Cà phê thảo mộc giúp ta... trẻ ra?

(Dân trí) - Cà phê kết hợp với thảo mộc được cho là có tác dụng giảm căng thẳng, tăng cường miễn dịch, cải thiện tâm trạng, thậm chí khiến bạn trông tươi trẻ hơn.

Cà phê thảo mộc giúp ta... trẻ ra? - 1

Thưởng thức một tách cà phê đã trở thành thói quen bắt đầu ngày mới của nhiều người. Ngoài các loại truyền thống, những người yêu thích cà phê nay có thêm nhiều sự lựa chọn mới, chẳng hạn như cà phê kết hợp với thảo mộc và nấm, hay còn gọi là "adaptogens".

Theo các nhà sản xuất, món đồ uống thảo mộc này có tác dụng giảm căng thẳng, tăng cường miễn dịch, cải thiện tâm trạng, thậm chí giúp bạn trông tươi trẻ hơn.

Những loại cà phê mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe này hiện được rất nhiều người nổi tiếng ưa thích. Mặc dù sản phẩm hiện mới chỉ bán chủ yếu ở thị trường Hoa Kỳ và Canada nhưng khách hàng ở các quốc gia khác cũng có thể đặt mua khi dịch vụ giao hàng quốc tế.

"Adaptogens" thảo dược là các chất tự nhiên, thường được chiết xuất từ thực vật và được cho là có thể giúp cơ thể chúng ta giữ được trạng thái cân bằng tốt.

Với lượng caffein thấp hơn cà phê thông thường, hỗn hợp cà phê kết hợp thảo mộc cũng hứa hẹn cung cấp cho bạn nguồn năng lượng mà không gây ra tâm trạng bồn chồn lo lắng vào buổi sáng.

Một vài thương hiệu khác cũng đã phát triển công thức cà phê để tối đa hóa mức độ chống oxy hóa, hoặc bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

Cà phê dưỡng chất được dự đoán là sẽ sớm trở nên phổ biến như cà phê sữa nóng. Tuy nhiên, sản phẩm cà phê dưỡng chất nào là thực sự tốt và liệu chúng có thơm ngon như cà phê thông thường hay không?

Cà phê thảo mộc giúp ta... trẻ ra? - 2

Hãy tham khảo một số loại cà phê kết hợp thảo mộc và dưỡng chất hiện đang có mặt trên thị trường:

Tác dụng làm đẹp

Giới thiệu: cà phê có bổ sung collagen.

Công dụng theo nhà sản xuất: làm đẹp da nhờ bổ sung một dạng collagen có thể tiêu hóa được. Collagen là một loại protein cần thiết cho vào độ đàn hồi và sức khỏe của da nhưng sẽ bị suy giảm một cách tự nhiên trong cơ thể con người sau 30 tuổi.

Hương vị: êm ái và dễ chịu. Tuy nhiên, phải mất vài tháng để bất kỳ chất bổ sung collagen nào có thể mang lại hiệu quả rõ rệt, do đó bạn cần phải kiên trì khi sử dụng loại cà phê này.

Tốt cho trí não

Giới thiệu: cà phê có hai hoạt chất adaptogens chiết xuất từ nấm hầu thủ và cây rễ vàng.

Công dụng theo nhà sản xuất: hỗ trợ trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giảm mệt mỏi và hội chứng "sương mù não" .

Hương vị:  dễ chịu như mùi sô cô la.

Cà phê nấm

Giới thiệu: cà phê hữu cơ hòa tan với chiết xuất từ nấm adaptogens.

Công dụng theo nhà sản xuất: hỗ hệ thống miễn dịch và các loại vitamin.

Hương vị: có mùi hương dễ chịu, đặc biệt, không hề có mùi nấm.

Tổng hợp vitamin

Giới thiệu: cà phê xay có bổ sung vitamin và khoáng chất.

Công dụng theo nhà sản xuất: cung cấp 14 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Các loại vitamin nhạy cảm với nhiệt độ đã được bào chế để không bị biến chất và mất tác dụng trong nước nóng.

Hương vị: có mùi thơm nhẹ.

Chống oxy hóa

Giới thiệu: hạt cà phê xanh được nghiền nhỏ cho vào túi lọc.

Công dụng theo nhà sản xuất: cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên hơn cà phê thông thường vì quá trình chế biến bỏ qua việc rang, những hạt cà phê hữu cơ được chế biến đều ở trạng thái thô và còn xanh.

Hương vị: như một loại trà thảo mộc, loại cà phê này mang lại nhiều cảm giác sảng khoái hơn các loại cà phê thông thường khác.

Đang được quan tâm