Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Dân trí Chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú cho 394 nghệ sĩ. Trong số đó có nhiều nghệ sĩ gạo cội làng điện ảnh, sân khấu, âm nhạc như: Minh Đức, Trần Hạnh, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thu Hà, Công Lý, Trung Anh, Trọng Trinh…

Theo đó, Hội đồng cấp Nhà nước nhận được 105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Sau khi 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước: Sân khấu, Âm nhạc, Múa, Điện ảnh, Phát thanh - Truyền hình họp, xét, thảo luận hồ sơ theo từng chuyên ngành có 84 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 307 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 1
Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 2

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hạnh được người thân dìu đến nhận danh hiệu.

Tháng 12/2018, tại phiên họp Hội đồng cấp Nhà nước, Hội đồng đã thảo luận về các hồ sơ được trình lên Hội đồng. Hội đồng cấp Nhà nước đã bỏ phiếu kín từng hồ sơ và nhất trí trình Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước ra Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 84 Nghệ sĩ Nhân dân và 309 danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Chia sẻ trong ngày nhận danh hiệu, NSND Minh Đức – người từng được xem là “mỹ nhân làng điện ảnh” chia sẻ rằng, ở tuổi xấp xỉ 80, vẫn còn đủ khoẻ để từ TP.HCM ra Hà Nội nhận danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Nhân dân là một niềm vui mừng và xúc động khôn tả.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 3

NSND Minh Vương, Thanh Tuấn cùng các nghệ sĩ đến từ TP.HCM đến nhận danh hiệu từ khá sớm.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 4

NSND Kim Đức là nghệ sĩ nữ lớn tuổi nhất đợt phong tặng.

“Mặc dù trong hơn 60 năm cống hiến và phấn đấu trong nghệ thuật, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đạt được danh hiệu nọ, danh hiệu kia. Chỉ biết cố gắng làm sao cho thật tốt công việc của mình. Nhưng việc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần này sẽ giúp những người như chúng tôi có thêm động lực để làm được nhiều việc cho nghệ thuật nước nhà.

Tôi cho rằng, việc thay đổi cơ chế xét tặng danh hiệu sẽ tạo điều kiện cho nhiều nghệ sĩ có nhiều cống hiến được nhận danh hiệu mà họ xứng đáng được nhận. Và đó cũng là một trong những thay đổi rất tích cực mà giới nghệ sĩ luôn mong muốn”.

Diễn viên Thu Hà chia sẻ sau khi nhận danh hiệu NSND (Video: Quý Đoàn)

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 5

Nghệ sĩ Nhân dân Minh Đức.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 6

NSƯT Ngọc Hướng - bố của nhạc sĩ Ngọc Châu, ca sĩ Khánh Linh dù sức khoẻ khá yếu nhưng vẫn được vợ là NSƯT Vũ Dậu cùng con cháu dìu đến nhận danh hiệu.

NSND Trọng Trinh cho biết: “Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người nghệ sĩ chính là được thăng hoa, cháy hết mình với nghệ thuật. Nhưng khi được Đảng, Nhà nước và công chúng ghi nhận trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân thì niềm vui lại nhận đôi”.

Nam nghệ sĩ cũng cho rằng, anh ủng hộ việc sửa đổi tiêu chí xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú. Đặc biệt là khâu xét tuyển từ cấp hội đồng cơ sở đối với người nghệ sĩ đó. Bởi chỉ có cấp cơ sở mới hiểu rõ các hoạt động, chuyên môn của người nghệ sĩ đó.

Bên cạnh đó là sự công nhận của các đồng nghiệp, khá giả cũng như sự lan toả những tác phẩm, vai diễn của người nghệ sĩ đó. Chính vì vậy, không nhất thiết phải cứng nhắc trong xét tặng danh hiệu là cứ phải có bao nhiêu huy chương vàng, giải thưởng.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 7

NSND Minh Hằng.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 8

NSND Trung Anh.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 9

NSND Thu Hà và NSND Trọng Trinh.

NSND Thu Hà trong niềm xúc động khôn tả bày tỏ rằng: “Trước tiên, tôi muốn chia sẻ niềm vui này với mẹ của tôi. Nay sức khoẻ của bà không được tốt nên bà không thể đến chia vui cùng con gái được.

Xuất thân của tôi là một cô gái lớn lên ở thôn quê và khi theo nghiệp sân khấu tôi cũng đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Ngay từ đầu, khi theo đuổi nghệ thuật, gia đình tôi không hề ủng hộ bởi quan điểm về nghệ thuật thời đó vẫn còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, với những năm tháng gắn bó với nghệ thuật và những gì một người nghệ sĩ đã nhận được, tôi chưa bao giờ ân hận với quyết định của mình thời đó.

