Thứ năm, 01/12/2016 - 09:26

Ca sĩ Ngọc Linh bồi hồi nhớ kỉ niệm Michael Jackson dắt tay ra sân khấu

Dân trí

Khi được nghe một ca khúc của Micheal Jackson, Ngọc Linh không khỏi xúc động. Cô không sao quên được khoảnh khắc được ông hoàng nhạc Pop nắm tay bước ra sân khấu với tiết mục Heal the world vào năm 1993 ở Thái Lan.

Nhắc tới Ngọc Linh, nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X vẫn còn nhớ như in từng ca từ của những ca khúc "Rồi từ đây", "Lựa chọn một vì sao", "Tình thơ",... Ngọc Linh nhẹ nhàng đưa người nghe hòa cùng lời ca, giai điệu với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo.

Không những vậy, cô còn là MC quen thuộc của chương trình tương tác "Vui cùng Hugo" dành cho thiếu nhi đình đám một thời. Sự xuất hiện của cựu ca sĩ trong Tập 6 The Simple Beat khiến nhiều khán giả bồi hồi nhớ về “thời thanh xuân của mình” cùng chủ đề “Những ca khúc trước thập niên 90s”.

Nhắc tới Ngọc Linh, nhiều khán giả còn nhớ như in từng ca từ của ca khúc Lựa chọn một vì sao, Tình thơ... do cô thể hiện.
Nhắc tới Ngọc Linh, nhiều khán giả còn nhớ như in từng ca từ của ca khúc "Lựa chọn một vì sao", "Tình thơ"... do cô thể hiện.

Ngọc Linh cho biết, cô đến với vai trò là một khán giả yêu nhạc đưa ra nhận xét khách quan dành cho các thí sinh. Cựu ca sĩ giản dị với trang phục áo hoa, không yêu cầu trang điểm "dặm mặt đánh phấn" vì cô muốn những gì tự nhiên nhất về mình và bản thân nữ ca sĩ cũng không quen "làm quá".

Nữ ca sĩ được toàn bộ thí sinh lẫn những người thực hiện chương trình yêu mến vì tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính cách cởi mở, dễ gần. "Dù cho bao nhiêu năm trôi qua đi nữa, chị ấy vẫn trẻ và thật dễ thương" - Một thí sinh cho biết.

Ngọc Linh (trái) chăm chú nghe thí sinh hát.
Ngọc Linh (trái) chăm chú nghe thí sinh hát.

Ngọc Linh chăm chú nghe bộ đôi Đinh Uyên - Lan Phạm thể hiện ca khúc Billie Jean của Micheal Jackson. Đinh Uyên cho biết, nhóm đã rất đắn đo khi lựa chọn ca khúc nhưng sau một hồi suy nghĩ nhóm đã quyết định chọn một ca khúc của Micheal Jackson để thể hiện vì anh là một người có sức ảnh hưởng lớn đến âm nhạc.

Giám khảo Ngọc Linh chia sẻ, cô biết đến Đinh Uyên - Lan Phạm qua tiết mục Thiên đường tìm đâu được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội nên ban đầu khi gặp Đinh Uyên - Lan Phạm cô đã thấy rất quen.

Đinh Uyên - Lan Phạm thể hiện một ca khúc của Micheal Jackson.
Đinh Uyên - Lan Phạm thể hiện một ca khúc của Micheal Jackson.

Cô không ngờ mình được ngồi ghế giám khảo để nhận xét Đinh Uyên - Lan Phạm mà còn được nghe phần trình diễn rất tuyệt vời ca khúc của Micheal Jackson - người mà cô coi là “tượng thần’’ chứ không phải là thần tượng nữa bởi sức ảnh hưởng rất lớn của anh. Cô còn tiết lộ chuyện mình được hát cùng anh trong một tiết mục vào năm 1993 ở Thái Lan khiến giám khảo Huỳnh Hiền Năng không khỏi kinh ngạc.

Năm 1993, theo lời mời, Việt Nam được chọn tham gia show diễn tại Thái Lan với Michael Jackson. Ngay sau đó, phía Việt Nam đã tổ chức cuộc thi tuyển chọn 5 em thiếu nhi sang Thái để tham gia bài hát Heal the world cùng Michael Jackson. Năm đó Ngọc Linh 13 tuổi, cô đã may mắn được chọn cùng với 4 bạn Việt Nam khác lên đường đến Thái Lan vì vừa biết hát, múa, biết chơi ít nhạc cụ và nói được tiếng Anh.

Ngọc Linh còn nhớ, trước khi biểu diễn, Michael Jackson đến phòng họp báo. Thư ký của Michael Jackson nói là ở đây có một người đến từ Việt Nam trong nhóm thiếu nhi sẽ hát cùng. Ngọc Linh được Michael Jackson mời đến nói chuyện.

Michael Jackson bắt tay, sau đó hỏi cô về Việt Nam và hỏi Linh có thấy vui khi tham gia show diễn không. Khoảnh khắc đó và khoảnh khắc Michael Jackson nắm tay cô và cô bạn nước chủ nhà Thái Lan bước ra sân khấu là những kỉ niệm đẹp trong suốt cuộc đời mà cô không bao giờ quên. Trước khi bước ra sân khấu, Michael Jackson còn xoa đầu Ngọc Linh và nói: “Chúng ta bắt đầu hát nhé!”.

Chính vì lí do đó, khi được nghe một ca khúc của Micheal Jackson, Ngọc Linh không khỏi xúc động. Bên cạnh đó, cô cũng thấy lạ vì bài hát này được hát một phong cách khác nhưng vẫn truyền tải được cảm xúc. Nếu để cho điểm, Ngọc Linh sẽ cho nhóm 9/10.

Phương Nhung