Ca sĩ Ngọc Khuê: “Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn”

Dân trí “Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn. Tự do đúng kiểu “Làm những gì mình thích”. Tất cả mọi chuyện từ tự lái xe, chăm sóc nhà cửa, cây cối, chăm con... tôi đều một mình làm và thấy rất ổn”, Ngọc Khuê trải lòng.

Nhìn lại một năm qua, chị thấy mình đã làm được gì và chưa làm được gì?

Tôi là một người khá cầu toàn nên mọi việc mình làm đều phải chỉn chu. Chính vì vậy mà những điều tôi có được hơi chậm nhưng chắc. Một năm qua đi với bao biến động, tôi luôn tự nhủ với bản thân là phải làm thật tốt ở bất kỳ công việc gì.

Ngoc Khue 4.jpg

Ngọc Khuê thú nhận sau khi ly hôn với chồng cũ cuộc sống của cô thoải mái hơn.

Việc dạy ở trường Đại học Văn hoá cũng vậy và việc đi hát cũng vậy. Có những chương trình gấp rút và có những chương trình không phù hợp thì tôi sẽ không nhận lời...

Mọi người cho là chảnh nhưng tôi có cách làm việc của mình. Thời buổi này ai chả cần tiền để mưu sinh nhưng tôi không quá đặt nặng vấn đề kinh tế nên tôi chọn theo cách của mình.

Mấy năm trở lại đây, cứ cuối năm khoảng, Giáng sinh đến Tết dương lịch, tôi thường có những chuyến lưu diễn nước ngoài, hát cho bà con những người xa quê lúc nào cũng mong ngóng trở về quê hương nhưng vì đặc thù công việc nên họ không thể về quê đúng dịp Tết Nguyên đán.

Cộng đồng người Việt ở Châu Âu khá gắn kết nhau bằng các hoạt động văn hoá văn nghệ nên có ca sĩ Việt Nam sang họ quý lắm. Đi đến bất kỳ thành phố nào, nước nào có cộng đồng người Việt sinh sống tôi cũng như các nghệ sĩ đều được chào đón rất nồng hậu. 

Từ ngày chuyển hẳn sang làm giảng viên khoa Thanh nhạc của Đại học Văn hoá, có vẻ như chị không thiết tha gì với nghệ thuật, lâu lâu mới thấy chị xuất hiện trên sân khấu, sản phẩm âm nhạc thì tuyệt nhiên không?

Có thể nói tôi là một người khá khái tính nên nhưng điều không phù hợp hoặc chưa phù hợp thì tôi sẽ “bình tĩnh sống”. Tôi vẫn xuất hiện khá nhiều trên truyền hình đấy, đặc biệt dịp giao thừa vừa qua tôi có tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2019.

Sau đó tiếp nối luôn là chương trình cầu truyền trực tiếp đêm giao thừa “Tết nghĩa là hy vọng” tại nóc bưu điện Hà Nội, rồi quay hình khá nhiều chương trình game show phát mồng 5 Tết và bài hát xuân ở các kênh truyền hình. 

Chị có nghĩ là chuyện đổ vỡ hôn nhân với người chồng đầu khiến chị sống trầm hơn và tĩnh hơn, kể cả chuyện hoạt động nghệ thuật?

Đầu năm mới ai lại nói về những chuyện cũ nhỉ (cười). Thế này nhé, theo quy luật tự nhiên, con người thường có những giai đoạn khác nhau ở từng thời điểm khác nhau nên chuyện bây giờ tôi trầm hơn là điều dễ hiểu bởi tôi không còn là cô gái 20+ khi mới làm vợ người ta được đúng không?

Tôi đã có khoảng thời gian dài để suy nghĩ và chiêm nghiệm lại mình quyết định đúng hay sai. Và tôi thấy mình đã đúng vì hôn nhân, cuộc sống vợ chồng phải thương yêu, thấu hiểu, tôn trọng nhau, cùng nhau làm tất cả mọi chuyện thì mới gọi là gia đình.

Tôi và anh ấy có quá nhiều sự khác biệt nên tốt nhất là giải thoát cho nhau để mỗi người có cuộc sống riêng. Tôi nghĩ như vậy sẽ tốt hơn và đúng là đến bây giờ tốt hơn thật.

