Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt

(Dân trí) - Lần đầu được tận mắt ngắm nhìn và trải nghiệm hái bí ngô ở Đức, chị Chang vô cùng choáng ngợp, chị ví cả một đồi bí ngô hiện ra trước mắt phủ một màu cam rực rỡ như hàng ngàn ông mặt trời nhỏ.

Chị Chang Nguyễn (35 tuổi) là người gốc Hà Nội và hiện đang sinh sống tại Pháp. Chị chia sẻ, đây là ruộng bí ngô ở vùng Gerhardsbrunn, Đức. Chủ nhân của cánh đồng là một thị trưởng của vùng này. Ông tâm sự, gia đình ông 3 đời làm nông dân và rất tâm huyết với đồng ruộng, các loại nông sản, đặc biệt là bí ngô.

Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 1

Cánh đồng bí ngô rộng lớn tại vùng Gerhardsbrunn, Đức.

Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 2
Chị Chang Nguyễn ghi lại kỷ niệm ở cánh đồng bí ngô.
Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 3
Cứ đến tháng 10 hàng năm, sau khi thu hoạch một số bí ngô đem bán, ông chủ sẽ cho mở cửa tự do để mọi người có thể vào tham quan, chụp ảnh cũng như mua về những quả bí ngô đẹp mắt trang trí cho ngày Halloween cuối năm.

"Sáng dậy trời lành lạnh, ăn một bát phở bò gân nước dùng được ninh thơm lừng mùi gừng nướng, hành tây, hồi, quế thật là ấm cái bụng. Bạn mình rủ đi hái bí ngô kẻo hết mùa. Mình sắp xếp bếp núc gọn gàng, cầm cái áo, đội cái mũ và đi đến điểm hẹn", chị Chang kể lại.

Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 4
Cô gái Việt nhớ lại, vừa đặt chân đến nơi, cả một đồi bí ngô hiện ra trước mắt phủ một màu cam rực rỡ như hàng ngàn ông mặt trời nhỏ.
Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 5
Không thể đếm nổi có tất cả bao nhiêu trái bí to nhỏ trên ruộng này những trái nào cũng muốn mang về chất cho đầy kho.
Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 6
"Có những trái to phải đến mấy chục kg, có những trái thì chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh trong lòng bàn tay. Mình nhanh tay bê vài trái lên xe đẩy rồi ra chỗ tính tiền trước, mang về bếp trang trí và làm vài món ngon", chị Chang nói.
Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 7
Những trái bí ngô có màu cam rực rỡ.

Quả bí ngô có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được người bản địa tại Mỹ trồng và làm thực phẩm từ nhiều thế kỷ, trước khi người châu Âu tới định cư tại Mỹ. Sau đó, những người châu Âu đã đưa cây giống bí ngô về trồng tại châu Âu.

Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 8

Kể từ lần đầu tiên được nhân giống tại châu Âu, những món ăn từ quả bí ngô đã được nhiều người dân tại các châu Âu ưa thích, đặc biệt là ở Đức. Ngày nay, lễ hội về bí ngô lớn nhất thế giới không phải ở Mỹ hay Canada, mà lại chính ở TP Ludwigsburg, Đức.

Cánh đồng bí ngô khổng lồ ở Đức qua ống kính của cô gái Việt - 9
Tại cánh đồng này, họ còn trồng nhiều giống bí ngô khác để giới thiệu đến khách tham quan.

Lễ hội bí ngô Ludwigsburg đã trở thành một truyền thống, một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người Đức. Mỗi năm, tại lễ hội Ludwigsburg, bí ngô sẽ được sử dụng để thể hiện các chủ đề. Một điểm nhấn đặc biệt của lễ hội Ludwigsburg chính là cuộc đua thuyền bí ngô, với thuyền chính là những quả bí ngô khổng lồ được khoét rỗng vừa chỗ một người ngồi.

Từ giờ đến cuối tháng có rất nhiều trang trại hay nông trại khác trên khắp nước Đức sẽ tổ chức các chương trình lễ hội chào mừng Halloween.

Tin liên quan
Đang được quan tâm