Cà phê úp ngược độc đáo, thực khách muốn thưởng thức phải kiên nhẫn chờThảo Trinh Thứ tư, 02/12/2020 - 09:54 (Dân trí) - Không chỉ gây tò mò bởi cách thưởng thức thú vị, món cà phê úp ngược này còn giúp thực khách rèn luyện tính kiên nhẫn.Cách đây khoảng 1 năm, các loại đồ uống úp ngược từ bia, tà sữa, trà hoa quả... từng trở thành trào lưu được hội sành uống hưởng ứng nhiệt tình.Gần đây, thêm một loại thức uống cũng ghi tên vào danh sách này, đó chính là cà phê.Được biết, cà phê úp ngược là ý tưởng sáng tạo đến từ một quán cà phê mang tên Kopi & Teh ở Malaysia. Chủ quán mong muốn mang đến những vị khách của mình cách thưởng thức cà phê mới lạ. Ảnh: @syrfinasabriMặc dù không phải pha chế theo cách úp ngược như các phiên bản trước đó bằng việc úp hai loại đồ uống lên nhau, chỉ đơn thuần là cốc cà phê được đặt chổng ngược lên đĩa nhưng thức uống mới toanh này vẫn khiến giới trẻ thích thú. Ảnh: @roslaidimohamadKhi cà phê úp ngược ra mắt, nhiều người còn hoài nghi, thắc mắc không biết sẽ thưởng thức như thế nào. Tuy nhiên, cách uống cũng khá đơn giản. Thay vì nhâm nhi từng ngụm như cà phê truyền thống, thực khách thưởng thức cà phê úp ngược sẽ dùng ống hút. Ảnh: @kopiteh.coMỗi cốc cà phê úp ngược sẽ được đặt lên một chiếc đĩa sâu lòng. Việc bài trí này khiến cà phê trong cốc sẽ chảy ra từ từ ra đĩa. Thực khách chỉ cần sử dụng ống hút và thưởng thức từ từ theo kiểu "đợi chờ là hạnh phúc". Ảnh: @kopiteh.coNhiều người sau khi được thưởng thức kiểu cà phê mới lạ này nhận xét rằng, không chỉ được thỏa trí tò mò mà họ còn rèn luyện tính kiên nhẫn. Thậm chí, họ còn tiết lộ, hương vị của cà phê úp ngược cũng đặc biệt hơn chứ không "nhạt nhòa" như một số ý kiến của cư dân mạng. Ảnh: @yumi_weilee