Ca sĩ Tuyết Nga: "Tôi sống không màu mè, kiểu cách"

(Dân trí) - "Nhiều người chưa tiếp xúc với tôi khi nhìn vào cách sống, sự năng động và ngoại hình bên ngoài thường nghĩ tôi khó gần gũi. Nhưng thực ra, tôi sống không màu mè, kiểu cách…",Tuyết Nga chia sẻ.

Sau dự án âm nhạc "Nét Việt" gây được tiếng vang lớn, Sao Mai Tuyết Nga tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc mang tên "Ngọc sáng xứ Thanh" để tri ân mảnh đất quê hương Thanh Hóa của mình.

Ngày 15/4, Tuyết Nga giới thiệu tới công chúng MV "Tự hào xứ Thanh" - sản phẩm đầu tiên trong dự án "Ngọc sáng xứ Thanh". Ca khúc được Hoàng Hồng Ngọc, Quán quân Sao mai 2015 viết riêng cho Tuyết Nga.

Ca sĩ Tuyết Nga: Tôi sống không màu mè, kiểu cách - 1

Sau dự án âm nhạc "Nét Việt" gây được tiếng vang lớn, Sao Mai Tuyết Nga tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc mang tên "Ngọc sáng xứ Thanh" để tri ân mảnh đất quê hương Thanh Hóa của mình.

Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của xứ Thanh với ca từ mộc mạc và giai điệu rất bắt tai. Sử dụng chất liệu dân gian và điệu hò sông Mã, Hoàng Hồng Ngọc đã thổi vào ca khúc làn gió mới trẻ trung, hiện đại, văn minh đúng như sự phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong những năm qua.

Ca khúc về xứ Thanh mới mẻ từ chất nhạc đến lời ca, phần hòa âm của nhạc sĩ Nguyễn Anh Tú, phần biên kịch và đạo diễn do Trần Xuân Chung đảm nhận. Đặc biệt, MV còn có sự tham gia của ca sĩ Anh Thơ, cô giáo của Tuyết Nga và cũng là người con xứ Thanh.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Tuyết Nga nói: "Tôi làm sản phẩm này để tri ân quê hương, bởi mỗi bước đường tôi đi đều gắn với cội nguồn, quê hương, gia đình. Nếu không có quê hương thì không có Tuyết Nga của ngày hôm nay, nên tôi luôn biết ơn sâu sắc, luôn muốn làm sản phẩm âm nhạc với tinh thần văn minh và xuất phát từ trái tim yêu nhạc của mình".

Ca sĩ Tuyết Nga: Tôi sống không màu mè, kiểu cách - 2

Ca sĩ Anh Thơ và học trò Tuyết Nga.

Về sự liều lĩnh khi kết hợp lời rap trên chất liệu âm nhạc dân gian trong ca khúc, Tuyết Nga lý giải: "Thực ra bài hát được viết ra hơn 1 năm, khi tôi và Ngọc viết thêm phần Rap vào bài hát chỉ là sự trùng hợp. Đưa phần rap vào bài hát để khiến cho bài hát dễ tiếp cận hơn với thế hệ trẻ. Sử dụng rap trong một bài hát chất liệu dân gian cũng là sự sáng tạo để một ca khúc thoát khỏi mác "bài hát địa phương". Hơn nữa rap giúp cho ca khúc tươi mới, trẻ trung, một góc nhìn quê hương đổi mới của tuổi trẻ".

Nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến ca sĩ Anh Thơ khi "ưu ái" song ca cùng học trò trong MV này. Về phía Anh Thơ, nữ ca sĩ không giấu được niềm tự hào khi nhận xét về học trò: "Tuyết Nga rất xinh đẹp và thông minh. Những ngày đầu giọng hát Nga yếu, nhưng cô ấy luôn cố gắng bằng mọi cách. Tôi khuyên Nga đi theo dòng nhạc đương đại, trữ tình chứ không thuần dân gian. Tôi tin, với sự cố gắng, Nga sẽ thành công và được công chúng đón nhận".

Ca sĩ Tuyết Nga: Tôi sống không màu mè, kiểu cách - 3

Tuyết Nga gửi lời cảm ơn tới cô giáo Anh Thơ đã "ưu ái" song ca cùng học trò trong MV "Tự hào xứ Thanh" (Ảnh: Hoàng Dương).

Theo Tuyết Nga, dự án Ngọc sáng xứ Thanh có 3 MV: "Tự hào xứ Thanh" sáng tác Hoàng Hồng Ngọc, "Ân tình xứ Thanh" sáng tác Xuân Trí, và "Xứ Thanh quê mình" sáng tác Lê Anh Thủy. Nữ ca sĩ đang thực hiện những MV tiếp theo của dự án.

"Ngọc sáng xứ Thanh" nói về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Thanh Hóa, đặc biệt là những người con Thanh Hóa tỏa sáng ở khắp nơi. Các ca khúc nằm trong dự án không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của biển trời, ruộng đồng, núi non Thanh Hóa, mà còn ngợi ca vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, chịu thương chịu khó và rất thân thiện của người dân xứ Thanh.

Từng được khán giả gọi là "Hoa hậu đi hát", Tuyết Nga chứng minh cô là ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát theo trào lưu. Cô dành nhiều thời gian để luyện tập thanh nhạc. Mới đây, người đẹp vừa tốt nghiệp chuyên ngành Thính phòng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trước đó, mỹ nhân sinh năm 1991 từng gây ấn tượng tại sân chơi "Sao Mai 2017" khi lọt vào Top 10 dòng nhạc dân gian.

Ca sĩ Tuyết Nga: Tôi sống không màu mè, kiểu cách - 4
Sao Mai Tuyết Nga: "Tôi không đi đường tắt để nổi tiếng" (Ảnh: Hoàng Dương).

Tuyết Nga vừa là ca sĩ, vừa giành được vương miện cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2019. "Hoa hậu là sân chơi sắc đẹp tôi muốn thử sức để thỏa mãn mong muốn của thời con gái. Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Áo dài như một nhân duyên đẹp và đó là trải nghiệm có lẽ tôi không bao giờ quên. Nhờ danh hiệu này, tôi mong sẽ đóng góp được một phần sức mình cho các hoạt động cộng đồng. Nhưng ca sĩ mới là nghề mà tôi lựa chọn gắn bó lâu dài", nữ ca sĩ bộc bạch.

Tuyết Nga chia sẻ thêm: "Nhiều người họ chưa tiếp xúc với tôi khi nhìn vào cách sống, sự năng động và ngoại hình bên ngoài thường nghĩ tôi rất khó gần gũi. Nhưng với những người đã tiếp xúc đều dành lời ngợi khen tôi có một tâm hồn đẹp, tôi sống tự nhiên, không màu mè, kiểu cách.

Cách tôi chọn âm nhạc cũng như vậy, không đi đường tắt cũng không ảo tưởng về sức mạnh của mình. Tôi biết mình ở đâu, vị trí nào. Tôi cũng không có thế mạnh như các bạn làm nhạc thị trường để theo nó vì không phù hợp với mình…".

MV "Tự hào xứ Thanh" - Anh Thơ - Tuyết Nga
Đang được quan tâm