Ca sĩ - NSƯT Minh Ánh trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh đã có tên trong danh sách 30 người trúng cử đại biểu QH vừa được Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội công bố.


Ca sĩ - NSƯT Minh Ánh.

Ca sĩ - NSƯT Minh Ánh.

Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. “Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố”- Ủy ban bầu cử thông báo.

Trong 30 đại biểu Quốc hội trúng cử, có cựu thành viên tam ca 3A - bà Dương Minh Ánh - với tỉ lệ 60,38%.

NSƯT Minh Ánh mong muốn bản thân sẽ phản ánh được ý kiến và tiếng nói của người dân trong những lĩnh vực văn hóa, giáo dục.
NSƯT Minh Ánh mong muốn bản thân sẽ phản ánh được ý kiến và tiếng nói của người dân trong những lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

NSƯT Dương Minh Ánh hiện là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Minh Ánh sinh năm 1975. Chị cùng với Minh Anh, Ngọc Anh thành lập Tam ca 3A nổi tiếng một thời. Với tư cách ca sĩ, chị đã đạt nhiều giải thưởng, bằng khen tại các cuộc thi, liên hoan âm nhạc trong nước và khu vực.

Làm giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1998, Minh Ánh là một nhà sư phạm tâm huyết. Năm 2003, chị được bổ nhiệm làm phó khoa Thanh nhạc và đến năm 2010, chị được bổ nhiệm là Chủ nhiêm khoa.

Năm 2012, chị được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu Tú. Cũng trong năm này, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Từ năm 2013, Minh Ánh làm Hiệu trưởng của trường, tới năm 2014, chị kiêm chức Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Ngoài công việc giảng dạy, quản lý, những năm qua NSƯT Minh Ánh đã cùng UBND TP.Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội xây dựng và thực hiện các công việc hướng đến cộng đồng, như dự án biểu diễn nghệ thuật ngoài trời cho khách du lịch và người dân vào tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần tại 2 địa điểm vườn hoa Lý Tự Trọng và Lý Thái Tổ. Đến giờ những buổi biểu diễn này đã thành món ăn tinh thần quen thuộc của người dân vào mỗi tối cuối tuần.

Minh Ánh và Đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vừa có chuyến đi Trường Sa vào đầu tháng 5. Chị đã chia sẻ sự xúc động khi chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ trên đảo.
Minh Ánh và Đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vừa có chuyến đi Trường Sa vào đầu tháng 5. Chị đã chia sẻ sự xúc động khi chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ trên đảo.

Ngoài ra bên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội do chị lãnh đạo cũng đang phối hợp với Sở VHTT Hà Nội, Thành đoàn, đơn vị du lịch để mở cuộc thi sáng tác mẫu quà lưu niệm cho khách khi đến du lịch Hà Nội, với kỳ vọng từ trí tuệ của cộng đồng, sẽ có một sản phẩm tốt, phục vụ chính người dân Hà Nội và những người đến với thủ đô.

Chia sẻ về những vấn đề quan tâm khi được đứng trong diễn đàn Quốc hội, NSƯT Minh Ánh cho biết, quãng đường hoạt động nghệ thuật và làm việc trong ngành giáo dục khiến chị có điều kiện được tiếp xúc và hiểu hơn về những câu chuyện thực tiễn đang tồn tại của ngành.

“Đứng ở góc độ người làm VHNT, tôi sẽ tham mưu tới Quốc hội xây dựng chiến lược phát triển VHNT và tăng cường đầu tư ngân sách cho lĩnh vực này, song song việc đẩy mạnh xã hội hóa trên cơ sở khai thác thế mạnh của nghệ thuật và truyền thống gắn với công nghệ, truyền thông tạo ra các sản phẩm nghệ thuật chất lượng, xây dựng thương hiệu, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống; thu hút khách du lịch, qua đó vừa thúc đẩy nền kinh tế…

Về giáo dục, tôi sẽ tham gia ý kiến để điều chỉnh sự mất cân đối trong chương trình GD từ bậc tiểu học đến bậc đại học. Ngoài ra, giảm tải các môn văn hóa, tăng cường các môn Văn- Thể - Mỹ; quan tâm đến việc đào tạo nghề cho các thanh niên nông thôn; bổ sung các nội dung liên quan đến biển đảo vào SGK nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về chủ quyền biển đảo.

Là phụ nữ, tôi quan tâm vấn đề bình đẳng giới, quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Ngoài ra, sau khi trở về từ chuyến đi Trường Sa vào đầu tháng 5 vừa qua, tôi đã có nhiều trăn trở về những vất vả, khó khăn của các chiến sĩ trên đảo. Tôi sẽ góp một tiếng nói kêu gọi các nhà khoa học, cơ quan chức năng nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ để giúp cho đời sống chiến sĩ và người dân trên đảo đỡ vất vả hơn...” - NSƯT Minh Ánh chia sẻ.

Theo Bích Hà

Lao Động