Được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần này tôi rất vui mừng và xúc động. Tôi không thấy áp lực gì cả bởi áp lực làm nghề tôi đã kinh qua trong nhiều năm tháng qua. Tôi nghĩ là mình sẽ có thêm động lực để tiếp tục cống hiến và đóng góp cho sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội nói riêng và nền sân khấu nước nhà nói chung”.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 10

NSƯT Kiều Anh diện áo dài lộng lẫy đến nhận danh hiệu.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 11

Nghệ sĩ Ưu tú Bạch Quốc Khanh.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 12

Nghệ sĩ Ưu tú Minh Thu.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 13

Nghệ sĩ Ưu tú Phùng Tiến Minh.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 14

NSND Công Lý, NSƯT Phùng Tiến Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu rằng, công tác xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 9 được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục hồ sơ quy định tại Nghị định số 89/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú được thực hiện qua 3 cấp: cấp cơ sở; cấp Bộ, tỉnh và cấp Nhà nước. Hội đồng cấp Nhà nước được thực hiện qua 2 bước xét: Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng cấp Nhà nước.

84 Nghệ sĩ Nhân dân và 307 Nghệ sĩ ưu tú được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước lần thứ 9, thuộc 09 dân tộc anh em: Kinh, Thái, Mường, Tày, Nùng, HMông, Ê Đê, Jơ Rai, Khmer.

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân - 15

Nghệ sĩ Ưu tú Việt Thắng - Nhà hát Chèo Hà Nội.

Trong đó, nghệ sĩ nam cao tuổi nhất - sinh năm 1927 (92 tuổi) là Nghệ sĩ Nhân dân Đường Tuấn Ba, nhà quay phim Hãng phim Giải phóng, nay là Công ty Cổ phần phim Giải phóng thuộc Bộ VHTT&DL; Nghệ sĩ nữ cao tuổi nhất - sinh năm 1931 (88 tuổi) là Nghệ sĩ Nhân dân Phó Thị Đức (Kim Đức), nguyên diễn viên hát, Đài Tiếng nói Việt Nam thuộc lĩnh vực Âm nhạc.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Lộ diện chủ nhân danh hiệu Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019
Lộ diện chủ nhân danh hiệu Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019

(Dân trí) - Vượt qua hàng chục thí sinh ở vòng sơ khảo cũng như 24 gương mặt xuất sắc trong đêm Chung kết, thí sinh mang số báo danh 007 – Trần Ngọc Huyền đã chính thức giành giải Nhất cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:30

Taylor Swift yêu cầu có máy quay bảo vệ vòng 3 mọi lúc mọi nơi
Taylor Swift yêu cầu có máy quay bảo vệ vòng 3 mọi lúc mọi nơi

(Dân trí) - Nữ ca sĩ 29 tuổi tiết lộ rằng cô yêu cầu ê-kíp của mình phải luôn chuẩn bị các máy quay tập trung vào vòng 3 của cô nhằm mục đích an ninh.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:17

Ngôi sao điện ảnh kể về sự chán ghét chính mình giữa đỉnh hào quang
Ngôi sao điện ảnh kể về sự chán ghét chính mình giữa đỉnh hào quang

(Dân trí) - Nữ diễn viên “Nhật ký tiểu thư Jones” Renée Zellweger tâm sự rằng cuộc sống đã có lúc rất “đen tối và buồn bã”, cô chán ghét chính mình, phát ngấy giọng nói của mình… Tình trạng ấy khiến cô phải tạm ngưng sự nghiệp dù đang ở đỉnh hào quang.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:17

Quang Hà: "Với tôi, không có nghề nào sướng bằng nghề ca hát cả"
Quang Hà: "Với tôi, không có nghề nào sướng bằng nghề ca hát cả"

(Dân trí) - “Cát-sê của tôi không được cao như như những bạn nổi tiếng, nhưng trái lại tôi được thoải mái vùng vẫy trong đam mê mà mình lựa chọn và cũng tạm ổn về kinh tế. Tôi nói thật, không có nghề nào sướng bằng nghề ca hát cả.”, Quang Hà chia sẻ.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 05:33

Sự biến hóa trong màn ảo thuật với khối rubic
Sự biến hóa trong màn ảo thuật với khối rubic

(Dân trí) - Tiết mục ảo thuật của Eric Chien lần này rời xa những lá bài và chuyển sang những khối rubic.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:19

Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời
Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời

(Dân trí) - Tối 28/8, trong không gian nhỏ nhắn nhưng xinh xắn và đầy ấm cúng của “Ơ kìa Hà Nội” đã diễn ra buổi trò chuyện với bà Đông Mai (chị gái của nữ sĩ Xuân Quỳnh) với chủ đề “Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi”. Tại đây, chị gái của nữ sĩ đã chia sẻ về tin đồn rạn nứt trong chuyện tình cảm của em gái.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:22

Làm điều bạn thích để không phải nuối tiếc việc đã không làm (kỳ 1)
Làm điều bạn thích để không phải nuối tiếc việc đã không làm (kỳ 1)

(Dân trí) - Khoảnh khắc người sáng tạo giúp bạn có cách quản lí về mặt thời gian, lập kế hoạch cuộc đời, tạo thói quen tốt trong khi làm việc, loại bỏ việc dư thừa…thông qua  việc lên kế hoạch, định hướng công việc cũng như mục tiêu trong cuộc sống.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:15

Ngón đàn ghita “dị biệt” của chàng trai 18 tuổi
Ngón đàn ghita “dị biệt” của chàng trai 18 tuổi

(Dân trí) - Sự mạo hiểm trong tiết mục của Marcin Patrzalek, đó là cậu sẽ biểu diễn ghita trong suốt 2 phút mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào khác để tiết mục trở nên đa dạng hơn. Điều đó đòi hỏi cậu phải thực sự có tài và ngón đàn phải thực sự thu hút, hấp dẫn.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 09:42

Choáng ngợp những thước phim ghi lại sự dữ dội của thiên nhiên
Choáng ngợp những thước phim ghi lại sự dữ dội của thiên nhiên

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh phong cảnh Ty Schmitt đã dành ra ba tháng mùa hè để ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về những cơn bão đổ bộ vào một số bang của nước Mỹ trong năm nay.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:14

Thủ tướng: Tiếp tục rà soát các quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sĩ
Thủ tướng: Tiếp tục rà soát các quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

(Dân trí) - Phát biểu tại Lễ truy tặng, phong tặng danh hiệu cho 84 Nghệ sĩ Nhân dân và 307 Nghệ sĩ Ưu tú chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan về xét tặng đối với danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ ưu tú.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:48

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bị cưa điện “xén” đứt lìa nửa bàn tay trái
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bị cưa điện “xén” đứt lìa nửa bàn tay trái

(Dân trí) - Tác giả tiểu thuyết “Quyên” và nhiều tập truyện ngắn nổi tiếng như: “Gió lạnh”, “Vàng xưa”, “Thất huyền cầm”... bị cưa máy cắt vào tay, đứt lìa nửa bàn tay trái. Rất may, ông đã được cấp cứu thành công.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:21

Hoa hậu Hà Kiều Anh: “Tôi luôn lo lắng sẽ mất đi hạnh phúc mình đang có”
Hoa hậu Hà Kiều Anh: “Tôi luôn lo lắng sẽ mất đi hạnh phúc mình đang có”

(Dân trí) - Không hiểu sao đang ở giai đoạn này, tôi lại lo lắng. Không biết cuộc sống hạnh phúc được bao lâu? Nó giữ được mãi hay chỉ được một thời gian. Biết đâu có chuyện gì đó xảy ra, lại lấy đi mất hạnh phúc mà mình đang có?”, người đẹp trải lòng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở Văn hóa Hà Nội đề nghị xử lý hành vi bạo lực gia đình tại Long Biên
Sở Văn hóa Hà Nội đề nghị xử lý hành vi bạo lực gia đình tại Long Biên

(Dân trí) - Sở VH&TT Hà Nội đã có văn bản số 3140/SVHTT-NSVH gửi UBND quận Long Biên về việc yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc bạo lực gia đình tại quận Long Biên.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:30

Cô bé 10 tuổi sở hữu giọng hát và diện mạo như thiên thần gây sửng sốt
Cô bé 10 tuổi sở hữu giọng hát và diện mạo như thiên thần gây sửng sốt

(Dân trí) - Cô bé Emmane Beasha (10 tuổi) gây sửng sốt bởi giọng hát opera cao vút và một diện mạo xinh đẹp như thiên thần.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:25

Với nghệ sĩ trẻ, được xét tặng danh hiệu là động lực lớn để tiếp tục cống hiến và phấn đấu
Với nghệ sĩ trẻ, được xét tặng danh hiệu là động lực lớn để tiếp tục cống hiến và phấn đấu

