Ca sĩ Ngọc Anh: “Tôi bị hiểu lầm, bị phản ứng nhiều...”

(Dân trí) - Vẫn nữ tính, quyến rũ, thậm chí còn trẻ trung hơn, 4 năm sau khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo và một khoảng thời gian dài không xuất hiện trên các sân khấu lớn; lần đầu tiên Ngọc Anh trả lời trực diện về scandal tình ái với Quách Ngọc Ngoan, về cuộc sống làm mẹ đơn thân...

Sau thời gian xuất hiện với tần suất liên tục trên sóng truyền hình cũng như trên báo chí (tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Chinh phục đỉnh cao...) rồi bỗng dưng ca sĩ Ngọc Anh gần như vắng bóng trên các sân khấu lớn, trên truyền thông. Chị đã làm gì trong thời gian đó?

Tôi là người đã không làm gì thì thôi, khi làm phải “ra tấm ra món”. Nhưng showgame hay chương trình truyền hình thực tế chỉ là hoạt động bề nổi của người nghệ sĩ, để “show hình” ảnh cho khán giả thấy. Còn tôi thích hơn là khoảng thời gian trầm lặng để làm âm nhạc, thậm chí dành khoảng 3 năm để thực hiện album.

Trong 3 năm đấy ấp ủ làm cái liveshow lớn trong đời, không phải mình cứ xuất hiện liên tục để chứng tỏ... mình tồn tại. Khi sự xuất hiện của mình đánh dấu bằng sản phẩm âm nhạc thì đấy là hình ảnh tôi hướng đến, thích hơn là suốt ngày xuất hiện liên tục trên truyền hình, trên báo nói những vấn đề không đúng chuyên môn. Ít ngày nữa thôi, tôi sẽ trở lại bằng liveshow đánh dấu 11 năm ca hát, “Bốn mùa trong em” cũng như ra album mới hứa hẹn những gì tôi có thể thể hiện được tốt nhất.

Sau thời gian im ắng, Ngọc Anh trở lại với hình ảnh vẫn nữ tính, quyến rũ và trẻ trung hơn.
Sau thời gian im ắng, Ngọc Anh trở lại với hình ảnh vẫn nữ tính, quyến rũ và trẻ trung hơn.

Nói như thế, có thể hiểu chị phủ nhận những “món hời”hay danh tiếng mà các showgame, chương trình truyền hình thực tế mình vừa tham gia?

Phải nói thật là việc tham gia Cặp đôi hoàn hảo giúp cho hình ảnh của mình phủ sóng rộng hơn. Nhưng bên cạnh đó, những phản ứng trái chiều, những thị phi cũng khiến tôi mệt mỏi. Ví dụ như, những thông tin ầm ĩ về tôi và Quách Ngọc Ngoan. Tôi biết trên nhiều diễn đàn, một số khán giả nữ không thích lắm. Những người trước đây từng là fan của mình họ không hài lòng về những gì mình thể hiện tại Cặp đôi hoàn hảo.

Nhân đây, tôi cũng muốn chia sẻ với khán giả rằng, những gì mọi người nhìn thấy chỉ là sân- khấu- của- trò- diễn: mình diễn trên sân khấu đó, có yếu tố chuyên môn nhưng phần lớn nghiêng về trò chơi. Đã là trò chơi thì phải mang lại sự hứng thú, hấp dẫn cho người xem. Tốt hay xấu chỉ là cách khiến khán giả tò mò, mang yếu tố giải trí rất nhiều. Nếu khán giả theo dõi các showgame Hàn Quốc sẽ thấy, nghệ sĩ thậm chí từ bỏ hình ảnh đẹp lung linh để trở thành xấu để khơi gợi cảm hứng từ khán giả.

Chúng tôi làm nghề giải trí, có làm những gì thì cũng chỉ muốn thu hút sự chú ý của khán giả, mang lại cho khán giả những giây phút giải trí thực sự. Nếu chúng tôi quá nghiêm túc trên sân khấu thì không phải là showgame nữa.

Vì thế, thời điểm có thông tin ầm ĩ vợ chồng Quách Ngọc Ngoan ly hôn, tôi đang trong Sài Gòn đã có nhiều người hỏi tôi là có phải nguyên nhân là vì tôi? Tôi có đọc được những bình luận trên những trang nói tôi lẳng lơ, nói tôi quyến rũ Ngọc Ngoan khiến hôn nhân họ tan vỡ. Lúc đấy, mọi trắng đen chưa rõ ràng. Báo chí cũng hỏi tôi về chuyện gia đình Quách Ngọc Ngoan nhưng tôi từ chối trả lời. Sự im lặng cũng có giá trị của nó. Sau này, mọi người cũng hiểu.

Qua lời chị chia sẻ, có thể thấy nghệ sĩ đôi khi là người tạo scandal, chơi trò tung hứng với nó nhưng trong không ít trường hợp, cũng vì lạm dụng nó mà trở thành... nạn nhân?

Đối với người hoạt động trong giới giải trí không thể yêu cầu lúc nào cũng... sạch sẽ được. Chỉ có thể tránh nhất có thể, còn nếu scandal rơi vào người thì mình chỉ còn cách chấp nhận và vượt qua. Đó là một mặt khác của đời sống showbiz và tôi cũng học làm quen với nó. Tôi chỉ giữ hình ảnh của mình tốt nhất có thể. Nghệ sĩ không ai muốn thị phi nhưng nhiều khi hoàn cảnh đẩy người ta vào thế bắt buộc phải ứng phó với nó. Tôi đã từng rất mệt mỏi, căng thẳng trước điều tiếng nhưng giờ cũng quen rồi! (Cười).

Nó cũng giống như mình đang có một gia đình hạnh phúc, rồi tan vỡ, rồi mình lại trên đường đi tìm kiếm hạnh phúc. Tất cả những cái đó mình trải qua, phải làm quen và đương đầu với nó. Trời sinh mình hoạt động trong showbiz thì mình phải chấp nhận những điều mình không muốn. Tôi đã bị hiểu lầm, bị phản ứng nhiều...

Để lại sau lưng những thị phi, Ngọc Anh chia sẻ, nghệ sĩ phải biết cách chăm sóc bản thân. Đó cũng là cách tôn trọng mình, tôn trọng khán giả...
Để lại sau lưng những thị phi, Ngọc Anh chia sẻ, nghệ sĩ phải biết cách chăm sóc bản thân. Đó cũng là cách tôn trọng mình, tôn trọng khán giả...

Chị nói bản thân phiền lòng vì bị hiểu lầm, giữa chị và Quách Ngọc Ngoan không có chuyện gì nhưng quả thật nhìn hai người đẹp đôi, quá tình tứ trên sân khấu dễ khiến cho người ta suy diễn, nhiều liên tưởng...

Đúng là mối quan hệ giữa chúng tôi chỉ là tình bằng hữu, giúp đỡ nhau trong công việc. Nói thẳng là tuýp người tôi thích không phải là Quách Ngọc Ngoan.

Hỏi thật, thời điểm chị tham gia Cặp đôi hoàn hảo, rồi những thông tin ầm ĩ nghi vấn mối quan hệ giữa chị và diễn viên Quách Ngọc Ngoan thì người đàn ông bên cạnh chị có ghen không?

Mối quan hệ giữa tôi và bạn trai thời điểm đó không bị ảnh hưởng, vì anh hiểu tôi là người như thế nào.

Ngọc Anh nói, Ngọc Ngoan không phải tuýp đàn ông chị thích vậy chị thích tuýp đàn ông như thế nào? Bạn trai hiện tại có đầy đủ những yếu tố đó không?

Tôi thích người đàn ông trưởng thành và chân thành, và nếu thành đạt nữa thì càng tốt. (Cười) Nói vui vậy thôi, chuyện tình cảm còn là cái duyên nữa chị ạ. Nói chung người đàn ông có thể song hành trên con đường lâu dài với mình phải là người hiểu, thông cảm chia sẻ cho công việc của mình, hiểu hoàn cảnh mình đã làm mẹ, hơn nữa mẹ của cô con gái bướng bỉnh.

Có thể nói, tôi không may mắn trên con đường tình duyên. Đôi khi, tôi cũng cảm thấy cô đơn trong những dịp lễ tết, thèm một cái nắm tay thật chặt.... Nhưng hiện tại, tôi vẫn đang trên con đường tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

Ngọc Anh và khoảnh khắc chơi đùa cùng con gái
Ngọc Anh và khoảnh khắc chơi đùa cùng con gái

11 năm để nói về quãng thời gian hoạt động ca hát chuyên nghiệp, còn nếu nói về cuộc sống riêng, đời sống tâm hồn thì một Ngọc Anh khi còn trách nhiệm làm vợ và một Ngọc Anh làm mẹ đơn thân thì khác nhau như thế nào?

Có một câu như thế này, “Đời thay đổi khi ta đổi thay”. Tôi vẫn là người hướng nội, muốn có gia đình và sinh thêm em bé nữa. Nhưng, mặt khác tôi cũng thay đổi nhiều. Ngày xưa, trước khi đi diễn tôi sẵn sàng vào bếp nấu ăn, đầu tóc bù xù, rồi trang điểm vội vàng phi đến chỗ diễn rồi lại vội vàng về nhà dọn nhà dọn cửa.

Giờ, tôi suy nghĩ khác. Tôi làm thế là thiếu tôn trọng bản thân và cũng là thiếu tôn trọng khán giả. Tôi phải có thời gian riêng tư để chăm sóc bản thân. Dù mai này có người đàn ông ở bên, có thêm con thì tôi sẽ vẫn giữ chút không gian riêng. Tôi vẫn làm việc, vẫn chăm sóc người thân nhưng phải có khoảng không gian của riêng mình. Đó là cách tận hưởng cuộc sống. Khi mình thoải mái, hạnh phúc thì mình mới khiến người khác thoải mái và hạnh phúc được.

Giờ mọi người đều nói tôi xinh hơn, tự tin và biết chăm sóc bản thân. Tôi cũng lo cho con gái những gì tốt nhất có thể. Tôi cũng có thời gian quan tâm đến bố mẹ, anh em, họ hàng nhiều hơn.

Nguyễn Hằng