Ngoc Khue 5.jpeg

Ngọc Khuê và con trai trong căn nhà ngập quà ngày Tết.

Mới đầu tôi cũng day dứt nhiều lắm về chuyện này. Tất cả chỉ muốn gạt đi vì con cái nhưng suy đi tính lại thử hỏi đứa trẻ sống trong một gia đình mà cha mẹ chúng không vui, không hạnh phúc, lúc nào cũng phải “diễn kịch” thì đứa trẻ ấy sẽ như thế nào?

Khi chúng tôi ly hôn thì Tony (con trai Ngọc Khuê) mới bắt đầu đi học lớp 1 và hiện tại Tony đang học lớp 6. Được cái 2 mẹ con tôi rất hay tâm sự với nhau và bạn ấy cũng không ngại chia sẻ mọi điều với mẹ, kể cả chuyện có bạn gái.

Năm Tony học lớp 4, cu cậu có vẻ lớn hơn và hiểu chuyện hơn nên có lần tâm sự với mẹ: “Mẹ lấy chồng đi, lấy ai mà người đó lúc nào cũng phải làm cho mẹ vui và sinh cho con một em bé để con chơi cho đỡ buồn” (cười).

Bạn ấy có những suy nghĩ, hành động rất chững chạc. Tôi thấy hầu hết những đứa trẻ trong hoàn cảnh này chúng đều rất nhạy cảm và già dặn hơn rất nhiều.

Hiện tại hai mẹ con tôi ở với nhau rất vui, trong nhà lúc nào cũng đông người tới chơi. Đặc biệt là các bạn sinh viên của tôi hình như cũng hiểu chuyện và “thương” hai mẹ con hay sao ấy nên rất hay lui tới. Nhà tôi lúc nào cũng vui như Tết.

 Quãng thời gian đường ai nấy đi, chị đã phải đối diện với những khó khăn gì?

Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn. Tự do đúng kiểu “Làm những gì mình thích”. Tất cả mọi chuyện từ tự lái xe, chăm sóc nhà cửa, cây cối, chăm con... tôi đều một mình làm và thấy rất ổn.

Có lẽ tôi là người không thích dựa dẫm hoặc ỉ lại nên thấy cuộc sống như thế này là ổn. Hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt tích cực thì bạn sẽ thấy mình có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chị từng chia sẻ, con trai chị trưởng thành trước tuổi, vậy con trai đã nói gì khi bố mẹ không còn chung một nhà như trước?

Tony là cậu bé khá nhạy cảm nên thời gian đầu khoảng 1 năm bạn ấy hơi hụt hẫng chút thôi còn sau này bạn ấy biết tự cân bằng. Thêm nữa, tôi với bố Tony sau chia tay vẫn nói chuyện, cà phê và đi ăn với nhau bình thường nên bạn ý cũng không bị stress lắm. Hiện tại bố Tony cũng đã có gia đình mới và một em bé 2 tuổi rồi.

Chị đang có một tình yêu với một người đàn ông mà nhiều bạn bè đều biết. Chị có thể chia sẻ về tình yêu hiện tại? Và hai người đã tính đến chuyện lâu dài? 

Tôi xin bí mật về điều này được không vì từ đầu đến giờ tôi đã chia sẻ khá nhiều về chuyện của mình rồi. Tôi xin giữ cho riêng mình và khi nào có tin vui nhất định tôi sẽ chia sẻ đầu tiên với độc giả của báo Dân trí.

Năm nay là năm tuổi của cả chị và con trai. Chị có lo lắng gì không? 

Tôi đang hân hoan chào đón năm tuổi của cả 2 mẹ con với nhiều dự định ấp ủ sẽ bung lụa trong năm này, hy vọng sẽ thành công.

Ngoc Khue 2.jpg

Ngọc Khuê gói bánh chưng ngày Tết để tìm lại không khí Tết xưa.

Soi chiếu cuộc đời mình vào những gì tử vi nói về phụ nữ tuổi Hợi, điều gì đúng với chị và điều gì không đúng với chị? 

Mọi người hay nói tuổi Hợi thì sướng nhứt vì ăn no rồi lại nằm ngủ... Nhưng nếu cứ nghe như vậy mà không tự thân vận động chắc giờ này không có ai phỏng vấn tôi vào ngày đầu xuân năm mới tại một trang báo lớn chính thống như thế này đâu (cười).

