Thứ bảy, 20/04/2019 - 06:55

Cả một siêu phẩm như “Avengers: Endgame” chỉ mình Người Sắt được đọc kịch bản

Dân trí

Đạo diễn của bộ phim bom tấn “Avengers: Endgame” tiết lộ rằng chỉ có mình nam diễn viên Robert Downey Jr. được đọc toàn bộ kịch bản, các diễn viên khác hoặc chỉ được nhận phần kịch bản của vai mình đóng, hoặc thậm chí chỉ được nhận vài câu thoại và... không có kịch bản.

Cả một siêu phẩm như “Avengers: Endgame” chỉ mình Người Sắt được đọc kịch bản - 1

Robert Downey Jr. trong vai Người Sắt

Với một siêu phẩm bom tấn thu hút sự quan tâm lớn như “Avengers: Endgame”, việc đảm bảo bí mật kịch bản đến phút chót là điều vô cùng quan trọng. Để thực hiện được điều này, ê-kíp làm phim đã phải đưa ra nhiều giải pháp để giữ bí mật chuyện phim ngay trong chính nội bộ đoàn làm phim.

Mới đây, hai đạo diễn anh em nhà Russo - Athony Russo và Joseph Russo - đã tiết lộ rằng chỉ có một diễn viên duy nhất được đọc toàn bộ kịch bản “Avengers: Endgame”.

Đó chính là Robert Downey Jr. Với thâm niên hợp tác nhiều năm đủ để các đạo diễn có thể đặt lòng tin vào mức độ kín tiếng của Downey, ông đã trở thành diễn viên duy nhất trong đoàn phim được tin cẩn để đọc toàn bộ kịch bản chuyện phim.

Các thành viên khác thường chỉ nhận được kịch bản với các cảnh diễn có sự xuất hiện của nhân vật do mình đảm nhận.

Cả một siêu phẩm như “Avengers: Endgame” chỉ mình Người Sắt được đọc kịch bản - 2

Poster “Avengers: Endgame”

Trong đoàn phim, nam diễn viên trẻ Tom Holland (22 tuổi), đảm nhận vai Người Nhện, bị xem là “trẻ người non dạ”, ít khả năng “giữ mồm giữ miệng” nhất, nên thậm chí anh này còn không được phát cuốn kịch bản dành riêng cho mình mà chỉ được nhận danh sách những câu thoại của vai diễn.

Giải thích về điều này, anh em đạo diễn Russo cho hay: “Một phần ý định của chúng tôi khi làm điều này là để giải thoát những áp lực cho các diễn viên, bởi thực sự rất khó khăn khi ta phải liên tục nhắc nhở chính mình về việc điều gì được nói ra, về việc phải giao tiếp thế nào trong các cuộc phỏng vấn, để không làm lộ chút gì về nội dung bộ phim.

“Những bộ phim kinh phí lớn như thế này có giá trị bằng cả sự nghiệp. Đó là tất cả công sức bạn nỗ lực đêm ngày. Xu hướng tâm lý khi ấy là được nói chuyện, kể lể, chia sẻ. Vì vậy, chúng tôi muốn gỡ bỏ áp lực cho các diễn viên bằng cách để họ biết càng ít, họ sẽ càng bớt chịu áp lực giữ gìn bí mật”.

“Avengers: Endgame” được xem là cái kết cho sê-ri phim “Avengers” - một trong những sê-ri phim được yêu thích nhất mọi thời đại. Vì vậy, các đạo diễn không lo lắng về việc bộ phim dài tới ba tiếng sẽ có thể làm nản lòng một số khán giả.

Cả một siêu phẩm như “Avengers: Endgame” chỉ mình Người Sắt được đọc kịch bản - 3

Hai anh em đạo diễn nhà Russo

“Bộ phim dài ở mức độ cần thiết phải thế. Ngắn hơn nữa thì phim sẽ không tôn vinh đúng mức đối với các mảng nội dung, các tuyến nhân vật và cả sê-ri phim Marvel đã đưa đẩy, dẫn dắt để tới tập phim cực điểm này”, biên kịch Stephen McFeely cho hay.

Biên kịch McFeely khẳng định rằng sau 22 tập phim điện ảnh, thì tập phim dài ba tiếng này là một cái kết phù hợp cho vũ trụ điện ảnh mà Marvel đã mở ra.

Trước khi bộ phim ra rạp, hai anh em đạo diễn nhà Russo đã đề nghị các fan không chia sẻ tình tiết chuyện phim trên mạng để không phá hỏng cảm giác háo hức chờ đợi ra rạp xem phim của những người khác.

AVENGERS 4: END GAME | Trailer

Bích Ngọc
Theo Rotten Tomatoes