Thứ ba, 02/04/2019 - 16:15

Các nghệ sĩ và khán giả đã ủng hộ 581 triệu đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam

Dân trí

Sau một thời gian ngắn kêu gọi, NSND Hồng Vân đã nhận được 581 triệu đồng mà bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gần xa đã gửi về để gia đình có kinh phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam an táng.

Đến 15h ngày 2/4, sau khi công bố số tài khoản cá nhân để vận động anh chị em nghệ sĩ và khán giả đóng góp nhằm giúp gia đình thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về nước, NSND Hồng Vân quyết định ngưng nhận đóng góp.

NDND Hồng Vân đã nhận ủng hộ 581 triệu đồng từ nhiều tấm lòng hảo tâm để đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam

Chị cho biết, hiện tài khoản tôi đã nhận được sự hỗ trợ cho Anh Vũ lên đến 481 triệu đồng, cộng với 100 triệu đồng từ phía vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng là đã 581 triệu đồng. Số tiền này đã đủ để lo cho Anh Vũ nên NSND Hồng Vân thông báo rộng rãi sẽ không nhận hỗ trợ tiếp nữa.

“Điện thoại của tôi từ trưa tới giờ phải sạc pin liên tục vì nhận tin nhắn chuyển khoản từ mọi người đến để giúp đỡ Anh Vũ. Thay mặt gia đình Anh Vũ cảm ơn tấm lòng của bạn bè, đồng nghiệp và quý khán giả gần xa. Ngày mai sau khi bàn bạc với gia đình Anh Vũ về vấn đề hậu sự của em, tôi sẽ thông báo trên trang cá nhân của mình. Tôi nghĩ Anh Vũ cũng đang rất hạnh phúc vì tấm lòng của mọi người dành cho em”, NSND Hồng Vân xúc động nói.

Trước đó, chị Dung - em gái ruột của Anh Vũ cho biết cũng cho biết, NSND Hồng Vân đã kịp thời giúp chị làm thủ tục để xin visa qua Mỹ để đưa nam nghệ sĩ về chôn cất tại Việt Nam.

Các nghệ sĩ và khán giả đã ủng hộ 581 triệu đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - 1

NSND Hồng Vân cho rằng, chị với nghệ sĩ Anh Vũ như hai chị em ruột.

NSND Hồng Vân cho biết thêm, gia đình đang chờ thủ tục điều tra của cảnh sát tại Mỹ để có thể nhờ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ hỗ trợ việc xin visa cho em gái của nghệ sĩ Anh Vũ sang Mỹ kịp thời để đưa anh trai về quê nhà theo ước nguyện của gia đình.

“Anh Vũ của chị, chị biết tin em mất từ lúc 5h sáng nhưng đến bây giờ chị vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì sự ra đi của em bởi chị em chúng mình gần như ruột thịt. Một người em bên cạnh chị suốt bao nhiêu năm qua. Sự ra đi của em quá đột ngột với chị và với biết bao nhiêu là khán giả của em trên khắp mọi nơi”, NSND Hồng Vân xót xa khi hay tin Anh Vũ qua đời.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh 1972 trong gia đình nghèo có 7 anh chị em. Thuở nhỏ, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Anh Vũ sớm bươn chải, làm nhiều nghề phụ giúp gia đình.

Anh bén duyên với sân khấu khi đứng sơn cửa cho CLB Phan Đình Phùng và tình cờ thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau khi được nhận, anh có một cơ hội khác tốt hơn để mưu sinh nuôi sống gia đình.

Anh Vũ từng là học trò cưng của NSƯT Việt Anh, sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

Vào rạng sáng 2/4 (giờ Việt Nam), nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ, khi đang có chuyến lưu diễn đầu tiên trong năm 2019.

Hà Tùng Long