Tôi là người khá may mắn, không giàu nhưng đủ cho cuộc sống hiện tại. Không qúa nhiều show nhưng vẫn xuất hiện đều đều trên các phương tiện thông tin đại chúng và có một lượng bạn bè theo dõi trên mạng khá cao. Tôi bằng lòng với những gì mình đang có.

Chiếu theo hình tướng của con lợn, tử vi cho rằng, người tuổi Hợi không phải là những người chậm chạp nhưng họ là những người thích sự thanh thản sung túc, điều này có đúng với chị không? 

Ai chả muốn được thanh thản đúng không. Tôi cũng vậy thôi nhưng guồng quay cuộc sống không cho phép mình nhàn nhã được. Thật sự, một ngày ở nhà không làm gì tôi thấy phí thời gian vô cùng. Chắc chắn tôi sẽ đi tập gym, hẹn bạn bè cà phê hoặc đi chơi đâu đó chứ không thể tự kỷ ở nhà được.

Tử vi nói, phụ nữ tuổi Quý Hợi nếu lấy chồng sớm sẽ rất lận đận tình duyên. Chị nghĩ sao về điều này? 

Cái này tuỳ duyên từng người chứ không thể nói chung như vậy được. Ví dụ lớp cấp 3 của tôi có mấy đôi yêu nhau rồi cưới nhau cùng thời điểm với tôi mà bây giờ họ vẫn sống vui vẻ và hạnh phúc.

Mẹ con chị đều cầm tinh tuổi Hợi, chị thấy giữa chị và con trai có những điểm gì tương đồng và dị biệt? 

Cả hai mẹ con nhà tôi đều ngủ rất giỏi, thích ăn đồ ngọt và đặc biệt đều thích nấu ăn (cười lớn). Về dị biệt thì chưa thấy gì nổi trội cả.

Chị mong ước điều gì trong năm tuổi? 

Trong năm mới ai cũng mong mình có nhìu may mắn nhiều tài lộc gia đình sung túc nhưng tôi chỉ mong ước trong năm mới bố mẹ, gia đình anh chị em con cháu luôn được bình an.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Khai mạc Lễ hội Xuân chùa Keo năm 2019
Khai mạc Lễ hội Xuân chùa Keo năm 2019

(Dân trí) - Sáng ngày 8/2 (mùng 4 Tết), Lễ hội Xuân  chùa Keo năm 2019 đã được khai mạc. Đông đảo du khách thập phương đã hành hương đến đây ngoài việc lễ Phật, lễ Thánh còn cầu xin tài, lộc và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo với tuổi đời gần 400 năm.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 10:49

Tại sao Châu Tinh Trì lựa chọn nữ diễn viên vô danh cho “Tân vua hài kịch”?
Tại sao Châu Tinh Trì lựa chọn nữ diễn viên vô danh cho “Tân vua hài kịch”?

(Dân trí) - Thực hiện lại một bộ phim đã được công chúng rất yêu thích luôn là một bước đi nhiều mạo hiểm. Nhưng “vua hài” Châu Tinh Trì chưa bao giờ là người ngại thử thách.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 02:16

Lắng lại trước bức tranh cát “xin đừng quá muộn màng”
Lắng lại trước bức tranh cát “xin đừng quá muộn màng”

(Dân trí) - Khi con cái trưởng thành và sống hết mình với đam mê, gặt hái được những thành công của riêng mình, họ có thể trở nên quá hăng say mà quên mất rằng thời gian vụt trôi nhanh và cha mẹ cũng già đi nhanh chóng.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 01:53

10 điều làm nên niềm vui ngày Tết
10 điều làm nên niềm vui ngày Tết

(Dân trí) - Năm mới là thời điểm của niềm vui dành cho tất cả mọi người. Vì có 10 điều này mà ai ai, từ người già tới trẻ nhỏ, cũng tìm được niềm vui cho mình trong ngày Tết.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 01:21

Vẻ đẹp của những con tem tưng bừng đón năm Kỷ Hợi
Vẻ đẹp của những con tem tưng bừng đón năm Kỷ Hợi

(Dân trí) - Đồng loạt các hãng bưu điện tại nhiều quốc gia trên thế giới đã tung ra những con tem chào đón năm Kỷ Hợi.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 09:22

Thờ tranh- nét văn hóa độc đáo của người Dao
Thờ tranh- nét văn hóa độc đáo của người Dao

(Dân trí) - Tục thờ tranh được đồng bào Dao xứ Thanh nói riêng, cả nước nói chung được bảo tồn từ bao đời nay và tạo nên nét văn hóa riêng biệt, đặc sắc. Đặc biệt trong lễ Cấp sắc, Tết nhảy, tạ mả, đám ma…đều phải có bộ tranh thờ, treo ở nơi trang trọng trong nhà để tổ chức nghi lễ.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 08:47

Vũ điệu khiến bạn vừa mỉm cười vừa xúc động
Vũ điệu khiến bạn vừa mỉm cười vừa xúc động

(Dân trí) - Bạn sẽ đi từ ngỡ ngàng thán phục, mỉm cười thích thú tới xúc động rưng rưng khi xem tiết mục biểu diễn đẳng cấp này.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:28

Người Việt đang có những ngộ nhận nào về tục xin chữ đầu năm?
Người Việt đang có những ngộ nhận nào về tục xin chữ đầu năm?

(Dân trí) - Truyền thống xin chữ đầu xuân về treo trong nhà để cầu may mắn, hạnh phúc… là một nét văn hoá đã tồn tại khá lâu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều ngộ nhận về nét văn hoá này.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:24

Choáng ngợp với vẻ đẹp và giọng hát thiên thần của nữ ca sĩ 18 tuổi
Choáng ngợp với vẻ đẹp và giọng hát thiên thần của nữ ca sĩ 18 tuổi

(Dân trí) - Từng tranh tài tại Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2010, khi ấy Jackie Evancho mới 10 tuổi, cô bé dừng chân ở ngôi vị Á quân. Giờ đây, Jackie đã là một cô gái 18 tuổi xinh đẹp, sở hữu giọng hát thiên thần.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:14

Đầu Xuân, người dân nô nức đi Lễ cầu may, rước "lộc" về nhà
Đầu Xuân, người dân nô nức đi Lễ cầu may, rước "lộc" về nhà

(Dân trí) - Lễ hội truyền thống chợ đình Bích La (tỉnh Quảng Trị) được tổ chức một lần duy nhất trong năm, vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán để người dân vui chơi, cầu mong sự may mắn đến trong năm mới, mong mưa thuận gió hòa.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 03:18

Bị chê tả tơi, nhiều câu thoại hài hước của Táo Quân 2019 vẫn gây sốt
Bị chê tả tơi, nhiều câu thoại hài hước của Táo Quân 2019 vẫn gây sốt

(Dân trí) - Mặc dù bị chê tả tơi ngay sau khi phát sóng vì nhạt nhẽo và lồng quảng cáo thô thiển nhưng những câu nói đầy sự hài hước mà thâm thuý của Táo Quân vẫn được dân mạng truyền miệng nhau “chóng mặt”.

Thứ năm, 07/02/2019 - 03:08

“Hết hồn” với tiết mục tự giải thoát khi bị khóa chặt chân tay
“Hết hồn” với tiết mục tự giải thoát khi bị khóa chặt chân tay

(Dân trí) - Vừa kịp mở khóa đúng lúc bẫy sập xuống, tên bắn ra và lửa bùng lên, tiết mục nguy hiểm của Cosentino nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ.

Thứ năm, 07/02/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nét đẹp làng Thái cổ ở Mường Đán
Nét đẹp làng Thái cổ ở Mường Đán

(Dân trí) - Mường Đán, xã Hạnh Dịch, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) có từ vài trăm năm trước. Cho đến nay, dù đã có nhiều thay đổi so với xưa kia nhưng ngôi làng này vẫn giữ được những nét đẹp đặc trưng của người Thái cổ.

Thứ năm, 07/02/2019 - 10:18

50 chi tiết “tỉ mỉ” thú vị về ngày Tết
50 chi tiết “tỉ mỉ” thú vị về ngày Tết

(Dân trí) - Cùng “nhâm nhi” thưởng thức những điều bé nhỏ thú vị về ngày Tết.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:59

Đón năm Kỷ Hợi, ấm áp ngắm nhìn những bức ảnh chụp lợn con
Đón năm Kỷ Hợi, ấm áp ngắm nhìn những bức ảnh chụp lợn con

(Dân trí) - Con lợn (hay con heo) là loài vật gắn bó lâu đời với con người. Xung quanh loài vật này có nhiều câu chuyện trong đời sống văn hóa đại chúng.

