Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic”

(Dân trí) - Bộ phim “Titanic” của đạo diễn James Cameron đã bị “Avengers: Endgame” vượt mặt về doanh thu. Trong thứ hạng phim “tỷ đô”, “Titanic” bị lùi một bậc. Đáp lại điều này, đạo diễn James Cameron đã có phản ứng rất hài hước.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 1

“Avengers: Endgame” (doanh thu 2,3 tỷ USD) hiện đang tiếp tục phá vỡ những kỷ lục phòng vé thế giới và đã vượt qua mức doanh thu mà bộ phim “Titanic” của đạo diễn James Cameron từng đạt được (hơn 2,1 tỷ USD).

Sau khi biết thông tin này, đạo diễn của “Titanic” - ông James Cameron - đã lên mạng xã hội đăng tải một lời chúc mừng hài hước dành cho hãng phim Marvel, vì họ đã “nhấn chìm” bộ phim “Titanic” của ông. James Cameron sử dụng hình ảnh ghép logo của biệt đội siêu anh hùng Avengers thay cho tảng băng trôi, nó đã làm chìm con tàu Titanic - một hình ảnh đầy tính ẩn dụ.

Điều thú vị là trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2018 với tạp chí IndieWire, đạo diễn James Cameron đã từng chia sẻ thẳng thắn rằng dù ông thích những bộ phim “Avengers”, ông vẫn hy vọng công chúng sẽ sớm cảm thấy chán thể loại siêu anh hùng: “Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với thể loại siêu anh hùng.

“Không phải tôi không thích những phim này, nhưng các bạn hãy nghĩ xem, còn có nhiều câu chuyện điện ảnh khác có thể khai thác, bên cạnh những nhân vật nam cường tráng thái quá, họ chẳng có gia đình với những vật lộn đời thường, họ chỉ lao vào những thử thách với tử thần trong suốt hai tiếng đồng hồ và làm hư hại khủng khiếp cho các thành phố trong suốt tiến trình thực hiện nhiệm vụ”.

Vậy nhưng, khi “Avengers: Endgame” lập thành tích lớn trong lịch sử điện ảnh, đạo diễn James Cameron vẫn gửi lời chúc đầy thiện chí.

Động thái này nằm trong một “truyền thống” đã có từ hồi thập niên 1970. Khi ấy, hai đạo diễn George Lucas và Steven Spielberg cùng mua các trang quảng cáo trên tạp chí chuyên về văn hóa - giải trí Variety để chúc mừng lẫn nhau, mỗi khi có một phim nào đó do người này thực hiện “vượt mặt” phim của người kia về doanh số.

Tiếp tục truyền thống thú vị ấy, đạo diễn James Cameron đã vừa chúc mừng thành tích của “Avengers: Endgame”, khi bộ phim này trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh thế giới, “Titanic” lui xuống vị trí thứ ba.

James Cameron hiểu rằng đó không phải một việc dễ dàng bởi “Titanic” - bộ phim giành giải Oscar ra mắt công chúng hồi năm 1997 - đã nằm trong top những phim có doanh thu cao nhất của điện ảnh thế giới trong hơn hai thập kỷ qua.

Dưới đây là đăng tải chúc mừng của đạo diễn James Cameron dành cho hãng phim Marvel và chủ tịch Marvel - ông Kevin Feige.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 2

Trên bức ảnh đầy sự dí dỏm hài hước với logo Avengers nhấn chìm tàu Titanic, đạo diễn James Cameron gửi lời chúc mừng: “Gửi tới Kevin và các bạn ở Marvel, một tảng băng trôi đã nhấn chìm con tàu Titanic thật, còn Biệt đội siêu anh hùng Avengers đã nhấn chìm “Titanic” của tôi.

“Tất cả các thành viên ở hãng phim Lightstorm Entertainment chúng tôi chúc mừng thành tích tuyệt vời của các bạn. Các bạn đã cho thấy rằng nền công nghiệp điện ảnh không những sống khỏe mà còn đang sống rất tốt, cường tráng, khỏe mạnh, và phát triển lớn mạnh hơn bao giờ hết! Jim Cameron”.