(Dân trí) - "Nghệ thuật chèo dù chưa đến được với nhiều tầng lớp khán giả trẻ nhưng vẫn luôn được yêu mến ở các vùng nông thôn. Ngoài ra, sân khấu chèo cũng đã, đang nỗ lực xây dựng nhiều vở diễn tầm cỡ, mang tính thời đại và thời sự để đưa chèo đi vào đời sống, kéo khán giả đến với sân khấu truyền thống", nghệ sĩ Việt Thắng - gương mặt nổi bật của Nhà hát Chèo Hà Nội chia sẻ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:25

Ấn tượng chất nghệ sĩ “đậm đặc” trong giọng hát “run run” của cậu bé 14 tuổi
Ấn tượng chất nghệ sĩ “đậm đặc” trong giọng hát “run run” của cậu bé 14 tuổi

(Dân trí) - Ở cậu bé 14 tuổi này, phong thái của một nghệ sĩ thực thụ đã biểu lộ rất rõ ràng. Khi Benicio Bryant bước lên sân khấu, khán giả ngay lập tức bị thu hút bởi cả chất giọng và phong cách nghệ sĩ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:24

Điều ít biết về cụ ông là người mẫu trong 242 bức tranh của danh hoạ Bùi Xuân Phái
Điều ít biết về cụ ông là người mẫu trong 242 bức tranh của danh hoạ Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Danh hoạ Bùi Xuân Phái sinh năm 1920, năm nay kỷ niệm 99 năm (dương lịch) ngày sinh của ông, 100 năm theo tuổi ta (âm lịch). Người đương thời của danh hoạ Phái là ông Nguyễn Bá Đạm, sinh năm 1922, năm nay 96 tuổi, vẫn sống ở Hà Nội. Ông là người được họa sỹ vẽ nhiều chân dung nhất, tới 242 ký họa.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:41

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập” thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam
Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập” thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam

(Dân trí) - Tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sao Độc lập”.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:39

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”
Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”

(Dân trí) - Ngày 28/8, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa) đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”. Gần 2.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật... về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:29

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm
Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran đã thu về 775 triệu USD sau khi hoàn tất tour lưu diễn vòng quanh thế giới rất thành công. Đây là con số lớn nhất mà một tour lưu diễn âm nhạc từng đạt được trong lịch sử từ trước tới nay.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:26

Lý do Taylor Swift bí mật chuyện yêu đương sau nhiều lần đổ vỡ
Lý do Taylor Swift bí mật chuyện yêu đương sau nhiều lần đổ vỡ

(Dân trí) - Nữ ca sĩ 29 tuổi cho hay chuyện tình cảm giữa cô và bạn trai hiện tại - nam diễn viên người Anh Joe Alwyn - “không dành để chia sẻ, bàn luận công khai”, tất cả là để cô có cảm giác cuộc sống của bản thân “có thể kiểm soát được”.

Thứ tư, 28/08/2019 - 03:12

“Cô Đẩu” Công Lý nói gì khi đạt Nghệ sĩ Nhân dân muộn hơn Tự Long?
“Cô Đẩu” Công Lý nói gì khi đạt Nghệ sĩ Nhân dân muộn hơn Tự Long?

(Dân trí) - NSND Công Lý cho rằng, so với một số bạn bè cùng trang lứa và đàn em thì việc được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân của anh đúng là có chậm hơn nhưng anh không quá quan trọng về điều đó.

Thứ tư, 28/08/2019 - 03:10

Luật Điện ảnh mới sẽ “bắt thóp” chiêu né kiểm duyệt của phim kinh dị như thế nào?
Luật Điện ảnh mới sẽ “bắt thóp” chiêu né kiểm duyệt của phim kinh dị như thế nào?

(Dân trí) - Kinh dị và tâm linh... thường là những chủ đề được cho “nhạy cảm”. Vì thế, để đến được khán giả phải nhiều nhà sản xuất phim đã tìm đủ chiêu trò để lách luật, né tránh kiểm duyệt. Đó là lí do vì sao ngày càng có nhiều phim được sản xuất chỉ để phát trực tuyến.

Thứ tư, 28/08/2019 - 01:40

Ý tưởng hồi sinh sông Tô Lịch nhận Giải Bùi Xuân Phái
Ý tưởng hồi sinh sông Tô Lịch nhận Giải Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Xây dựng đường đua xe công thức 1 đồng thời đăng cai tổ chức giải đua vào tháng 4-2020 và Quyết tâm làm sạch sông Tô Lịch là 2 ý tưởng được trao trao giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội trong hệ thống Giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:21