Cả khán đài vỗ tay vang dội cảm ơn nhà khoa học điều chế vắc xin Covid-19

(Dân trí) - Sau lời giới thiệu, tất cả khán giả có mặt trên khán đài sân Centre Court đã cùng vỗ tay cảm ơn nhà khoa học tham gia điều chế vắc xin Covid-19.

Cả khán đài vỗ tay vang dội cảm ơn nhà khoa học điều chế vắc xin Covid-19

Tại sân quần vợt Centre Court, London, Anh ngày 28/6 vừa qua, trước khi diễn ra trận đấu giữa hai tay vợt Novak Djokovic và Jack Draper, ban tổ chức đã giới thiệu sự có mặt của một nhà khoa học người Anh - bà Sarah Gilbert, người đã tham gia tích cực vào quá trình điều chế vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Sau lời giới thiệu, cả khán đài đã cùng vỗ tay vang dội cảm ơn nhà khoa học đang có mặt trên sân.

Trên khán đài khi ấy còn có bà Hannah Ingram-Moore, con gái của ông Tom Moore (1920 - 2021), một cựu quân nhân người Anh đã tích cực kêu gọi quyên góp cho quỹ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Hoạt động kêu gọi của ông Tom Moore đã giúp gây quỹ được 32 triệu bảng. Bà Hannah Ingram-Moore đã thay mặt người cha quá cố của mình nhận những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.

Bà Sarah Gilbert và bà Hannah Ingram-Moore nằm trong số những "nhân vật truyền cảm hứng" được mời tới xem trận đấu diễn ra trong ngày đầu tiên của Giải Vô địch Wimbledon 2021.

Tại giải năm nay, ban tổ chức sẽ gửi đi 100 vé xem các trận đấu diễn ra mỗi ngày tại sân Centre Court và sân Court One, tới các nhân viên y tế làm việc cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh và nhân viên vận tải làm việc cho Cục Vận tải London (Transport For London).

Hành động này nhằm ghi nhận những nỗ lực trong lĩnh vực y tế và vận tải mà các nhân viên làm việc cho hai tổ chức kể trên đã dành cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19.