Thứ sáu, 13/11/2020 - 18:56

Ca sĩ Phương Thanh gỡ status ồn ào, công khai xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Dân trí

Sau những ồn ào liên quan đến phát ngôn về chuyện từ thiện ở Quảng Ngãi trên trang cá nhân, mới đây, ca sĩ Phương Thanh đã chính thức gửi lời xin lỗi đến người dân Quang Ngãi.

Chia sẻ với Dân trí, ca sĩ Phương Thanh cho biết, chị đưa ra lời xin lỗi công khai người dân Quảng Ngãi sau khi đã làm việc với Sở TT&TT TP.HCM và Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh gỡ status ồn ào, công khai xin lỗi người dân Quảng Ngãi - 1

Hình ảnh Phương Thanh trong chuyến từ thiện miền Trung đợt mưa lũ vừa qua.

Sở dĩ thời điểm này chị mới đưa ra lời xin lỗi là vì muốn làm rõ mọi việc với các cơ quan chức năng và để bản thân cũng như mọi bình tâm để soi xét mọi việc dưới nhiều góc độ.

“Sau buổi làm việc ngày 12/11 với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, tôi đã được nói lên tất cả tâm sự của mình về dòng trạng thái tôi đăng trên fanpage ngày 29/10 về "mặt trái của từ thiện" để tất cả có cái nhìn công tâm, ‪hai chiều sự việc.

Tôi đã khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong dòng trạng thái của tôi muốn nói, đó là phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm với người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít.

Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ xuất của Phương Thanh. Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày 12/11”, ca sĩ Phương Thanh bày tỏ.

Theo giọng ca “Trống vắng”, điều duy nhất mà chị bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên dòng trạng thái của mình mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng, gây ra hiểu lầm .

“Như tôi trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân của riêng tôi. Sau khi hoàn thành các chương trình của tôi và các đoàn cứu trợ ngoài miền Trung, tôi tách đoàn đi cùng một vài cá nhân với quy mô nhỏ. Tôi muốn đi lên một ngôi làng nhỏ trên núi, dự định là làng Hang Rin - thôn Mang He để làm thiện nguyện và tranh thủ quay luôn MV “Mẹ thiên nhiên”.

Ca sĩ Phương Thanh gỡ status ồn ào, công khai xin lỗi người dân Quảng Ngãi - 2

Phương Thanh trong buổi làm việc với Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Quốc Triều.

Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở nghiêm trọng, đường đi vào bị cấm vì nguy hiểm. Hơn nữa, các cảnh quay của tôi tự thực hiện cũng khá là nguy hiểm nên mọi người trong ê-kíp do quá lo lắng nên đã cản việc tôi lên núi như dự định ban đầu.

Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin nên trên dòng trạng thái tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu lầm “Phương Thanh không đến Quảng Ngãi”, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ những gì tôi đã viết.

Trên dòng trạng thái tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu đuợc: tôi đang muốn nói gì. Cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho tôi về những hiểu lầm do câu chữ. Tôi có thông báo, sự việc nào ở trên mạng tôi sẽ trực tiếp ghi dòng trạng thái trên mạng để đính chính lại sự việc cho rõ”, Phương Thanh cho biết thêm.

Nữ ca sĩ thừa nhận, bản thân đã thiếu sót khi nêu về vị trí làm mọi việc trở nên rối rắm và một số trang mạng dùng điều này để đẩy quan điểm lên, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa chị với người dân Quảng Ngãi.

“Xin chân thành cám ơn Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã giúp tôi giải quyết mọi hiểu lầm đã qua. Sau cuộc họp ngày ‪12/11, hôm nay (13/11), tôi đã tháo gỡ dòng trạng thái trước đó trên fanpage như đã hứa với Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi.

Qua sự việc này, tôi cũng mong muốn cơ quan pháp chức và an ninh mạng cần có biệp pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tít kích động, gây chia rẽ”, Phương Thanh nhấn mạnh.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm