Ca sĩ Tùng Dương trao 460 triệu đồng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang

Hà Thanh

(Dân trí) - Ngày 22/5, ca sĩ Tùng Dương và những người bạn tiếp tục quyên góp khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ… để gửi đến Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ những ngày qua cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang vì có nhiều ca mắc Covid-19. Là người từng có thời gian gắn bó với quê ngoại ở Bắc Giang nên Tùng Dương đã âm thầm quyên góp từ bạn bè.

"Lần này tôi không kêu gọi công khai hay đưa số tài khoản trên trang cá nhân như lần trước mà chia sẻ với những người bạn thân thiết và rất vui họ đồng lòng ủng hộ và lan tỏa hành động ý nghĩa này. Nhạc sĩ Quốc Trung cũng chung tay ủng hộ", ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Ca sĩ Tùng Dương trao 460 triệu đồng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang - 1

Ngày 19 và 22/5, Tùng Dương và những người bạn chở khẩu trang y tế, đồ bảo hộ và tiền mặt đến các tỉnh đang bị ảnh hưởng vì dịch (Ảnh: Bình Quách).

Ngày 22/5, Tùng Dương và ê-kíp chuyển quà ủng hộ đợt 2 với 32.500 khẩu trang y tế; 3.700 bộ trang phục bảo hộ y tế; 200 chiếc bánh chưng; 40 triệu đồng tiền mặt cho 2 xã có nhiều người bị Covid-19 ở Thuận Thành, Bắc Ninh và một số huyện của Bắc Giang.

Trước đó, ngày 19/5, Tùng Dương đã cùng trợ lý thuê xe khách chở 500 bộ quần áo bảo hộ, 2.000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2.400 chai nước, tương đương số tiền 200 triệu đồng cho đợt vận chuyển đầu tiên.

Tùng Dương cho biết tổng 2 đợt quyên góp cho Bắc Giang, Bắc Ninh là 460 triệu đồng.

"Vì dịch ngày một nặng nề nên tôi tiếp tục triển khai đợt 3. Tôi mong nhiều người cùng hướng về 2 tỉnh này để những khó khăn giảm bớt và chúng ta sớm dập hoàn toàn được dịch Covid-19", ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương trao 460 triệu đồng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang - 2

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, mình và những người bạn đã quyên góp được nhiều khẩu trang, vật dụng thiết yếu tổng trị giá 460 triệu đồng (Ảnh: Bình Quách).

Tùng Dương cũng cho biết 200 chiếc bánh chưng được một chị bạn gửi tặng nhờ Tùng Dương chuyển đến các khu đang bị cách ly tập trung. "Tôi rất vui khi không kêu gọi công khai hay đăng số tài khoản lên Facebook nhưng nhiều bạn bè vẫn biết và âm thầm liên lạc ủng hộ, nhiều người ở xa như TP HCM", nam ca sĩ nói.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ liên quan đến dịch Covid-19. Trong đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỉ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

Ca sĩ Tùng Dương trao 460 triệu đồng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang - 3

Đây là lần thứ 3 trong các đợt dịch, Tùng Dương đứng ra kêu gọi bạn bè cùng hoạt động thiện nguyện giúp các đối tượng ở tuyến đầu chống dịch, và bà con bị ảnh hưởng vì Covid-19 (Ảnh: Bình Quách).