Hoạt động chúc mừng này có truyền thống từ thập niên 1970, thoạt tiên đó là trò vui giữa hai người đạo diễn là bạn thân của nhau - George Lucas và Steven Spielberg.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 3

Hồi năm 1977, đạo diễn Spielberg đã mua nguyên một trang quảng cáo của tạp chí Variety để chúc mừng đạo diễn George Lucas khi bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao: Niềm hy vọng mới” đánh bại phim “Hàm cá mập” của ông ngoài phòng vé. Quảng cáo đó cho thấy hình ảnh robot R2-D2 của “Chiến tranh giữa các vì sao” đang câu cá mập.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 4

Vài năm sau, đạo diễn George Lucas lại mua một trang quảng cáo trên Variety khi bộ phim “E.T” của đạo diễn Steven Spielberg trở thành phim đạt doanh thu cao nhất năm 1982. Trang quảng cáo có hình các nhân vật “Star Wars” gồm Han Solo và Luke Skywalker cùng nâng nhân vật người ngoài hành tinh trong “E.T.” lên cao, các nhân vật khác của “Star Wars” cùng tiệc tùng chúc mừng.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 5

Khi đạo diễn Lucas tiếp tục đạt được thành công mới với “Chiến tranh giữa các vì sao: Hiểm họa bóng ma” (1999), đạo diễn Spielberg đã mua một trang quảng cáo trên Variety khắc họa hình ảnh nhân vật người ngoài hành tinh trong “E.T.” trao vương miện cho robot R2-D2 của “Star Wars”.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 6

Những chiêu thức vui nhộn này không chỉ dành riêng cho Lucas và Spielberg. Khi “Titanic” phá vỡ những kỷ lục phòng vé của “Star Wars”, George Lucas đưa James Cameron vào trong truyền thống vui nhộn này của các nhà làm phim. Trang quảng cáo mới khắc họa các nhân vật trong Star Wars rơi vào tình cảnh hỗn loạn vì tàu Titanic bị đắm.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 7

Trong những năm trở lại đây, truyền thống thú vị này dần được mở rộng ra. Chủ tịch Marvel từng gửi lời chúc mừng tới hãng Universal khi phim “Jurassic World” phá vỡ kỷ lục phòng vé từng được nắm giữ bởi “Avengers” (2012).

Hình ảnh được sử dụng trong lời chúc mừng này khắc họa nam diễn viên Chris Pratt, người đã tham gia cả hai phim - “Jurassic World” (Thế giới khủng long - 2015) và phim của Marvel - “Guardians of the Galaxy” (Vệ binh dải ngân hà - 2014), Pratt ngồi trên lưng khủng long T.rex, nắm giữ chiếc búa quyền năng của Thor.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 8

Vào năm 2015, nhà sản xuất của “Jurassic World” - ông Frank Marshall gửi lời chúc mừng tới hãng phim Lucasfilm sau khi “Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh” ra rạp và dẫn đầu cuộc đua doanh thu ngoài phòng vé khi ấy, lần này, T.rex trao lại huy chương cho robot BB-8.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 9

Năm 2018, khi “Avengers: Infinity Wars” vượt qua thành tích phòng vé của “Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh”, chủ tịch của hãng phim Lucasfilm - bà Kathleen Kennedy - đã gửi lời chúc mừng tới hãng Marvel thông qua tài khoản mạng xã hội chính thức của sê-ri “Star Wars”, bức tranh đi kèm khắc họa nhân vật Rey trao lại kiếm ánh sáng cho Người Sắt với lời chúc mừng:

“Từ một thiên hà xa xôi... gửi tới những siêu anh hùng của trái đất, chúc mừng vì các bạn đã sở hữu thành tích doanh thu tuần mở đầu lớn nhất trong lịch sử điện ảnh! Lời chúc đến từ Kathy và các thành viên của Lucasfilm!”.

Và mới đây nhất, chúng ta đã được thấy đạo diễn James Cameron chúc mừng “Avengers: Endgame” khi phim vượt qua doanh thu của cựu á quân “Titanic”. Liệu rồi “Endgame” có sớm vượt qua cả đương kim quán quân “Avatar” (cũng là một phim của đạo diễn James Cameron) hay không?

Bích Ngọc
Theo Insider/Variety

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM