DMagazine

"Cá sấu chúa" Quỳnh Nga: "Ai lấy tôi chính là lấy đại gia!"

(Dân trí) - "Tôi là đại gia của chính mình, tự kiếm tiền. Bản thân không phải là người kiếm quá ít tiền và là người kiểm soát tài chính khá tốt", diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ.

"Cá sấu chúa" Quỳnh Nga: "Ai lấy tôi chính là lấy đại gia!"

"Tôi là đại gia của chính mình, tự kiếm tiền. Bản thân không phải là người kiếm quá ít tiền và là người kiểm soát tài chính khá tốt", diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ.

PV Dân trí gặp gỡ nữ diễn viên Quỳnh Nga vào thời điểm chị bận rộn với những dự định còn dang dở nhưng chị cho biết vẫn dành sự háo hức chào đón những kế hoạch mới trong năm 2023.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 1

Quỳnh Nga trò chuyện với PV Dân trí

"Diễn viên cũng biết ngại, biết xấu hổ chứ"

Đóng nhiều dạng vai nhưng hầu hết khán giả vẫn nhớ tới chị nhất trong vai "cá sấu chúa", chị có thấy... bất công không?

- Ngược lại, tôi lại cảm thấy rất vui vì "cá sấu chúa" là một nhân vật gắn với tên tuổi của mình. Khán giả có yêu thương Quỳnh Nga thì khán giả mới nhớ mãi nhân vật đó. Tôi cũng đã thử nghiệm nhiều dạng vai khác nữa, kể cả vai phản diện. Nhiều khán giả ra ngoài vẫn gọi tôi là Nhã của "Về nhà đi con" đấy chứ! Đó là một niềm vui không thể diễn tả được.

Lý do nào khiến chị chuyển từ vai một cô gái tỉnh lẻ ăn mặc giản dị trong "Lập trình trái tim" sang hình ảnh những cô gái cá tính, theo đuổi phong cách sexy như "tiểu tam" Nhã hay Quỳnh Trinh trong "Sinh tử"?

- Nếu tôi cứ ở một dạng vai thì đến bản thân tôi còn chán mình, huống gì là những người hâm mộ phim giờ vàng của VTV. Tôi bắt đầu tiếp cận với khán giả bằng hình ảnh của một cô gái quê mùa. Có thể không ít người sẽ cảm thấy shock khi tôi thay đổi hình tượng nhưng dần dà, họ sẽ làm quen với sự thay đổi này. Tôi không chịu đóng khung mình với Nhã hay Quỳnh Trinh - những cô gái hay "đầu mày cuối mắt" với cánh đàn ông, tôi tiếp tục thử sức với cô gái cá tính, nhiệt huyết Minh Minh trong "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ".

Số lượng phim tôi đóng chưa nhiều bởi tôi là người kén chọn kịch bản. Tôi không muốn khán giả cứ bật TV lên là thấy Quỳnh Nga, có thể sẽ gây nhàm chán. Khi nhận bất cứ kịch bản nào, tôi cũng đều sống trong nhân vật đó một khoảng thời gian để "ra" được phiên bản hay nhất. Có khi, tôi trốn trong phòng, thu mình ở một góc để nghĩ xem nhân vật đó buồn thế nào, bực tức ra sao… Đôi lúc, giống nhiều diễn viên khác, tôi không thể thoát vai nhanh chóng.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 2
Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 3
Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 4

Phải đóng cảnh lẳng lơ, đụng chạm với không ít các diễn viên nam, chị có thấy… khó không?

- Chắc chắn là khó! Vì không phải bạn diễn nào tôi cũng quen từ trước. Có những bạn diễn tôi từng nói chuyện, phân cảnh sẽ dễ hơn một chút; có những bạn diễn tôi chưa gặp bao giờ nhưng phải đóng ngay phân cảnh tình cảm luôn. Tôi shock chứ! Diễn viên cũng là con người mà, có cảm xúc, cũng biết ngại. Đoàn làm phim lại đông, 30-40 người theo dõi những cảnh quay. Để làm tốt những cảnh quay như vậy, hai người phải biết phối hợp, chia câu thoại, hành động rõ ràng.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 5

Anh Chí Nhân là bạn diễn nam vừa gặp lần đầu mà tôi đã được yêu cầu đóng ngay cảnh ôm hôn cùng. Nhân vật Quỳnh Trinh tôi đóng lại là bà chủ một nhà hàng, thường "điều đào" cho quan chức và có tính cách phóng khoáng trong "chuyện ấy". Ban đầu, hai anh em chỉ đơn giản trao đổi, phân tích thoại và hành động nhưng tới khi làm thật, cả hai vừa ngượng vừa xấu hổ.

Lên phim khán giả đâu có thấy được. Chỉ cần đạo diễn hô "cắt" là hai anh em chủ động "bắn" sang hai bên như mũi tên, cười phá lên. Tôi đọc nhiều bình luận nói "đóng cảnh này sướng thế", "thích thế" nhưng quay những cảnh này không hề sung sướng, thậm chí còn đỏ mặt.

Cảnh nóng trong "Sinh tử" với diễn viên Minh Hoàng phải chăng là cảnh táo bạo nhất mà Quỳnh Nga từng đóng?

- Tới cảnh quay đó, tôi được đạo diễn và phó đạo diễn dặn trước, đây là cảnh tình cảm của hai bạn trẻ nên phải được thể hiện nóng bỏng. Nhân vật Quang Hào là một thanh niên trẻ, khỏe, chưa từng trải, còn Minh Minh là một cô gái cá tính, đã yêu rất nhiều, không ngại "chuyện ấy". Cảnh quay trên phim thú thực còn được cắt bớt rất nhiều. 

Sau khi đạo diễn hô "cắt", Minh Hoàng quay sang hỏi tôi "Chị có ổn không?", tôi đáp lại "ok" nhưng cảm thấy mặt mình đỏ tưng bừng lên, và tim đập rất nhanh thì phải.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 6
Diễn viên cũng là con người mà, có cảm xúc, cũng biết ngại
Diễn viên Quỳnh Nga

"Tôi đã từng rơi nước mắt"

Chị từng công khai sửa ngực để tự tin hơn trong những cảnh quay 18+. Nhưng đối với một diễn viên, thần thái sẽ quan trọng hơn ngoại hình chứ?

- Thật ra, phụ nữ làm đẹp không hề xấu. Nhưng tôi cũng không khuyến khích mọi người lạm dụng thẩm mỹ. Khi nhận kịch bản, diễn viên phải nghiên cứu, sống với nhân vật trước tiên còn những điều "bên lề" như vậy, tuy không quan trọng nhưng nếu có thì sẽ bổ trợ tốt hơn.

Nhiều khán giả để ý sau khi cải thiện vòng một, Quỳnh Nga "chăm" mặc đồ cắt xẻ táo bạo, vậy chị có cho rằng mình đang lạm dụng trang phục để thu hút khán giả hơn không?

- Đối với những bộ phim phát sóng trên truyền hình, khi bàn bạc về tạo hình nhân vật với bên phục trang, tôi đều được gợi ý trước từ 10 đến 15 bộ đồ. Lên phim truyền hình không được phép quá hở hang, chỉ hở vừa đủ để nhân vật toát lên được vẻ gợi cảm.

Còn trong những sự kiện, tôi cũng diện những trang phục hở ở mức vừa phải, nói "xuyên thấu" nhưng đâu có ai thấy gì và đều được ban tổ chức duyệt trước. Tôi nghĩ mình cũng đang ở độ tuổi có thể mặc trang phục như vậy chứ tầm 40-50 tuổi, tôi lại chẳng còn cơ hội để diện nữa đâu. Phụ nữ mà, cũng cần những giây phút lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ của bản thân mình.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 7
Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 8

Hẳn chị đã phải đối diện với những bình luận tiêu cực sau nhiều bộ phim, đặc biệt phải kể đến "Về nhà đi con"?

- Trước kia, bản thân Nga chỉ đóng vai chính diện, tôi chưa bao giờ phải nhận những lời chỉ trích nặng nề cả. Nên tôi cũng chưa tưởng tượng được việc mình đóng vai bị ghét lại nhận những phản ứng mạnh đến như vậy. 20 tập đầu rất bình lặng, ấy vậy, sự xuất hiện của tôi giống như "cơn bão" trong phim, chẳng khác gì "châm dầu vào lửa". Cao trào của Nhã ngày càng được đẩy lên cao.

Và rất nhiều bình luận khó nghe sau đó đã đến với mình. Không đơn giản bị chỉ trích trên fanpage của VTV đâu, nhiều khán giả còn ùa vào Facebook của tôi, của cả người thân tôi. Lúc ấy, tôi cảm thấy rất buồn vì cuộc sống của người thân bị làm phiền, còn cuộc sống riêng của tôi, ok, mọi người có thể làm phiền thoải mái vì tôi là nghệ sĩ, tôi phải sống và làm quen với điều đó. 

Nhưng rất may, sự việc đó chỉ xảy ra trên mạng xã hội mà thôi còn ngoài đời, tôi vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 9
Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 10

Chị đã từng phải nhận những tin nhắn khiếm nhã chưa?

- Khi vào vai Quỳnh Trinh, thi thoảng tôi có vào đọc những bình luận và tin nhắn rác khá khiếm nhã. Sau đó, tôi không dám đọc nữa. Dù sao bất cứ cô gái nào cũng không vui khi phải nhận những lời như vậy. Tôi đã biết cách kiểm soát cuộc sống ít nhiều để không làm bản thân tổn thương nữa.

Thời gian đầu phải nhận những bình luận tiêu cực, tôi chỉ trốn trong nhà thôi. Tôi đã từng rơi nước mắt. Tôi liên tục nghĩ có phải lỗi do mình không, một câu hỏi được tự hỏi đến 1000 lần. Trải qua những giây phút khó khăn, tôi động viên bản thân phải làm tốt hơn nữa. Nếu khán giả vẫn nói và chửi nhân vật này, tức là mình đang tạo hiệu ứng tốt cho nhân vật và góp phần nhỏ vào thành công của bộ phim.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 11

Lấy chồng có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào may mắn

Nhắc đến Quỳnh Nga, nhiều người sẽ nhắc đến một tin đồn…

- Tôi chỉ muốn nói, trong tin đồn có 50% là sự thật, 50% còn lại không phải sự thật. Nếu đã là tin đồn thì hẳn sẽ nghiêng về phần không phải sự thật.

Chị từng chia sẻ diễn viên Việt Anh là một người bạn diễn ưng ý, hơn nữa, trong mọi sự kiện anh chị đều sát cánh bên nhau. Vì thế, khán giả theo dõi lại càng tin tin đồn đó là sự thật!

- Anh Việt Anh đã diễn chung với nhiều bạn nữ khác, thậm chí đã tạo nên tên tuổi của nhiều bộ phim. Nhưng, khán giả vẫn cứ thắc mắc mối quan hệ giữa Nga và anh Việt Anh. 

Chúng tôi vốn chơi chung một nhóm, cũng hay tương tác trên mạng xã hội vì nói chuyện khá hợp nhau và các chương trình, sự kiện lại rất thích mời Nga và anh Việt Anh.

Cá nhân tôi thấy mình và anh ấy chụp ảnh cũng ăn ý, tôi tự nhận vậy thôi chứ không biết đúng không nữa (cười). Có thể các chương trình thấy hình ảnh của chúng tôi đem lại những điều tích cực cho khán giả!

Chị có nghĩ nhờ vậy mà hình ảnh của cả hai càng... phủ sóng không?

- Làm như vậy, tôi sẽ khó kiếm người yêu và anh Việt Anh cũng bị ảnh hưởng! (cười).

Đối với chị, anh Việt Anh là người như thế nào?

- Tốt, ga- lăng, chu đáo, quan tâm, luôn chăm sóc các em trong nhóm.

Hiện tại, chị có bị áp lực lấy chồng không?

- Thời điểm này, tôi nghĩ mình sẽ chưa lấy chồng hoặc không lấy chồng vì ít nhất, bây giờ, tôi đang chưa có người yêu, không biết lấy ai, cũng không gặp áp lực từ gia đình. Bố mẹ không nhắc lại chuyện đấy nữa mà để cho tôi tự quyết định. Lấy chồng hay không, phụ thuộc vào mình, điều quan trọng nhất là phải sống hạnh phúc.

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 12
Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 13

Chị suy nghĩ ra sao về câu nói "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"?

- Nhiều bạn kết hôn vẫn rất hạnh phúc. Tôi không muốn các bạn nghĩ hôn nhân là xấu xa. Đừng nhìn cuộc sống quá tiêu cực. Và, lấy chồng có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào may mắn nữa.

Rõ ràng, có người lấy, sẽ có người bỏ. Hai người lấy nhau, hai người ở được với nhau, hai người hạnh phúc. Nhưng, nếu hai người không ở được với nhau thì họ ly hôn. Họ tiếp tục tìm kiếm tình yêu mới, bốn người hạnh phúc. Lúc này, bạn chọn chưa đúng người nhưng chưa chắc sau này bạn chọn sai người. 

Nhiều diễn viên trẻ hiện nay có tài, có sắc, họ lựa chọn kết hôn với đại gia. Vậy hình mẫu lý tưởng của chị có phải đại gia không?

- Có lẽ tôi không phù hợp nên tới giờ phút này, tôi vẫn độc thân. Bản thân tôi không đánh giá đại gia là xấu. Họ giỏi giang, thành công, giàu có nên họ sẽ biết lựa chọn người phù hợp với mình. Tôi đã ly hôn một lần rồi, không còn trẻ nữa nên các đại gia sẽ có những chọn lựa trẻ trung hơn so với tôi.

Tôi là đại gia của chính mình, tự kiếm tiền. Bản thân không phải là người kiếm quá ít tiền và là người kiểm soát tài chính khá tốt. Ai lấy tôi chính là lấy đại gia!

Vậy độc thân chắc hẳn là lựa chọn đúng đắn của chị?

- Tôi chưa đo được độ đúng đắn nhưng hiện tại, khi vẫn độc thân, tôi dành được nhiều thời gian cho mình. Nếu có gia đình, tôi sẽ phải chia sẻ thời gian đó để chăm con hay cho chồng. Bận rộn quá, người phụ nữ nhiều lúc sẽ bỏ quên cơ thể đang lão hóa từng ngày. 

Trên thực tế, nếu biết sắp xếp một ngày thì phụ nữ vẫn dành được thời gian cho mình. Không thể bao biện lý do cô ấy độc thân nên cô ấy đẹp được.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ!

Cá sấu chúa Quỳnh Nga: Ai lấy tôi chính là lấy đại gia! - 14

Xuất phát từ một ca sĩ nhưng Quỳnh Nga (SN 1988 tại Hà Nội) lại được biết đến nhiều hơn với vai trò diễn viên. Sau bộ phim "Lập trình trái tim", cô được đông đảo khán giả "nhớ mặt đặt tên" với biệt danh "cá sấu chúa". Có thể nói, đây là vai diễn đổi đời của nữ diễn viên sinh năm 1988.

Từng tạm "chia tay" với showbiz trong một quãng thời gian dài, Quỳnh Nga trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn "tiểu tam" Nhã vào năm 2019 trong bộ phim "Về nhà đi con". Từ thành công của vai diễn này, cô trở thành "mỹ nhân" màn ảnh khi liên tục để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả qua những bộ phim như "Sinh tử", "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ"...

Nội dung: Ninh Phương

Ảnh: Mạnh Quân, NVCC.

Video: Minh Hoàng