Thứ năm, 07/02/2019 - 07:24

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ”
BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ”

(Dân trí) - BTV Ngọc Trinh chia sẻ, chưa bao giờ rủ được bạn thân của mình đi chơi Tết vì năm nào cô ấy cũng bận rộn đến phát “hoảng” với “bãi chiến trường” sau gần chục mâm cỗ. Ngọc Trinh cho rằng: “Tốn quá nhiều thời gian vào việc rửa bát thì hơi hoài phí tuổi thanh xuân”.

Thứ năm, 07/02/2019 - 06:08

“Thần bài” Shin Lim đứng trước vận hội trở thành “quán quân của quán quân”
“Thần bài” Shin Lim đứng trước vận hội trở thành “quán quân của quán quân”

(Dân trí) - Đã vô địch Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018, giờ đây, Shin Lim lại đứng trước cơ hội vô địch tìm kiếm tài năng quốc tế, phiên bản “quán quân của những quán quân”.

Thứ năm, 07/02/2019 - 05:59

“Người trong cuộc” hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
“Người trong cuộc” hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề

(Dân trí) - Nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng đã có những chia sẻ hết sức cụ thể về những cái khó mà Táo Quân đang phải đối diện. Đó cũng chính là những điều khiến chương trình đi vào lối mòn, thụt lùi, tạo nhàm chán và bị “ném đá”.

Thứ tư, 06/02/2019 - 11:06

Tại sao trường học tặng cá chép cho học sinh giỏi về ăn Tết?
Tại sao trường học tặng cá chép cho học sinh giỏi về ăn Tết?

(Dân trí) - Một ngôi trường trung học đã tặng cho mỗi em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ vừa qua một chú cá chép tươi “nguyên con” mang về ăn Tết với gia đình.

Thứ tư, 06/02/2019 - 12:59

Chuyện về kẹo Sìu Châu nức tiếng đi qua 2 thế kỷ
Chuyện về kẹo Sìu Châu nức tiếng đi qua 2 thế kỷ

(Dân trí) - Đi qua 2 thế kỷ, kẹo Sìu Châu vẫn là món ăn nức tiếng Thành Nam. Hơn 200 năm trước, cụ Đỗ Phúc Nhật - người con của đất Thành Nam làm ra từ những nguyên liệu sẵn có của vùng châu thổ sông Hồng.

Thứ tư, 06/02/2019 - 08:02

Quan niệm dân gian về những thói quen ngày Tết ở các quốc gia Á Đông
Quan niệm dân gian về những thói quen ngày Tết ở các quốc gia Á Đông

(Dân trí) - Năm mới âm lịch là thời điểm mà những tục lệ xưa cũ được thực hiện một cách cẩn trọng trong mỗi gia đình. Những kiêng kỵ này đưa thêm màu sắc văn hóa dân gian thú vị cho dịp Tết.

Thứ tư, 06/02/2019 - 07:23

Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”
Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”

(Dân trí) - “Tục hay không là do cái đầu mình nghĩ. Nó cũng giống như khi xem một bức tranh khỏa thân, nếu nhìn nó bằng con mắt tục thì nó sẽ là tục. Ngược lại, nếu nhìn ở góc độ thẩm mỹ thì nó là một bức tranh nghệ thuật”, Xuân Hinh “đáp trả” khi bị nói hài của mình “tục”.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:56

Ý nghĩa của 15 ngày Tết Nguyên đán
Ý nghĩa của 15 ngày Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trong 15 ngày Tết, mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng ngày Tết trong tâm thức người Việt...

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:20

“Ăn mặc hở hang, khêu gợi nơi đền chùa là hành vi thiếu văn hóa”
“Ăn mặc hở hang, khêu gợi nơi đền chùa là hành vi thiếu văn hóa”

(Dân trí) - Xoay quanh vấn đề một số người ăn mặc hở hang, phản cảm khi đi đến đền chùa dịp đầu năm mới, nhà văn Trần Thị Trường đã đưa ra góc nhìn riêng và những chia sẻ rất thẳng thắn.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:02