Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông

(Dân trí) - Những buồng ngủ thiết kế hiện đại, có chức năng tự sưởi ấm, sử dụng năng lượng mặt trời đã vừa được lắp đặt tại thành phố Ulm, Đức, để giúp những người vô gia cư vượt qua mùa đông lạnh giá.

Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông - 1

Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông

Những buồng ngủ mini ấm áp này đã được lắp đặt trong các công viên và một số vị trí thích hợp khác tại thành phố Ulm, Đức. Những buồng ngủ mini này được thực hiện từ gỗ và sắt, có chế độ sưởi ấm nhờ các tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời.

Những buồng ngủ này đã bắt đầu được lắp đặt trong thành phố từ ngày 8/1 vừa qua. Những buồng ngủ mini này đảm bảo việc luân chuyển không khí thông thoáng, đồng thời sưởi ấm cho những người vô gia cư, tối đa hai người có thể cùng ngủ trong một buồng như thế này.

Mỗi buồng còn lắp đặt thiết bị phát sóng radio và có kết nối internet nhằm giúp các nhân viên xã hội có thể biết được về tình trạng sử dụng của mỗi buồng, xem có ai đang sử dụng buồng hay không.

Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông - 2
Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông - 3
Buồng ngủ mini ấm áp giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông - 4

Những buồng ngủ thiết kế hiện đại, có chức năng tự sưởi ấm, sử dụng năng lượng mặt trời đã vừa được lắp đặt tại thành phố Ulm, Đức, để giúp những người vô gia cư vượt qua mùa đông lạnh giá.

Mỗi buồng ngủ mini này đều có lắp đèn tín hiệu bên ngoài, khi đèn sáng, nghĩa là trong buồng đang không có người sử dụng. Không gian bên trong còn có đủ chỗ để chứa vật dụng cá nhân và một chú chó có thể nằm ngủ dưới sàn.

Những người vô gia cư không cần điền vào bất cứ giấy tờ nào, cũng không cần đăng ký ở bất cứ đâu để có thể sử dụng những buồng ngủ mini này. Việc sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Sau mỗi đêm buồng ngủ được sử dụng, nhân viên xã hội sẽ tìm tới để đảm bảo buồng ngủ vẫn đang ở tình trạng tốt, nhằm tiếp tục phục vụ những người vô gia cư khác sử dụng sau đó. Không có camera lắp trong buồng, danh tính của người vô gia cư không cần phải được lưu lại sau khi họ sử dụng dịch vụ này. Buồng ngủ mini này sẽ thường xuyên được sửa chữa, vệ sinh định kỳ.