Cà phê sữa sương sáo, hạt chia cho buổi sáng hứng khởi

Nguyên An

(Dân trí) - Thức uống nghe tên có phần cầu kỳ này lại vô cùng dễ làm. Một thức uống cung cấp cho bạn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu làm việc.

Vốn nghĩ sự kết hợp giữa cà phê, sương sáo và hạt chia có phần "tưởng không hợp" ấy thế mà lại "hợp không tưởng" đấy nhé. Vị đắng và hương thơm của cà phê sữa truyền thống kết hợp với sương sáo và hạt chia mang đến cảm giác lạ miệng vô cùng. Còn ngại gì mà không trổ tài thực hiện để mời mọi người nào.

Cà phê sữa sương sáo, hạt chia cho buổi sáng hứng khởi - 1

Nguyên liệu cần có để làm thức uống:

Cà phê pha phin

Sữa đặc

1 gói bột sương sáo

Hạt chia

Một số dụng cụ: 1 phin pha cà phê, thìa cà phê, nồi nhỏ, ly

Cách thực hiện dễ dàng nhất:

Bước 1: Ngâm hạt chia vào nước ấm trước khi pha chế

Bước 2: Khi mua gói bột sương sáo bạn sẽ đọc được phần hướng dẫn phía sau bao bì. Bạn chỉ cần đong đếm sao cho đúng tỷ lệ trên gói bột đã đưa ra và nấu sương sáo như hướng dẫn trên gói.

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo khi nấu sương sao: Bạn nên cho đúng lượng nướng như hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên cho nhiều hơn như nấu sương sa. Sau khi nấu xong bạn có thể lấy rây lọc lại để loại bỏ các cặn nhỏ.

Bước 3: Sương sáo đã nấu sôi thì để nguội sau đó đổ sương sáo vào hộp thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Tiếp theo pha 60ml cà phê sữa bằng phin pha như thông thường. Sau đó pha thêm sữa đặc tùy độ ngọt bạn mong muốn. 

Bước 5: Sau khi bạn đã có một ly cà phê sữa bạn lấy sương sáo trong tủ ra cắt nhỏ vừa ăn và hạt chia đã ngâm nở. Chỉ cần cho hỗn hợp vào, thêm đá nhuyễn và thưởng thức.

Một ly cà phê sữa sương sáo hạt chia giúp bạn tỉnh táo, cung cấp thêm chất xơ và vitamin từ hạt chia tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn hãy thử ngay nhé!