này do diễn viên đóng thế thực hiện thay, họ vẫn cảm thấy thú vị bởi cách mà bộ phim hình dung, khắc họa về "vẻ đẹp thiên nhiên" của nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep - người khiến Leonardo DiCaprio cảm thấy "mạo phạm" nếu yêu cầu nhân vật của bà phải... khỏa thân.

Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối (Video: Netflix)

Trong phim, nhân vật nữ Tổng thống Janie Orlean do bà Meryl Streep đảm nhận có một cảnh khỏa thân nhìn từ phía sau. Cảnh phim này do một nữ diễn viên đóng thế thực hiện. Đáng lẽ cảnh phim sẽ không có gì để phải bàn luận tới, nhưng vì DiCaprio đã có sự phản ứng trước cảnh quay này, nên công chúng mới để tâm và bình luận theo chiều hướng hài hước.

Trong cuộc trò chuyện với đạo diễn, tài tử DiCaprio bày tỏ rằng nữ minh tinh Meryl Streep là một biểu tượng trên màn bạc và một cảnh khỏa thân là không phù hợp với một huyền thoại điện ảnh gạo cội như bà. Ngay cả khi diễn viên đóng thế thực hiện thay bà Meryl Streep cảnh khỏa thân này, DiCaprio vẫn cảm thấy không đồng tình với ý tưởng xung quanh cảnh phim.

Đạo diễn McKay cho hay: "Meryl Streep không hề ngại ngùng xung quanh ý tưởng về cảnh phim này. Dĩ nhiên chúng tôi sử dụng diễn viên đóng thế trong cảnh này. Người cảm thấy có vấn đề với cảnh phim này chính là tài tử Leonardo DiCaprio. Anh ấy rất kính trọng bà Streep và luôn nghĩ về bà như một huyền thoại điện ảnh, một diễn viên vô cùng đặc biệt trong lịch sử điện ảnh.

DiCaprio không muốn nhìn thấy nhân vật của bà Streep khỏa thân dù chỉ là trong giây lát. Anh ấy đã tới nói với tôi như thế này: Ông thực sự cần cảnh đó à? Tôi nói: Đó là nhân vật nữ Tổng thống Orlean, không phải là bà Meryl Streep. Về phần bà Streep, bà ấy không hề nói một câu nào về cảnh đó và chưa từng có bất cứ biểu hiện nào cho thấy bà ấy cảm thấy đắn đo".

Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối - 2
Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối - 3

DiCaprio không muốn nhìn thấy nhân vật của bà Streep khỏa thân dù chỉ là trong giây lát (Ảnh: Daily Mail).

Tài tử Leonardo DiCaprio đã quen biết nữ minh tinh Meryl Streep trong suốt nhiều thập kỷ hoạt động ở Hollywood. Bà Streep từng vào vai mẹ của nhân vật do DiCaprio đảm nhận trong bộ phim "Marvin's Room" (1996).

Tài tử Leonardo DiCaprio cũng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng anh và nhiều bạn diễn khác cảm thấy hơi căng thẳng, lo lắng khi cùng diễn xuất trong một bộ phim với một nữ diễn viên được xếp vào hàng huyền thoại như Meryl Streep:

"Khi làm việc với một diễn viên thuộc vào hàng xuất sắc nhất thế giới như bà ấy, mọi người đều cảm thấy hơi lo lắng, bồn chồn. Mọi người đều phải chuẩn bị kỹ càng hơn cho vai diễn của mình, mọi người đều phải nỗ lực để có thể bắt kịp với bà ấy".

Dù có một sự nghiệp diễn xuất trải dài, nhưng nữ minh tinh Meryl Streep chưa từng thực hiện một cảnh khỏa thân nào nhìn từ đằng trước. Tuy thế, Meryl Streep - huyền thoại điện ảnh từng nhận được 21 đề cử tại giải Oscar và giành về 3 tượng vàng - cũng từng có một số cảnh táo bạo trong một số bộ phim trước đây.

Bà Streep từng xuất hiện bán khỏa thân trong một cảnh phim của "Still of the Night" (1982). Bà từng có một cảnh táo bạo trong "The River Wild" (1994) và một cảnh "nóng" trong "The Bridges of Madison County" (1995).

"Don't Look Up" là một bộ phim khoa học giả tưởng pha thêm chất hài được biên kịch, đạo diễn và sản xuất bởi Adam McKay.

Cảnh khỏa thân của Meryl Streep gây sốt sau khi Leonardo DiCaprio phản đối - 4

"Don't Look Up" là một bộ phim khoa học giả tưởng pha thêm chất hài được biên kịch, đạo diễn và sản xuất bởi Adam McKay (Ảnh: Daily Mail).

Phim có sự tham gia diễn xuất chính của Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence, họ vào vai hai phi hành gia đang nỗ lực cảnh báo cho loài người về một thiên thể đang tới gần trái đất và có thể hủy diệt trái đất. Phim còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao khác như Timothée Chalamet, Ariana Grande, Cate Blanchett, và Meryl Streep...

Bộ phim hiện nhận được những đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Nhìn chung, diễn xuất của dàn diễn viên và âm nhạc trong phim được khen ngợi, nhưng cách dàn dựng bộ phim của đạo diễn McKay bị cho là chưa đủ sự khéo léo.

"Don't Look Up" đã xuất hiện trong danh sách những phim hay nhất năm 2021 do Viện Phim Mỹ và Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ đưa ra. Phim hiện nhận được bốn đề cử tại giải Quả Cầu Vàng, trong đó có đề cử cho Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất.

Đoàn phim "Don't Look Up" dự lễ công chiếu phim tại New York (Video: Daily Mail)

Theo Daily Mail
Đang được quan tâm